Nhìn lại anime: Mieruko-chan toàn bộ 12 tập

12 tập mieruko chan đã kết thúc để lại nhiều điều cho người hâm mộ

Kodoani.com - Lần cuối cùng kodoani xem một bộ anime có sự tham gia của một cô gái đáng yêu với sức mạnh nhìn thấy ma là Re-Kan !, thật tuyệt vời. Lần này chúng ta có một nơi mà hầu hết các hồn ma ít thân thiện hơn và các cô gái thường chúc phúc cho những người có văn hóa hơn. Đây là Mieruko-chan.

Thể loại: Hài, Kinh dị, Siêu nhiên

Chủ đề: Thế giới bên kia

Số tập: 12

G-Rating: 8/10

Tóm tắt cốt truyện: Miko Yotsuya là một học sinh trung học bình thường có khả năng không may nhìn thấy những hồn ma và linh hồn kinh hoàng luôn ám ảnh cô bé và những người xung quanh. Mặc dù vậy, Miko cố gắng hết sức để bỏ qua sự tồn tại của những hồn ma và cố gắng sống một cuộc sống trung học bình thường.

Chủ đề của anime là “mong đợi điều bất ngờ” với một số câu chuyện thú vị ở cuối nhiều phân đoạn và câu chuyện đang diễn ra. Ngay cả khi người xem đã tìm ra một bước ngoặt, anime đã làm rất tốt để lại ấn tượng mạnh mẽ khi tiết lộ. Đó là ấn tượng mà kodoani có khi xem anime chuyển thể câu chuyện này. Có một chủ đề quan trọng khác nhưng kodoani để đó cho người xem khám phá. Miko là một nhân vật chính tuyệt vời, người đã cố gắng hết sức để bỏ qua những bóng ma thường đáng sợ ngày càng trở nên đáng sợ hơn theo thời gian với một vài trường hợp ngoại lệ. Tất nhiên, điều này sẽ trở nên khó hơn theo thời gian vì lũ ma quái ngày càng trở nên ma quái hơn và cô ấy khó che giấu nỗi khiếp sợ của mình như thế nào. Điều này không chỉ để tránh hậu quả của việc những con ma đáng sợ nhận ra cô ấy nhìn thấy chúng mà còn để bảo vệ những người cô ấy chăm sóc, đặc biệt là người bạn thân nhất của cô ấy Hana.

Bên cạnh mục tiêu chính của cô ấy là sống phần còn lại của cuộc đời mình càng tỉnh táo càng tốt và giữ cho những người thân yêu của cô ấy an toàn, còn có những bí ẩn xung quanh những hồn ma, có thể là nguyên nhân cái chết của chúng, mối liên hệ với người sống hay những câu hỏi hóc búa khác mà Miko trải qua thường xuyên hơn trong câu chuyện tiến triển khiến cho cô nghi vấn đạo lý ma không thể hay không muốn yên tĩnh. Ngay cả những bản xem trước của tập phim với tiêu đề đơn giản của chúng cũng có bí mật riêng mình. Một anime có cấu trúc và nhịp độ tốt đến mức mặc dù không thực sự trả lời được câu hỏi chính là làm thế nào hoặc tại sao Miko có thể nhìn thấy ma nhưng mọi thứ khác đều được thực hiện và trình bày rất tốt.

Nói về phần trình bày, chúng ta hãy chuyển sang phần trình bày. Kodoani thích anime đi theo cách tiếp cận "nỗi sợ hãi của điều chưa biết" để kinh dị thay vì "jump scare". Không phải là nhìn thấy những ma quái đáng sợ mà là không hiểu chúng cũng như không thể làm gì để chống lại chúng. Người xem liên tưởng đến sự bối rối và bất lực của Miko trong phần lớn thời lượng của anime. Hiệu quả của việc hù dọa như thế nào là tùy thuộc vào người xem.

Bên cạnh những cảnh hù dọa được thực hiện tốt và những thiết kế chủ yếu là ma quái rùng rợn, những người làm văn hóa còn được ban tặng những hình ảnh đáng yêu của các nữ anh hùng của chúng ta khiến chúng ta say mê với vẻ đẹp lộng lẫy của họ từ rất sớm. Khi anime diễn ra, họ giảm tần suất của sự thánh thiện nhưng nó không biến mất hoàn toàn, vì vậy đừng lo lắng. Nhạc phim có phần kỳ quái và lạnh thấu xương như lẽ phải dành cho một bộ phim hài kinh dị, đối với OP và ED cũng vậy.

Trước khi đến với sự kiện chính, hãy cùng chúng tôi điểm qua các nhân vật phụ. Những người đáng chú ý nhất là người mẹ của Miko và người em trai. Kodoani đã đề cập đến điểm nổi bật của mẹ trong khi người em trai có thể tỏ ra khó chịu với chị gái của mình nhưng thực tế lại quan tâm rất nhiều đến cô ấy. Một điểm nổi bật là tập phim mà anh chàng nghi ngờ cô chị của mình có liên quan đến một số chủ đề về tính cảm. Các nhân vật khác được kết nối với ma hoặc làm tốt công việc của họ. Hãy nhớ chủ đề đang chạy được đề cập ở trên với một số người trong số họ. Sau đó, có cô gái bí ẩn này ngay tại đây. Trong hầu hết nửa đầu của anime, danh tính và động cơ của cô vẫn là một bí ẩn. Với những nhân vật phụ khác như người cha đã mất của Miko, chúng ta thật sự rất bất ngờ hay như anh chàng trai có vẻ mặt côn đồ nhưng lại có một tấm lòng lương thiện lun thắp sáng trái tim chúng ta khi xem mieruko chan.

Cuối cùng, chúng ta có Miko và cô bạn gái Hana không đáy đầy sức sống. Tôi đã nói về Miko rồi nên chúng ta hãy xem qua Hana và mối quan hệ của họ. Hana là một cô gái dễ thương siêu thân thiện, người có bí mật của riêng mình và một đặc điểm mỉa mai thú vị. Người xem sẽ phát hiện ra nó khi cô ấy tự mình khám phá. Như đã đề cập, cô ấy rất thích ăn với món ăn yêu thích của mình là những chiếc bánh hình mông quả đào. Đối với mối quan hệ của cô ấy với Miko, cô ấy trân trọng mối quan hệ của họ. Ở bên cô ấy bất cứ khi nào có thể, hẹn hò nhiều nhất có thể và quan trọng nhất là cởi mở để có một mối quan hệ lãng mạn. Hy vọng rằng một ngày nào đó Miko sẽ nắm lấy số phận của mình và coi cô ấy còn hơn cả một người thân yêu trong cuộc đời mình.

Nhìn chung Mieruko-chan là khoảng thời gian vui nhộn và ma quái. Hầu hết các cảnh hù dọa đều được thực hiện rất tốt, phần trình bày rùng rợn và gợi cảm, câu chuyện kể được thực hiện rất tốt ngay cả những câu chuyện cũng như những trường đoạn bất ngờ mạng lại cảm giác phấn khích cho người hâm. Các nhân vật phụ hoàn thành tốt vai trò của mình và bộ đôi chính của chúng ta (bộ ba sau này) gồm Miko và Hana rất tuyệt vời, đặc biệt là tiềm năng của một điều gì đó lớn hơn giữa họ. Trong khi câu hỏi chính không được trả lời, mọi thứ khác đều được thực hiện tốt.

Theo: Kodoani.com