Manga Mamoru the Shadow Protector tiếp tục phát hành sau 6 năm

Manga chuyển thể từ light novel Taro Achi ra mắt năm 2005

Ấn bản tháng mười Kadokawa là tạp chí Monthly Comic Alive tiết lộ hôm thứ Sáu rằng manga chuyển thể từ light novel Mamoru Shadow Protector (Kage Kara Mamoru!) sẽ tiếp tục trong ấn bản tiếp theo của tạp chí vào ngày 27. Các tập thứ bảy và tập gần đây nhất của manga được xuất bản cách đây sáu năm, vào tháng 2 năm 2015.

DrMaster đã phát hành năm tập đầu tiên của manga vào năm 2008 và 2009 trước khi nhà xuất bản ngừng hoạt động, và nó mô tả câu chuyện:

Mamoru Kagemori là một học sinh trung học buồn tẻ, không đẹp trai, thể thao và cũng không thông minh. Nhưng mọi thứ không phải lúc nào cũng như chúng xuất hiện. Cậu thực sự là con trai cả của một gia tộc ninja 400 tuổi chuyên bảo vệ những người hàng xóm của họ, Konnyakus. Và đối tượng được Mamoru bảo vệ không ai khác chính là cô con gái duy nhất của họ, Yuna Konnyaku, một kẻ chuyên gây rối bẩm sinh!

Manga ra mắt trên tạp chí Comic Flapper của Kadokawa vào năm 2005, và được chuyển sang Monthly Comic Alive vào năm 2006.

Bộ light novel gốc của Achi kéo dài 12 tập từ năm 2003 đến năm 2008. Achi cũng đã viết một sê-ri phần tiếp theo có tựa đề Motto! Kage kara Mamoru! đã xuất bản tập thứ hai vào năm 2010. Light Novel cũng chuyển thể một bộ anime truyền hình dài 12 tập vào năm 2006, và Sentai Filmworks đã phát hành anime trên DVD vào năm 2015 với tựa đề Guardian Ninja Mamoru.