Lời giải thích về cái kết đầy cảm xúc của The Promised Neverland

Sau bốn năm từ khi ra mắt, đây là những gì xảy ra ở phần cuối của loạt manga The Promised Neverland.

Sau 181 chương, The Promised Neverland  cuối cùng cũng đi đến hồi  kết. Loạt series theo chân một nhóm trẻ mồ côi sống trong Grace Field House, những người nhận ra rằng, mặc dù cuộc sống của họ có vẻ tuyệt vời, nhưng họ đang được nuôi dưỡng như gia súc để quỷ ăn thịt. Được viết bởi Kaiu Shirai và được minh họa bởi Posuka Demizu, manga lần đầu tiên được đăng nhiều kỳ vào năm 2016 và ba năm sau, nó đã nhận được chuyển thể thành anime, khiến nó trở nên phổ biến hơn rất nhiều.

Emma Đưa Ra Lời Hứa Mới Ở Phần Cuối Của Loạt Phim

Sau khi thoát khỏi Grace Field House, các anh hùng trẻ tuổi của The Promised Neverland thấy mình hết nguy hiểm này đến nguy hiểm khác. Họ nhận ra rằng có hai thế giới: một con người và một con quỷ. Trong quá trình tìm cách đến thế giới loài người, Emma và những người bạn của cô phát hiện ra nguyên nhân khiến lũ trẻ bị quỷ ăn thịt chính là kết quả của một "Lời hứa" được thành lập từ lâu. Lời hứa này cấm săn bắn giữa con người và ma quỷ, vì vậy để thỏa mãn cơn đói thịt người của quỷ dữ, các trang trại đã được xây dựng để nuôi dạy trẻ em làm thức ăn cho quỷ.

Nhưng, cũng như có người tốt và người xấu, cũng có quỷ tốt và xấu. Thật không may, ăn thịt người là cách duy nhất để tránh thoái hóa và cuối cùng là cái chết. Kể từ thời điểm đó, Emma quyết tâm tìm cách cho con người và ác quỷ chung sống hòa bình và quyết định thực hiện lại một Lời hứa mới vào cuối The Promised Neverland .

Những đứa trẻ được gửi đến thế giới loài người sau khi chia tay những người bạn quỷ của chúng, Mujika và Sonju, và hạ cánh trên bờ biển nước Mỹ vào năm 2047. Mọi người đều an toàn và bên nhau; tất cả ngoại trừ Emma. Trong cơn hoảng loạn, bọn trẻ tự hỏi chính xác thì Emma đã đưa ra những gì để đảm bảo Lời hứa. Cô ấy vẫn trở lại thế giới quỷ sao? Cô ấy đã hy sinh bản thân mình để có tất cả con người, trẻ em, Mamas và Sisters trong thế giới loài người ? Tìm câu trả lời, những đứa trẻ đặt ra trên một nhiệm vụ để tìm cô ấy, xác định rằng vì lời hứa, cô có được ở đâu đó trong thế giới con người.

Hóa ra Emma đang ở thế giới con người, nằm trong một cánh đồng tuyết trắng xóa, không có ký ức về cô bé là ai hay mọi thứ cô ấy đã trải qua. Số sê-ri của cô ấy cũng đã biến mất. Trong một đoạn hồi tưởng, chúng ta thấy Emma cùng với Thần của Ma giới, đang ở giữa việc tạo ra một Lời hứa mới.

Để đổi lấy việc chuyển tất cả con người, trẻ em và người lớn sang bờ bên kia, Chúa Quỷ Thế giới yêu cầu một phần thưởng, một phần thưởng mà theo thông lệ, thứ quan trọng nhất đối với người đàm phán, đó là gia đình của Emma. Tuy nhiên, họ trấn an cô rằng họ sẽ không giết gia đình cô. Thay vào đó, họ sẽ lấy đi ký ức và tương lai của cô ấy với họ. Emma nói rằng, đối với cô ấy, đây không phải là một sự hy sinh, nó chỉ là một phương tiện để giải quyết những mong muốn ích kỷ của cô ấy là có một tương lai mà cô ấy muốn, nơi mọi người đều được tự do. Vì vậy, cô ấy đồng ý với Hứa mới.

Cuộc Tìm Kiếm Sự Đoàn Tụ Đầy Cảm Xúc Của Emma Và The Promised Neverland

Không nhớ gì về thỏa thuận mà cô đã thực hiện, Emma cuối cùng được một ông già cứu khỏi tuyết. Một tháng trôi qua và thứ duy nhất còn sót lại từ quá khứ của cô ấy là một chiếc vòng cổ hình con mắt. Cô ấy cũng không thể ngủ vì những giấc mơ lặp đi lặp lại về bóng dáng của Yugo, Mama, Norman và Ray và mặc dù cô ấy không thể nhận ra họ, cô ấy cảm thấy một cảm giác buồn và ấm áp tràn ngập.

Hai năm sau, Emma chấp nhận rằng cô sẽ không bao giờ nhớ người trong mộng của mình là ai và thay vào đó cô vui vẻ ổn định cuộc sống mới. Ở một nơi khác của thế giới, những đứa trẻ mồ côi ở Grace Field đã điên cuồng tìm kiếm cô nhưng vô ích. Không còn nơi nào khác để nhìn, một đội nhỏ gồm Ray, Gilda và Phil tiến về khu vực cấm. Họ không hề hay biết, họ đi ngang qua Emma, ​​người đang đi ngược chiều với ông già. Tay không, họ định quay về nhà thì Ray cảm thấy một cô gái trẻ quen thuộc mang theo một chú thỏ nhồi bông mặc quần áo Grace Field đang kéo ba lô của anh, bảo anh quay lại.

Đó là Conny, với linh hồn của Yugo và Mama. Không cần suy nghĩ, Ray chạy về làng. Cùng lúc đó, Emma lao ra đường để tìm kiếm chiếc vòng cổ mà cô đánh rơi và đụng độ Ray, Norman và những đứa trẻ mồ côi còn lại của Grace Field House.

Cuộc hội ngộ tràn ngập cảm xúc dù Emma vẫn chưa biết họ là ai. Norman nói rằng anh ấy biết ơn vì Emma hạnh phúc, an toàn và không cô đơn và cho cô ấy về những gì đã xảy ra sau khi họ đến thế giới loài người. Tất cả họ đều đang đi học, những người từ Lambda đang hồi phục và Chris đã thức dậy. Hạnh phúc của họ là nhờ Emma nhưng Norman cũng muốn cô ấy là một phần của hạnh phúc đó.

Cuộc gọi trở lại Conny trong tập cuối được chờ đợi từ lâu của The Promised Neverland đưa câu chuyện đến một vòng tròn đầy đủ: chính cái chết của Conny đã tiết lộ sự thật về Grace Field House và khơi dậy mong muốn tạo ra một tương lai của riêng họ, vì vậy nó làm Cảm giác, trong khoảng thời gian đầy bất ổn và bối rối này, Conny sẽ là người đưa gia đình Emma trở lại với cô ấy.

Nội Dung Bổ Sung Được Thêm Vào Tập Cuối Cùng Của Promised Neverland

Tập cuối cùng của The Promised Neverland bao gồm các Chương từ 172 đến 181 với một số trang bổ sung. Một số bổ sung thêm một chút bối cảnh cho câu chuyện, chẳng hạn như tiết lộ rằng Smee bị Peter Ratri ra lệnh giết anh trai mình. Một số ít là những cảnh bị từ chối nhưng hầu hết chúng chỉ là phần thưởng, bao gồm một cảnh mà Emma, ​​Norman và Ray chơi trốn tìm khi còn nhỏ.

Ngoài ra, phần kết của  The Promised Neverland còn  bổ sung thêm một số trải nghiệm trong tập cuối cùng mà không có trong bản phát hành chương gốc, đáng chú ý nhất là cảnh Emma đang cười rạng rỡ đứng trước đại dương. Đây là một sự tương phản rõ rệt với trang mở đầu của chương cuối, nơi cô ấy đang mỉm cười buồn bã khi hy sinh ký ức của mình để cứu gia đình khi tạo ra Lời hứa mới.

Vào cuối chương cuối cùng, cũng có một cái nhìn thoáng qua về những gì đang xảy ra trong thế giới quỷ: Mujika và Sonju bị chôn vùi dưới một đống giấy tờ cao đáng sợ khi họ bắt đầu điều hành một vương quốc. Dù xa nhau nhưng Mujika vẫn nghĩ về những người bạn của mình ở bên kia.

Kết thúc buồn vui lẫn lộn khi biết rằng Emma sẽ không bao giờ lấy lại được ký ức của mình. Tuy nhiên,  The Promised Neverland luôn nói về sức mạnh của gia đình. Những giấc mơ của Emma và Conny, Mama và Yugo là những người dẫn đường cho Ray đến với Emma là cách manga nói rằng những người thân yêu của bạn sẽ không bao giờ thực sự ra đi. Tình yêu và niềm tin bạn dành cho gia đình có thể làm nên những điều không tưởng. Họ có sức mạnh để thay đổi mọi người theo hướng tốt hơn; họ cho bạn sức mạnh và thậm chí, thỉnh thoảng, sức mạnh để đảo ngược vận mệnh.