Tác giả One Piece cho biết bộ truyện sắp kết thúc

Trong khi kỷ niệm việc phát hành tập thứ 100 của manga One Piece, tác giả Eiichiro Oda đã hé lộ rằng bộ truyện sắp kết thúc.

One Piece đã là một trong trụ cột anime và manga kể từ khi ra mắt vào năm 1997, nhưng bộ truyện sẽ sớm đi đến kết thúc, tác giả Eiichiro Oda tiết lộ.

Theo Comic Natalie , thông báo này đã được tiết lộ trên một tờ báo quảng cáo cho tập thứ 100 sắp ra mắt của One Piece. Quảng cáo có một bức ảnh Oda vẽ manga, cùng với lời tuyên bố của tác giả rằng "Câu chuyện đang trong giai đoạn hoàn thiện." Đây không phải là lần đầu tiên Oda đưa ra công bố cho câu chuyện lâu dài của mình; trong một cuộc phỏng vấn năm 2020 với nhóm nhạc Nhật Bản Arashi, Oda nói rằng anh ấy dự định kết thúc bộ truyện trong vòng bốn hoặc năm năm tới.

One Piece tiếp tục kỷ niệm 24 năm xuất bản với một số cột mốc quan trọng: đầu năm nay, manga đã xuất bản chương thứ 1000 và như đã nói trước đó, tập thứ 100 của manga đó dự kiến ​​sẽ sớm được phát hành tại Nhật Bản. Vài ngày trước, Oda đã phát hành một đoạn video cho thấy quá trình thiết kế và vẽ bìa của anh ấy cho các tập 99, 100 và 101, có nghĩa là được hiển thị cạnh nhau để tạo ra một hình minh họa lớn kỷ niệm lịch sử của bộ truyện. Các One Piece anime, trong khi đó, sẽ phát sóng của nó tập 1000 sớm, với Oda hé lộ rằng ông sẽ làm cho thông báo thêm về tương lai của series khi điều đó ra mắt tập phim.

One Piece  được coi là một trong những series "Big Three" của Shonen Jump tiếp nối thiên niên kỷ, cùng với Naruto nổi tiếng không kém của Masashi Kishimoto và Bleach của Tite Kubo. Tuy nhiên, không giống như những bộ truyện khác, One Piece đã duy trì việc xuất bản liên tục kể từ năm 1997, kể một câu chuyện được đăng nhiều kỳ kéo dài hàng thập kỷ. One Piece  hiện đang giữ danh hiệu là bộ truyện tranh bán chạy nhất mọi thời đại, với gần nửa tỷ bản được phát hành trên toàn thế giới.