Manga Isekai Revenge của tác giả Kakegurui Homura Kawamoto bị hủy sau 1 chương

Cheat Slayer mắc lỗi mô tả các nhân vật phản diện khác giống với các nhân vật manga khác

Các biên tập viên của Nhà Xuất bản Kadokawa, tạp chí Monthly Dragon Age thông báo hôm thứ Hai rằng manga của nhà văn Homura Kawamoto (Kakegurui - Compulsive Gambler) và Aki Yamaguchi  là Isekai Tenseisha Goroshi -Cheat Slayer- ("Killing the People Reincarnated into the Other World -Cheat Slayer") đã bị hủy sau một chương.

Các độc giả của tạp chí đã chỉ ra những điểm tương đồng giữa các nhân vật phản diện trong manga với các nhân vật cụ thể trong các tác phẩm khác. Đáp lại, bộ phận biên tập đã kiểm tra lại manga và xác định rằng đã có vấn đề khi vẽ các nhân vật có nét giống nhân vật phản diện, và do đó có thể bị coi là cố ý bôi nhọ các tác phẩm cụ thể. Các biên tập viên đã xin lỗi những người tạo ra các tác phẩm như vậy và những người khác có liên quan, đồng thời tuyên bố rằng họ sẽ chú ý hơn để ngăn chặn các vấn đề tương tự trong tương lai.

Câu chuyện mô tả một nhân vật chính đưa ra phán quyết đối với những người chuyển sinh sang một thế giới khác và say mê các kỹ năng gian lận. Phim kể về một người dân làng tên Lute, người tôn trọng và muốn gia nhập hội "Rebels Against God", bao gồm những người tái sinh xuống thế giới và chiến đấu chống lại quân đội của Chúa quỷ. Câu chuyện bắt đầu khi một trong những người mà Lute ngưỡng mộ, Louis Crawford, xuất hiện.

Các thành viên của guild có những điểm tương đồng về ngoại hình đáng chú ý với các nhân vật trong loạt manga, anime isekai nổi tiếng , chẳng hạn như That Time I Got Reincarnated as a Slime là Rimuru, Sword Art Online là Kirito, Overlord là Ainz, KONOSUBA là  Aqua, and My Next Life as a Villainess: All Routes Lead to Doom! của Catarina.

Manga ra mắt vào ngày 9 tháng 6 trong Monthly Dragon Age .

Anime thông báo vào tháng 5 như một câu chuyện trả thù "bao trùm bởi sự căm ghét và ham muốn", xoay quanh một kẻ giết người giết tất cả những ai chuyển sinh từ thế giới khác.

Kawamoto và Touru Naomura đã kêt hợp tạo nên Kakegurui - Compulsive Gambler manga ra mắt tại Square Enix , trong tạp chí Gangan Joker tháng ba năm 2014. Yen Press được phát hành manga bằng tiếng Anh. Bộ manga đã truyền cảm hứng cho một loạt anime truyền hình chiếu từ tháng 7 đến tháng 9 năm 2017 tại Nhật Bản. Anime được công chiếu bên ngoài Nhật Bản trên Netflix vào tháng năm 2018. Mùa thứ hai của anime vào tháng giêng năm 2019, và Netflix bắt đầu phát hành vào tháng Sáu năm 2019. Manga chuyển thể đến 10 tập phim live show-action mà công chiếu tại Nhật Bản vào tháng 1 năm 2018 .Netflix đang phát trực tuyến loạt phim này bên ngoài Nhật Bản. Một mùa thứ hai chiếu tháng 3 năm 2019, tiếp theo là một bộ phim live-action tháng năm 2019. Một phần tiếp theo bộ phim live-action được lên kế hoạch để mở vào ngày 12 tháng sau khi chậm trễ bởi dịch COVID-19, nhưng trì hoãn một lần nữa để 1 tháng 6 do COVID- 19 và tình trạng khẩn cấp mở rộng ở Nhật Bản.