Man chuyển thể Case Files of Jeweler Richard kết thúc phần hiện tại, bắt đầu phần mới vào tháng 12

Chuyển thể manga ra mắt vào tháng 11 năm 2019

Ấn bản tháng mười một Ichijinsha, tạp chí Monthly Comic Zero-Sum đã tiết lộ vào hôm thứ Ba rằng manga Hōsekisho Richard-shi Bi Nazo Kantei (The case files of Jeweler Richard) đã kết thúc phần hiện tại và sẽ tạm ngừng phát hành hai tập trước khi bắt đầu phần mới trên số tháng 2 năm 2022 của tạp chí vào ngày 28 tháng 12.

Loạt phim "bí ẩn về trang sức ấm áp" xoay quanh nhà thẩm định trang sức đẹp trai Richard Ranashinha Dvorpian và sinh viên đại học Seigi Nakata thông minh và vui vẻ khi họ khám phá ra những thông điệp ẩn chứa bên trong những món trang sức.

Akatsuki đã ra mắt manga chuyển thể trong Monthly Comic Zero-Sum vào tháng 11 năm 2019. Ichijinsha đã xuất bản tập sách tổng hợp thứ ba của manga vào ngày 25 tháng 2.

Tsujimura ra mắt bộ tiểu thuyết với tập đầu tiên vào năm 2015 dưới dấu ấn của Shueisha Orange Bunko. Tập thứ 11 của bộ truyện được phát hành vào ngày 28 tháng 6. Utako Yukihiro minh họa cho bộ truyện.

Tiểu thuyết đã có cho một bộ phim chuyển thể từ anime truyền hình được công chiếu vào tháng 1 năm 2020. Crunchyroll đã phát trực tuyến bộ truyện khi nó được phát sóng tại Nhật Bản.