Loạt series manga của Shonen Jump Ayashimon là một parody với One-Punch Man

Manga mới, Ayashimon, có những điểm tương đồng mạnh mẽ với One-Punch Man, và cũng nổi bật vì Yuji Kaku, tác giả của Hell's Paradise

Kodoani.com - Ayashimon là câu chuyện về một chàng trai trẻ quá sức tên là Maruo Kaido, người đang cố gắng tìm ra mục đích sống của mình. Sau cuộc gặp gỡ thú vị với trùm yakuza thế giới ngầm Urara, Maruo phát hiện ra rằng mình có thể có khả năng chiến đấu với một nhóm đối thủ xứng tầm.

Mời quý độc giả sang web kodoani.com để xem thêm tin anime

Mặc dù cách xây dựng thế giới của cả hai câu chuyện là khác nhau, nhưng có một số điểm tương đồng có thể gây được tiếng vang đối với người hâm mộ của mỗi bộ truyện. Chúng ta hãy xem xét cách những điểm tương đồng có thể bổ sung cho nhau trong khi vẫn đúng với câu chuyện của chính họ thông qua sự khác biệt.

Nhân Vật Chính Là Con Người

Đặc điểm chính mà Maruo và Saitama chia sẻ là cả hai đều là người bình thường. Họ bắt đầu như những người bình thường gặp những kẻ thù mạnh mẽ đã làm nhục họ và khơi dậy khao khát trở thành người mạnh nhất có thể.

Saitama đã trải qua quá trình luyện tập mang tính biểu tượng của mình với 100 lần chống đẩy, 100 lần ngồi lên, 100 lần ngồi xổm, chạy 10 km mỗi ngày. Trong khi Mauro thực hành các phương pháp huấn luyện truyền thống để đạt được sức mạnh áp đảo của mình. Thông qua quá trình luyện tập bình thường nhưng nghiêm ngặt, họ đạt được sức mạnh siêu phàm.

Mục Đích Của Họ Dựa Trên Sự Châm Biếm Của Bộ Truyện

Cả Maruo và Saitama đều đang tìm kiếm một mục đích lớn hơn . Maruo muốn trở thành nhân vật chính của manga, và có một cuộc chiến kiểu cũ với những kẻ thù xứng đáng. Mong muốn của anh ấy được ở trong một tình huống sống hay chết là xác thực duy nhất mà anh ấy chấp nhận như một thử thách.

Saitama được đào tạo để trở thành anh hùng mạnh nhất có thể đánh bại kẻ thù của mình chỉ bằng một cú đấm, và tình cờ là anh đã đạt được mục tiêu đó. Vấn đề duy nhất là, bây giờ anh ta quá mạnh và không cảm thấy hứng thú khi đánh bại kẻ thù chỉ trong một đòn đánh.

Cả Hai Đều Có Chung Tính Cách

Nếu bạn là một fan hâm mộ của One-Punch Man, thì bạn đã quá quen với thái độ thờ ơ của Saitama. Bất kể lời đe dọa là gì, anh ta luôn tỏ ra không quan tâm trong khi lo lắng về một món hời tốt nhất tiếp theo tại siêu thị.

Maruo cũng tương tự như vậy vì anh ta không nhận ra tầm quan trọng của sức mạnh của mình, anh ta cứ thản nhiên nhảy từ việc này sang việc khác cho đến khi bằng cách nào đó anh ta hủy hoại cơ hội của mình bằng sức mạnh khủng khiếp của mình. Và mong muốn cháy bỏng của anh ấy trở thành một nhân vật chính phản ánh mục tiêu trở thành một anh hùng vĩ đại của Saitama.

Những Kẻ Thù Mà Họ Phải Đối Mặt Là Khác Nhau

Một sự khác biệt chính giữa cả hai câu chuyện là những kẻ thù mà họ phải đối mặt. Trong Ayashimon , Maruo đang đối đầu với các linh hồn quái vật Yakuza. Các linh hồn cải trang thành con người và để lộ hình dạng kỳ dị của chúng khi ở trong tâm trạng chiến đấu. Mặc dù các tinh linh có vẻ mạnh mẽ, Maruo có thể theo kịp chúng về sức mạnh chiến đấu.

Trong One-Punch Man, kẻ thù của Saitama đến từ một số vùng kỳ lạ của vũ trụ hoặc trực tiếp từ Hiệp hội Quái vật. Tất cả những con quái vật đều độc đáo với những đặc điểm riêng của chúng và dường như tương đối mạnh khi đối đầu với các anh hùng của trái đất.

Saitama Không Có Giới Hạn

Mặc dù Maruo có sức mạnh siêu phàm, cậu vẫn gặp khó khăn khi đối đầu với sự tích trữ của các linh hồn yakuza. Cậu không phải là bất khả chiến bại và bị một số vết thương nghiêm trọng, nhưng bị tổn thương đã nuôi sống khuynh hướng khổ dâm của mình đến mức thích thú với cảm giác hồi hộp suýt chết. Mặc dù không chết, nhưng Maruo không bất hoại như Saitama. Ngoài ra, Saitama không bị mệt hay chảy máu khi đối đầu với đối thủ của mình. Bình thường Saitama chỉ đứng đó với cái nhìn trống rỗng mang tính biểu tượng của mình cho đến khi anh ta tiêu diệt đối thủ của mình bằng một cú đấm.

Mauro Là Một Nô Lệ

Mặc dù chỉ mới có một chương trong Ayashimon, Mauro đã mất đi sự độc lập của mình vì anh ta lập hiệp ước với Urara thông qua Sakazuki Sake Cup. Anh ta bây giờ là con chó trong lòng của cô, và câu chuyện đang thu hút về tiền đề cô bắt anh ta làm tất cả những việc bẩn thỉu. Cô cũng sẽ phải thuyết phục anh ta rằng những nhiệm vụ cô cần hoàn thành là xứng đáng với sức mạnh của anh ta, và có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Cốt truyện này hoàn toàn khác với cách Saitama hoạt động theo ý mình, nhưng bằng cách nào đó vẫn hoàn thành mục tiêu của các anh hùng. Anh ta không trả lời bất kỳ ai, và đôi khi, học được bài học từ Genos. Vì Saitama quá mạnh nên không ai có thể phá vỡ cuộc sống yên bình của anh ấy.

Theo: Kodoani.com