Kaien Shiba của Bleach gần như là nhân vật giống Ichigo - Trước Ichigo xuất hiện

Người anh em họ quá cố của Ichigo Kurosaki, Kaien Shiba, là một ví dụ điển hình như một anh hùng tỏa sáng với trái tim trước khi nhân vật chính của Bleach được sinh ra.

Ngôi sao tỏa sáng của Bleach là Ichigo Kurosaki, người thể hiện nhiều nét anh hùng cổ điển từ lòng dũng cảm, gan góc đến lòng trắc ẩn đối với bạn bè, ý thức về danh dự và nghĩa vụ. Ichigo và những người bạn của anh ấy có chung một "trái tim" vô hình gắn kết họ, nhưng một người khác đã làm điều này đầu tiên: Kaien Shiba.

Trong các sự kiện chính của Bleach, Kaien Shiba đã chết, được sống sót bởi một người em trai và em gái, Ganju và Kukaku Shiba. Kaien có thể đã ra đi, nhưng di sản của anh ấy vẫn tồn tại nhờ những bài học về trái tim - điều mà người chú Isshin Shiba cũng như Rukia Kuchiki của anh ấy có thể chứng thực.

Kaien Shiba xuất hiện chính trong một đoạn hồi tưởng trong phần câu chuyện Hueco Mundo, giữa trận chiến tuyệt vọng của Rukia chống lại Espada thứ 9, Aaroniero Arurruerie. Rukia nhớ lại một cảnh tập luyện mà cô và Kaien nghỉ giải lao và Kaien đã giảng một bài ngắn về "trái tim" thực sự là gì. Nó không phải là một cơ quan; đó là mối liên kết bất tử kết nối hai người tin tưởng và ngưỡng mộ lẫn nhau, và ngay cả khi một người chết, họ vẫn sống trong mảnh trái tim của người sống sót. Rukia lúc đó hơi nghi ngờ, nhưng sau đó cô đã hiểu ra khi chiến đấu với Aaroniero và vượt qua cảm giác tội lỗi khi giết Kaien. Cô tích cực rằng trong thâm tâm, Kaien đã tha thứ cho cô, và cô dùng sức mạnh đó để đánh bại Aaroniero.

Triết lý về trái tim của Kaien là biểu tượng cho tinh thần quên mình và dũng cảm của anh ấy với tư cách là một cựu Trung úy của Đội 13. Kaien không chỉ là một Soul Reaper lành nghề, mà anh ấy còn rất lôi cuốn và nổi tiếng, nhưng vô cùng khiêm tốn. Kaien không bao giờ khoe khoang hay khoe khoang; anh ta chỉ phục vụ vì nghĩa vụ, và thực sự thúc giục Rukia giết anh ta khi anh ta nổi cơn thịnh nộ khi bị sở hữu bởi Hollow Metastacia ký sinh. Anh ấy biết rằng trái tim nói lớn hơn lời nói hay hành động, và sự khiêm tốn và duyên dáng của anh ấy đã đặt ra tiêu chuẩn cao cho các anh hùng Bleach khác và trên thực tế, bất kỳ nhân vật chính tỏa sáng nào. Kaien đã hy sinh cuộc sống của mình cho chính nghĩa, sống trong trái tim của người khác để trao quyền cho họ.

Ichigo chưa bao giờ gặp anh họ Kaien, nhưng là một Shiba thông qua cha mình, anh đã thừa hưởng ý tưởng về trái tim bất tử, và Orihime Inoue biết điều đó. Ichigo và những người bạn của anh ấy có mối quan hệ tin tưởng không lời với tư cách là những nhà thám hiểm, bắt đầu từ phần Soul Society, và mối quan hệ đó càng trở nên mạnh mẽ hơn trong phần câu chuyện Hueco Mundo thảm khốc. Khi Orihime bị bắt, Ulquiorra khinh bỉ ý tưởng của Ichigo và những người còn lại liều mạng để giải cứu cô ấy. Orihime đáp lại rằng trái tim của họ đã gắn kết họ với nhau, và thông qua đó, Ichigo sẽ tìm thấy quyết tâm và sức mạnh cần thiết để giải cứu cô ấy, bất kể điều gì xảy ra. Niềm tin này đã giúp bảo vệ Orihime khỏi cuộc chiến tâm lý dai dẳng của Ulquiorra.

Trái tim của Ichigo đã giữ anh ta trong cuộc chiến ngay cả khi tỷ lệ thắng thực sự là vô vọng, chẳng hạn như khi anh ta đối mặt với Grimmjow Jeagerjaques hoặc Ulquiorra đã được giải phóng hoàn toàn. Trên thực tế, người hâm mộ đã từng chế nhạo Tite Kubo vì đã dành toàn bộ trang không có gì ngoài dòng chữ "trái tim" (mặc dù công bằng mà nói, Kubo được biết đến với việc sử dụng phông nền thưa thớt để nhấn mạnh hơn vào các nhân vật của mình, và trái tim là chủ đề trung tâm thành Bleach). Kaien Shiba không bao giờ có mặt để nhìn thấy nó, nhưng anh ấy sẽ tự hào về mối liên kết bất khả chiến bại mà anh họ và bạn bè của anh ấy đã hình thành, bảo vệ di sản Shiba cho mọi thời đại - và giống như Kaien, Ichigo đã sẵn sàng và sẵn sàng hy sinh mạng sống của mình vì anh ấy. bạn bè và chiến đấu đến cùng cay đắng.