Kageki Shojo gây ấn tượng mạnh với hình ảnh làm đốn tim người hâm mộ

Nữ diễn viên chính của Kageki Shoujo!!

Kodoani.com - Kageki Shojo!! là câu chuyện về Sarasa Watanabe, một người hâm mộ kịch Kabuki, người chuyển đến một trường danh tiếng để gia nhập đoàn kịch Kouka, lấy cảm hứng từ công ty nhạc kịch toàn nữ Takarazuka Revue ngoài đời thực. Khi Sarasa tích cực và đầy tham vọng quyết định thử vai Tybalt trong buổi lễ tốt nghiệp biểu diễn một cảnh của Romeo và Juliet, cô ấy phải vật lộn để nhập tâm vào nhân vật khi nhận ra rằng mình chưa bao giờ ghét hay có thù oán với bất kỳ ai. Đó là cho đến khi cô nhớ lại mình có phần ghen tị với người bạn thời thơ ấu của mình, Akiya Shirakawa khi kế thừa vai Sukeroku đáng thèm muốn khi nhà hát Kabuki thường loại trừ các nữ biểu diễn.

Mặc dù Sarasa không ghét Akiya, nhưng sự thất vọng của cô ấy với anh chàng ngày càng lớn khi cô nghe được cậu đồng ý đề nghị làm bạn trai của cô để cậu và gia đình Kabuki của anh ấy có thể giữ liên lạc với cô ấy khi cô ấy chuyển đi. Không chỉ điều này, mà Akiya còn đồng ý với kế hoạch này với nguy cơ không được kế thừa vai trò Sukeroku. Sarasa đã gặp Akiya tại buổi hẹn hò thủy cung đã thỏa thuận của họ và yêu cầu được làm bạn gái của cậu trước. Nhớ lại sự bất công khi đánh mất niềm đam mê thực sự dành cho Kabuki, và có thể là sự phẫn nộ khi suýt bị yêu cầu với động cơ thầm kín, Sarasa sử dụng ký ức về thủy cung để thúc đẩy cô hóa thân thành Tybalt ghen tuông, xấu xa.

Bản thân cảnh hồ cá cũng đầy chi tiết. Cảnh phim bắt đầu trong Tập 12 với cảnh bong bóng nổi lên theo sau là một bầy sứa. Mỗi cái đều khác biệt, di chuyển theo nhiều hướng khác nhau và có mức độ phát quang sinh học khác nhau. Tiếp theo là cảnh quay tĩnh về những con lươn trồi lên từ cát, mỗi con tạo ra những cái bóng có kích thước khác nhau như những cái cây trong rừng.

Tại thời điểm này, Sarasa nói với Akiya về cách con cá nhắc nhở cô về các vai trò Kouka khác nhau. "Những con cá nhỏ sáng bóng đó là quần thể, và những con cá lớn chậm chạp đó là những ngôi sao có vai chính." Có rất nhiều trường đoạn của các loài cá lớn nhỏ khác nhau với những chuyển động chân thực đến mức có thể những con cá đó là cảnh quay được quay hoặc lọc. Dù bằng cách nào thì kết quả cũng rất đẹp và sự nhất quán của ánh sáng và màu sắc khi chúng di chuyển quanh bể được nhận ra một cách ấn tượng.

Akiya hỏi con cá nào đại diện cho ngôi sao hàng đầu - đối với tất cả những sai sót của mình, cậu thực sự quan tâm đến công việc của Sarasa. Sarasa nói rằng đó là "Chắc chắn là con cá đuối. Đôi cánh lớn rung rinh của nó giống như những chiếc lông vũ mà các ngôi sao hàng đầu mặc." Con cá đuối rõ ràng là hoạt hình vẽ tay truyền thống và chuyển động của vây của nó mà Sarasa mô tả có một cảm giác tuyệt vời về chuyển động chậm nhưng uyển chuyển. Cách ánh sáng của bể chiếu sáng mạnh hơn qua các cánh tản nhiệt mỏng của nó cũng là một chi tiết ấn tượng.

Sarasa nói, "Hai năm sau khi tớ bắt đầu ở Kouka, tớ sẽ là một trong những chú cá nhỏ đó." Vào lúc này, một con cá như vậy được phản chiếu trong mắt cô khi nó bơi qua. Đây không chỉ là một chi tiết đẹp khác, mà nó còn tượng trưng cho cách Sarasa xác định với con cá: đó là một hình ảnh phản chiếu, giống như soi gương. Sarasa nói với Akiya rằng cô ấy cuối cùng đã sẵn sàng để chuyển từ Kabuki và cô ấy sẽ "để" anh ấy là Sukeroku. Akiya lặng lẽ thất thần, có lẽ vì anh ấy tin rằng Sarasa nói đúng rằng cô ấy sẽ dễ dàng vượt qua cậu ở vai trò này nếu cô ấy được phép.

Kageki Shojo !! Phiên bản của Tybalt, có lẽ gây ngạc nhiên cho những khán giả không quen thuộc với Takarazuka, thường được cho là đang yêu Juliet một cách ghen tuông. Trong tập 13, Sarasa nhớ lại thủy cung, rút ​​kinh nghiệm cá nhân để củng cố buổi thử giọng của mình. Akiya đầy nước mắt khẳng định rằng mình sẽ là Sukeroku. Ngay sau đó là lời Tybalt của Sarasa dứt khoát nói, "Cuộc đời tôi kết thúc bởi bàn tay của Romeo," và biến mất dần. Có lẽ Sarasa cảm thấy rằng nguyện vọng Kabuki của cô cuối cùng đã bị chấm dứt bởi quyết tâm của Akiya để có được vai diễn.

Điều ban đầu khiến Sarasa sử dụng sự thất vọng của mình với Akiya để làm động lực là một cuộc phỏng vấn, trong đó cậu tuyên bố rằng "Đã có rất nhiều lần tớ không muốn ở đó" khi còn nhỏ. Có lẽ ký ức của cô về cậu cuối cùng cũng bắt đầu thực sự muốn vai diễn này cũng giúp cô nhẹ nhõm hơn. Xét cho cùng, phần trình diễn của Sarasa thành công vì cách cô ấy chạm được vào cảm xúc của nhân vật. Có lẽ một trong số đó là sự tha thứ.

Trong một cảnh hài hước nhưng quan trọng, người hướng dẫn Ohgi giải thích với đồng nghiệp của Tybalt là Sawa Sugimoto rằng Tybalt của Sarasa là cấp trên vì những người hâm mộ Kouka đồng tình với Juliet sẽ đánh giá cao cách "Cậu ấu chỉ thể hiện cảm xúc thật của mình với Juliet" khi chết. Nếu Sarasa sử dụng sự ghen tị chính đáng của mình với Akiya để biết được sự ghen tị của Tybalt với Romeo, cảm giác mất mát và khao khát Kabuki vì tình cảm của cậu dành cho Juliet, thì Sarasa lại khiến khán giả bất ngờ với cảm xúc thật của cô trong cảnh này. Nhân vật tích cực, lạc quan, người luôn khuyến khích những người xung quanh cô ấy như Ai Narata và cặp song sinh Sawada, có một nỗi giận dữ bí mật mà cô ấy chỉ chia sẻ ở gần cuối bộ truyện. Đoạn hồi tưởng về bể cá của anime tiết lộ những gì Sarasa chắc hẳn đã nghĩ khi cô ấy xem cá, khiến cảm xúc của cô ấy dễ hiểu hơn.

Theo: Kodoani.com