Hell's Paradise: tại sao những fan anime thích thể loại bí ẩn sẽ thích anime mới của Studio MAPPA

Những người hâm mộ Hell's Paradise coi đây là một bộ truyện bị đánh giá thấp, nhưng nó hoàn hảo cho những người hâm mộ những câu chuyện trưởng thành có yếu tố hành động, bí ẩn và kinh dị.

Kodoani.com - Hell's Paradise của Yuji Kaku là một bộ truyện mà người hâm mộ cảm thấy bị đánh giá thấp. Trên YouTube, tìm kiếm tiêu đề này sẽ đưa có những video nói về "bộ truyện tranh hay nhất mà bạn chưa từng đọc" và "bộ anime sắp ra mắt hay nhất mà bạn chưa từng nghe nói". Tuy nhiên, điều đó có thể thay đổi trong tương lai gần. Vào ngày 18 tháng 12, studio anime MAPPA đã phát hành trailer đầu tiên cho anime chuyển thể từ tác phẩm của Kaku. Người hâm mộ của bộ truyện rất vui mừng trước tin tức này, nhưng với rất nhiều anime được mong đợi sẽ ra mắt vào năm tới, anime có nguy cơ sẽ bị lu mờ.

Bài viết ăn cắp từ Kodoani, tẩy chay kẻ ăn cắp

Điều này đã xảy ra bất chấp phả hệ của manga. Được xuất bản lần đầu trên Shonen Jump + và đăng nhiều kỳ cùng lúc với những series như Chainsaw Man và Spy x Family. Vì vậy, những người chưa quen với Hell's Paradise có thể mong đợi điều gì từ anime? Dưới đây là một số điểm nổi bật.

Hell's Paradise kể câu chuyện về ninja Gabimaru the Hollow, người đã bị bắt và bị kết án tử hình. Cơ hội duy nhất của anh chàng để thoát khỏi số phận của mình là một chuyến du hành. Vị tướng quân đã biết về một hòn đảo chưa được khám phá được cho là nơi chứa một chất có thể khiến một người bất tử: Elixir of Life. Mọi tàu quân sự được gửi đến hòn đảo này đều không bao giờ quay trở lại hoặc những người đàn ông trở về nhà như những xác chết. Nếu Gabimaru hoặc bất kỳ người bị kết án nào khác được cử đi trong chuyến đi tiếp theo, trở về cùng với Elixir, họ sẽ nhận được sự ân xá chính thức từ shogun cho tội ác của mình.

Ngay sau đây, loạt series đã trình bày một số bí ẩn hấp dẫn. Điều gì đã xảy ra với tất cả những người lính? Liệu hòn đảo này có thực sự nắm giữ chìa khóa của sự bất tử? Nếu vậy, với cái giá đổi lại là gì? Khi Gabimaru và những người còn lại trong dàn nhân vật phiêu lưu vào thế giới vô danh, thế giới mà Kaku đã tạo ra chỉ trở nên xa lạ trong chương. Hòn đảo mà họ đặt chân đến trông không tự nhiên mặc dù vẻ đẹp ban đầu của nó, đầy ắp những loài hoa không thể tìm thấy cùng nhau ở bất kỳ nơi nào khác. Các lỗi được tìm thấy ở đó có thể được mô tả theo cùng một cách: nhìn thoáng qua thì có vẻ ổn  nhưng lại gây khó chịu khi nhìn kỹ hơn .

Bỏ qua sự hấp dẫn của những điều chưa biết, những người hâm mộ anime đang tìm kiếm một thứ gì đó trưởng thành hơn so với những người bình thường sẽ tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm trong Hell's Paradise. Manga có hình ảnh đồ họa, đến nỗi ấn bản tiếng Anh có cảnh báo nội dung rõ ràng trên mỗi tập. Ngay từ tiền đề, các khái niệm về sự sống và cái chết đã được phổ biến. Các nhân vật suy nghĩ về cái chết của chính họ, liệu việc lấy mạng có phải là gánh nặng hay không, và chính xác thì điều gì là đáng để họ chiến đấu cho mạng sống của mình. Trong suốt thời gian đó, không có ai thực sự an toàn. Nó đẫm máu và tàn bạo, thường xuyên sử dụng các yếu tố kinh dị, đặc biệt là kinh dị về cơ thể, để làm cho mỗi chương trở nên hấp dẫn. Nó cũng không né tránh ảnh khoả thân, sử dụng nó như một phép ẩn dụ trong một số trường hợp và sự gợi cảm ở những người khác.

Đối với những người quan tâm đến hành động, anime chắc chắn sẽ làm hài lòng. Gabimaru và các nhân vật khác đều phải đánh nhau trong cuộc hành trình của họ. Cho dù là chống lại các sinh vật sinh sống trên đảo hay lẫn nhau, hiếm khi có hơn một vài chương. Trong tay của MAPPA, studio chịu trách nhiệm thực hiện các anime hành động như The God of High School và Jujutsu Kaisen, việc chuyển thể các trận đánh trong manga sẽ rất dễ dàng.

Nó cũng là một một liều thuốc cho những người yêu thích lịch sử. Bộ truyện lấy bối cảnh vào thời kỳ Edo của Nhật Bản, do đó, Thiên đường địa ngục cung cấp cái nhìn sơ lược về một số nhóm và nghề nghiệp thú vị tồn tại trong thời gian này. Từ ninja shinobi và đao phủ samurai đến một nhân vật Ainu bị bắt vì lý do chính trị, nó có rất nhiều tài liệu tham khảo lịch sử mặc dù diễn ra trên một hòn đảo không có thật. Nó cũng dành thời gian nghiên cứu các tôn giáo khác nhau và đặc biệt quan tâm đến tín ngưỡng Trung Quốc.

Với một năm nhiều anime ăn khách như năm 2022 đang chuẩn bị diễn ra, thật khó để theo dõi mọi thứ đáng xem. Điều đó nói rằng, Hell's Paradise chắc chắn nên được thêm vào danh sách. Nó sẽ không phù hợp với sở thích của tất cả mọi người, nhưng nó là một kho báu cho những ai muốn xem một bí ẩn trưởng thành được làm sáng tỏ.

Theo: Kodoani.com