Tổng hợp những game mới hay ra mắt vào tháng 1 năm 2022

Năm 2021 gần kết thúc và vì vậy đã đến lúc nhìn về phía trước đến năm 2022 và các bản phát hành game mới lớn nhất dự kiến ​​sẽ giảm vào tháng Giêng.

Kodoani.com - Tháng 12 năm 2021 gần kết thúc và tại thời điểm này, tất cả các bản phát hành game lớn của năm 2021 đã ra mắt. Trong khi một số game thủ vẫn đang làm việc để hoàn thành các những game năm 2021, những người khác đang nhìn về tương lai, vui mừng chờ xem năm 2022 có gì cho ngành công nghiệp game hiện tại.

Ba tháng đầu năm 2022 hiện đang có rất nhiều bản phát hành mới lớn và trong khi một số tựa game rất có thể bị trì hoãn so với ngày phát hành đã công bố hiện tại của chúng, có vẻ như quý đầu tiên của năm 2022 sẽ là một quý lớn. Mọi thứ đang bắt đầu với các game mới sẽ ra mắt vào tháng 1 năm 2022, với một số tựa game đáng chú ý sẽ ra mắt trên nhiều nền tảng vào tháng tới.

Đây là tất cả các bản phát hành game mới của tháng 1 năm 2022.

Demon Gaze Extra (PS4 / Switch) - ngày 6 tháng 1

Monster Hunter Rise (PC) - 12 tháng 1

Astroneer (Switch) - ngày 13 tháng 1

God of War (PC) - ngày 14 tháng 1

Tom Clancy's Rainbow Six Extraction (PC / PS4 / PS5 / Stadia / Xbox One / Xbox Series X) - 20 tháng 1

Windjammers 2 (PC / PS4 / Stadia / Switch / Xbox One) - 20 tháng 1

Gunvolt Chronicles: Luminous Avenger iX 2 (PC / PS4 / PS5 / Switch / Xbox One / Xbox Series X) - 27 tháng 1

Pokemon Legends: Arceus (Switch) - 28 tháng 1

Uncharted: Legacy of Thieves Collection (PS5) - 28 tháng 1

Các game thủ PC đặc biệt có rất nhiều điều để vui mừng khi nói đến các bản phát hành game mới cho tháng 1 năm 2022, vì một số game dành riêng cho hệ máy console trước đây sẽ chuyển sang nền tảng này. Đầu tiên là bản phát hành PC của Monster Hunter Rise vào ngày 12 tháng 1, cho phép game thủ PC có ngay game độc quyền của Switch. Monster Hunter Rise là một trong những bản phát hành game được đánh giá cao nhất năm 2021, và vì vậy những người hâm mộ Monster Hunter không có Switch chắc chắn sẽ rất hào hứng khi thấy nó chuyển sang một nền tảng khác. Dù cuối cùng nó có ra mắt cho nhiều nền tảng hơn nữa hay không thì vẫn còn phải xem, nhưng trong mọi trường hợp, ngày 12 tháng 1 sẽ đánh dấu ngày mà cả game thủ PC và Switch đều có thể cùng chơi.

Và sau đó, một game độc quyền lớn khác trước đây sẽ đến với PC chỉ vài ngày sau đó vào ngày 14 tháng 1. Lần này, game độc quyền cũ của PlayStation là God of War sắp có mặt trên PC, đánh dấu game mới nhất do Sony phát hành sẽ có mặt trên PC. Tương tự như cách Monster Hunter Rise là một trong những game được xếp hạng cao nhất năm 2021, God of War là một trong những game được đánh giá cao nhất để phát hành vào năm 2018, nhận được sự hoan nghênh rộng rãi của giới phê bình và nhiều giải thưởng Game của năm. Giờ đây, các game thủ PC sẽ đi cùng chiến thần Kratos mà không cần phải mua bảng điều khiển PlayStation.

Vào ngày 20 tháng 1, game thủ trên tất cả các nền tảng sẽ có một cái gì đó để mong đợi, vì điều đó đánh dấu ngày ra mắt của Tom Clancy's Rainbow Six Extraction. Rainbow Six Extraction mang phong cách chơi Rainbow Six chiến thuật và pha trộn nó với các yếu tố game kinh dị, khi người chơi đối đầu với quái vật ngoài hành tinh. Trong khi Rainbow Six Siege chủ yếu tập trung vào trải nghiệm PvP, Rainbow Six Extraction là một game co-op, vì vậy sẽ rất thú vị khi xem người hâm mộ phản ứng như thế nào khi nó ra mắt.

Ngày 20 tháng 1 cũng sẽ chứng kiến ​​sự ra mắt được chờ đợi từ lâu của Windjammers 2. Windjammers ban đầu là một game điện tử ăn khách vào giữa những năm 90 và kể từ đó đã trở nên phổ biến trở lại. Windjammers 2 là một nỗ lực để hiện đại hóa game cổ điển trong khi vẫn giữ lại những gì đã làm cho nó trở nên phổ biến ngay từ đầu và người hâm mộ sẽ có thể chơi trên nhiều nền tảng. Và không chỉ vậy, Windjammers 2 cũng là một game Xbox Game Pass ngày đầu tiên, có nghĩa là bất kỳ ai tò mò có thể chơi thử miễn phí.

Mặc dù các game nói trên chắc chắn có những người hâm mộ tận tâm, nhưng được cho là bản phát hành game mới lớn nhất vào tháng 1 năm 2022 là Pokemon Legends: Arceus cho Nintendo Switch. Pokemon Legends: Arceus không phải là một game thế giới mở hoàn chỉnh như một số người hâm mộ đã hy vọng, nhưng nó vẫn là một game Pokemon series chính rất khác và có thể nhượng quyền thương mại theo một số hướng mới thú vị.

Pokemon Legends: Arceus lấy bối cảnh ở vùng Sinnoh rất lâu trước khi xảy ra các sự kiện của Pokemon Diamond và Pearl, khi khu vực này được gọi là vùng Hisui  Mục tiêu của nhân vật người chơi trong Pokemon Legends: Arceus là xây dựng Pokedex đầu tiên của vùng Hisui và điều đó sẽ được thực hiện theo phương pháp Pokemon thông thường là bắt tất cả chúng.

Điều khiến Pokemon Legends: Arceus trở thành một bản phát hành thú vị vào tháng tới là cách nó thay đổi công thức Pokemon đã thiết lập, bỏ qua các trận chiến theo lượt và cho người chơi tự do hơn khi khám phá thế giới game. Game cũng sẽ giới thiệu một số Pokemon mới, bao gồm một số tiến hóa mới thú vị cho các Pokemon hiện có. Có rất nhiều lời thổi phồng đằng sau Pokemon Legends: Arceus vì những rủi ro mà nó đang chấp nhận và sẽ rất thú vị nếu tất cả đều được đền đáp khi game ra mắt vào tháng tới vào ngày 28 tháng 1.

Ngày 28 tháng 1 sẽ là một ngày thú vị đối với chủ sở hữu Nintendo Switch, nhưng nó cũng sẽ là một ngày trọng đại đối với những người chơi game trên PlayStation. Ngày 28 tháng 1 là ngày mà Uncharted: Legacy of Thieves Collection phát hành dưới dạng độc quyền theo thời gian trên PS5 trước khi cuối cùng cũng được đưa lên PC. Đối với những người có thể không quen thuộc, Uncharted: Legacy of Thieves Collection là phiên bản làm lại của các game PS4 Uncharted 4: A Thief's End và Uncharted: The Lost Legacy, được tối ưu hóa để tận dụng tốt hơn phần cứng PS5 và bộ điều khiển DualSense khả năng độc đáo.

Theo: Kodoani.com