Những thay đổi của Overwatch 2 sẽ ảnh hưởng đến phiên bản Overwatch đầu tiên như thế nào?

Overwatch 2 đang mang đến một số thay đổi đáng kể cho PvP, nhưng vị trí của nó với tư cách là phần tiếp theo đang gặp khó khăn vì liên quan đến phần game đầu tiên.

Kodoani.com - Trong khi Valorant và Apex Legends là một số game bắn súng phổ biến nhất để chơi vào năm 2022, sản phẩm của Blizzard đã trở thành dead game so với sự hấp dẫn của vài năm trước. Overwatch đã được phổ biến rộng rãi cả trước khi game bắt đầu phiên bản beta mở và phát hành, cũng như vài năm sau với Overwatch League. Gamei chắc chắn vẫn còn phổ biến cho đến ngày nay, mặc dù nếu so sánh thì chắc chắn nó không bằng Overwatch khi ra mắt. Tuy nhiên, ngoài các bản cập nhật cho Overwatch như nó đang tồn tại hiện tại, Blizzard cũng đang có kế hoạch phát hành Overwatch 2, một phần tiếp theo giống Overwatch với các chế độ chơi mới.

Cùng với tranh cãi tương ứng của Activision Blizzard, Overwatch 2 cũng vấp phải sự nhầm lẫn và tranh cãi tương tự. Cho dù đó là việc thiếu tin tức hoàn toàn, hay sự e ngại từ người hâm mộ về kế hoạch phần tiếp theo khó hiểu của Overwatch 2, việc đón nhận tựa game sắp tới đã xen lẫn giữa sự lạc quan và lo lắng thận trọng. Trong khi Overwatch 2 đang giới thiệu nội dung PvE mới và các nhiệm vụ hero, thì cách chơi PvP trên Overwatch vẫn sẽ tương thích với Overwatch 2, mặc dù phần tiếp theo có những thay đổi đáng kể về cân bằng và meta rất khác. Overwatch 2 được phân loại là phần tiếp theo, nhưng không rõ sẽ thay đổi Overwatch lâu dài như thế nào.

Thiết kế một phần tiếp theo thích hợp cho Overwatch

Overwatch 2 chủ yếu được coi là phần tiếp theo vì vô số nội dung PvE được thêm vào game. Nhiều hero khác nhau của Overwatch sẽ kết hợp với nhau trong các nhiệm vụ PvE chơi đơn / co-op chuyên dụng, tập trung chuyên dụng vào tường thuật, các phần thiết lập và phát triển nhân vật. Đoạn giới thiệu tiết lộ của Blizzard cho Overwatch 2 chỉ ra rõ ràng một khởi đầu mới cho đội hero tiêu biểu, thiết lập chiến dịch chính chống lại Null Sector và các cuộc xâm lăng của người máy đa năng của chúng. Các tính năng bổ sung như cây kỹ năng và tiến trình trong PvE, cùng với các vật phẩm tiêu hao độc đáo, sẽ thay đổi lối chơi cho từng hero, tất cả đều đặc biệt trong chế độ PvE.

Đối với phần chơi mạng PvP, những thay đổi lớn đang đến với meta cạnh tranh trong Overwatch 2 . Overwatch như hiện tại đang chơi với meta 6v6, với hàng đợi vai trò cho hai hero DPS, hai hero Hỗ trợ và hai hero Tank. Trong Overwatch 2, meta đang chuyển sang thể thức 5v5 , chỉ chuyển sang một tanker trong số hai vai trò còn lại. Do đó, vai trò tanker đang được hỗ trợ để ưu tiên cho vai trò mới bị cô lập, trong khi những thay đổi về cá nhân sẽ giúp phân biệt các hero chống chịu khác nhau, để họ có thể hoạt động độc lập tốt hơn trong vai trò đó. Đặc biệt, những thay đổi này đã bị trộn lẫn giữa những người hâm mộ khó tính và những người chơi chỉ trích meta mới.

Những thay đổi của Overwatch 2 cũng ảnh hưởng đến Overwatch

Là phần tiếp theo, vị trí phần tiếp theo của Overwatch 2 có một chút khó chịu. Rõ ràng là các tính năng và bổ sung chơi đơn mới không thể phủ nhận là thú vị và được mong đợi từ phần tiếp theo đầy tham vọng của Overwatch. Rất nhiều người hâm mộ đã thể hiện sự quan tâm đến nội dung chơi đơn của Overwatch , nhưng thực tế là những thay đổi về nhiều người chơi đang ảnh hưởng đến game đầu tiên, cũng như Overwatch 2, thật kỳ lạ. Bất kỳ ai muốn chỉ cạnh tranh trong chế độ nhiều người chơi thậm chí không nhất thiết phải tải Overwatch 2 để trải nghiệm những thay đổi của Overwatch 2 sắp tới trong meta PvP. Tuy nhiên, điều đó cũng có nghĩa là Overwatch 6v6 ban đầu của có thể không còn thấy được nữa.

Nhiều người chơi lên tiếng với hệ thống PvP, đặc biệt là khi chúng quan trọng như việc loại bỏ toàn bộ vị trí có thể chơi khỏi thành phần đội. Một số người chơi tin rằng những thay đổi meta là đủ đáng kể để làm rung chuyển lối chơi trong Overwatch , đặc biệt là với những thay đổi dành riêng cho nhân vật trong Overwatch 2. Những người khác cảm thấy rằng việc loại bỏ vai trò tanker và ưu tiên một người chơi tanker đơn độc là điều bị loại trừ, đặc biệt là đối với những người chơi tank trong giải đấu chuyên nghiệp Overwatch, những người có thể bị loại khỏi đội hoàn toàn. Nó làm cho vai trò chống chịu trở nên ít hơn và sẽ khó để tìm trận với vai trò đấy.

Việc chuyển từ 6v6 sang 5v5 là một thay đổi lớn cần thực hiện, đặc biệt là khi Overwatch đã ra đời được gần sáu năm. Người chơi sẽ phải nhảy vào cả Overwatch và Overwatch 2 để học lại game khá đáng kể, tùy thuộc vào mức độ ảnh hưởng của những thay đổi về Tank sâu đến phần còn lại của meta. Điều đó đang được nói, người hâm mộ Overwatch đã yêu cầu một số loại cải tiến cho công thức chơi game trong một thời gian. Những thay đổi đó ảnh hưởng đến cả Overwatch và Overwatch 2, thay vì giữ nó tách biệt khỏi trải nghiệm gameplay kế thừa, chắc chắn có thể gây tranh cãi, đặc biệt nếu những thay đổi không được đón nhận tích cực.

Overwatch 2 đang được phát triển.

Theo: Kodoani.com