Mieruko-chan tập 6: tình bạn của Miko và Hana gặp thử thách

Cốt truyện của anime cô bé sợ ma Miko ngày càng hấp dẫn với những nút thắt mới

Kodoani.com - Cũng giống như cách mở một mảnh giấy origami cho thấy một mạng lưới các nếp gấp phức tạp và ẩn giấu, vì vậy, thật thú vị khi xem Mieruko-chan dần dần hé lộ câu chuyện drama ngày càng hấp dẫn dưới nền tảng những câu chuyện hài hước. Cả hài kịch và kinh dị phần lớn đều dựa vào yếu tố bất ngờ, câu chuyện anime đi ngược lại với tham vọng của cách kể chuyện dài hơn. Càng dành nhiều thời gian cho việc gì đó, chúng ta càng ít có khả năng thấy nó đáng sợ hoặc buồn cười như lúc ban đầu. Thật ấn tượng khi chúng ta đã đi được nửa mùa , nhưng Mieruko-chan vẫn tìm mọi cách để kodoani ngày càng thấy thú vị và hấp dẫn.

Nửa đầu của anime theo mô hình huyền bí quen thuộc của loạt phim, với một nhân vật được thêm vào là Hana, không phải Miko, là trung tâm. Giống như Mẹ đỡ đầu đã tiết lộ cách đây vài tuần, trong khi Hana hạnh phúc không nhận thức được nỗi kinh hoàng đang rình rập mọi góc phố, cô ấy tình cờ sở hữu một sức mạnh bất thường có thể thu hút và đẩy lùi những con ma đáng sợ nhất. Kodoani thích thú với hàm ý rằng sự thèm ăn đồ ngọt vô tận của cô ấy là hệ quả của năng lượng mà hào quang này cần để duy trì. Có lẽ những người theo chủ nghĩa trừ tà cần bớt lo lắng về nước thánh và thay vào đó bắt đầu thường xuyên sử dụng các tiệm bánh.

Theo thường lệ, không có nhiều điều diễn ra trong đầu Hana, điều này khiến phần này có vẻ như nó kéo dài nhiều hơn mức cần thiết. Hana là một đối trọng tốt và sôi nổi đối với Miko, nhưng về bản thân cô ấy, cô ấy không hoàn toàn có đủ những gì cần thiết để duy trì cảm giác rùng rợn hay thay đổi của anime. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là phần này hoàn toàn nhàm chán. Tôi thích việc con quỷ của ban ngày sử dụng cô ấy như một chiếc vỉ nướng, chiên những con ma nhỏ bé trên bầu không khí dồi dào toát ra từ bộ ngực cũng đầy đặn không kém của cô ấy. Đó là một chút tốt! Thật không thú vị bằng khi chứng kiến ​​cảnh cô ấy bị một ngôi nhà ma ám ảnh khi cô ấy thực sự không thể phản ứng với bất kỳ co ma nào.

Khi Hana gặp lại Miko ở nửa sau, Mieruko-chan đã giả định đã bắt ngờ và kinh hoàng. Không gặp may mắn với chuỗi hạt cầu nguyện, Miko quay đến một ngôi đền đổ nát như một vị cứu tinh tiềm năng tiếp theo của mình, nhưng cô ấy nhận được chứng kiến điều kì diệu. Sự ngốc nghếch đáng yêu của Hana được thể hiện thành hiệu ứng hài hước tuyệt vời ở đây, với việc cô ấy vui vẻ đùa giỡn với những bộ phim của Ghibli, câu chuyện đầy cảm xúc trong khi Miko kinh ngạc nhìn vào một cuộc đụng độ của vị thần thoát ra từ màn thứ ba. Chúng ta đã thấy tầm nhìn của Miko có nhiều hình thức: sự hối tiếc kéo dài và tình cảm của những người thân yêu đã qua đời, những kẻ nghịch ngợm vô hại, những người tránh xa tầm nhìn của chúng ta, và những con quái vật đáng sợ đang tìm kiếm một con người để sự day dứt. Tuy nhiên, đây là cuộc gặp gỡ đầu tiên của cô với tia sáng của một thứ gì đó thần thánh.

Miko là người bất an nhất mà chúng tôi từng thấy cô ấy khi cô ấy xem trận chiến tâm linh diễn ra bằng xương bằng thịt ngay trước mắt mình. Có lẽ đó không phải là nỗi sợ hãi nhất mà cô ấy từng trải qua, nhưng nó chắc chắn là điều đáng sợ nhất. Đó là chương mới cho cô ấy và cho Mieruko-chan nói chung, và việc chuyển thể thực hiện một trong những chương mới về sức mạnh thần thánh và bảo hộ của ngôi đền. Trong ngắn hạn, nó thực sự tuyệt vời. Loạt anime làm rất tốt khi chuyển thể những hình ảnh linh hồn các vị thần khác xa với những anime thường gặp. Phải, không nghi ngờ gì nữa, góc nhìn của kodoani được tô màu bởi Mieruko-chan với yếu tố bất ngờ. Anime đã tiến hóa trở nên nghiêm túc và drama hơn. Nhưng điều này cũng phù hợp với một anime.

Linh hồn khổng lồ để lại cho Miko thông điệp chia tay khó hiểu, và kodoani cũng chưa hiểu chuyện gì xảy ra tiếp theo. Tuy nhiên, thật tốt khi Mieruko-chan hiện có nhiều hơn nhiều hướng đi để phát triển câu chuyện nhiều hơn nữa.

Theo: Kodoani.com