Hậu tang lễ của tác giả Berserk: Tại sao bạn nên đọc các manga khác của Kentaro Miura

Berserk là một bộ truyện tuyệt vời phản ánh toàn bộ công việc của Kentaro Miura, nhưng ông ấy còn rất nhiều manga khác mà bạn nên đọc.

Kentaro Miura , người đã qua đời gần đây, nổi tiếng nhất với việc tạo ra bộ truyện tranh giả tưởng đen tối Berserk , tuy thế ông đã không mệt mỏi sản xuất các bộ truyện khác  trong suốt sự nghiệp của mình. Trong khi hành trình của ông được tôn vinh một cách chính đáng vì phản ánh một nghệ sĩ trưởng thành và thay đổi trong hơn 30 năm, công việc của Miura ngoài nhiệm vụ trả thù / chuộc lỗi của Guts bao gồm một số manga không thể bỏ qua.

Nếu bạn đã thích Berserk , những bộ manga này có thời lượng đọc ngắn hơn nhiều sẽ giúp bạn nắm bắt được toàn bộ tác phẩm của Miura.

Futatabi

Futatabi của năm 1985 là một manga trở nên đầu tiên được tạo ra bởi Miura. Tuy nhiên, không giống như Berserk, Futatabi là một câu chuyện cyberpunk, phù hợp hơn với các tác phẩm của Shirow Masamune. Một người trốn thoát tên là Venus, tự xưng đến từ một thế giới khác, được tìm thấy bởi một kỹ sư tên là Rick. Tuy nhiên, điều kỳ lạ là - Rick không hiểu Venus là phụ nữ hay thậm chí phụ nữ là gì, mà nghĩ rằng cô ấy là một người đàn ông với bộ ngực căng phồng.

Loạt phim giới thiệu cái nhìn thoáng qua về một thế giới bên dưới mặt đất trong bóng tối hoàn toàn. Toàn bộ những gì làm cho thế giới này trở nên độc đáo sẽ không phát huy tác dụng cho đến gần cuối manga. Tuy nhiên, trong khi phần lớn công việc xây dựng thế giới bị bỏ qua, Futatabi đã minh họa rất nhiều xu hướng có thể trở thành biểu tượng về công việc của Miura. Nghệ thuật đơn giản so với tác phẩm thường chi tiết của Berserk, nhưng nó tập trung vào ý tưởng thoát khỏi thế giới đen tối để hướng tới một tương lai tươi sáng hơn. Hoặc, ít nhất, một điều không chắc chắn - giống như, trong những hoàn cảnh bi thảm, Berserk sẽ vẫn còn.

Noa

Một trong những bức ảnh chế năm 1985 của Miura, Noa là một câu chuyện hậu tận thế . Câu chuyện xoay quanh một người lang thang kỳ lạ tên là Noah, người đi khắp nơi và giải cứu một số người trong sa mạc Gobi. Một trong số họ, một người phụ nữ tên là Angel, thoạt đầu coi Noah như một con quái vật giết. Tuy nhiên, khi câu chuyện tiếp tục, Angel coi Noah như một vị cứu tinh trong một thế giới xấu xa tàn nhẫn.

Một lần nữa, Noa là một câu chuyện khoa học viễn tưởng, hoàn chỉnh với những chiếc bánh răng khổng lồ và những thứ tương tự. Tuy nhiên, nó giống Berserk hơn những gì người ta có thể mong đợi ban đầu - bao gồm cả Angel về mặt hình ảnh giống Casca. Noah chủ yếu sử dụng súng, nhưng tại một thời điểm, ông đã lấy một thanh kiếm laze để chống lại một chiếc xe tăng. Thật không may, câu chuyện thiếu bất kỳ công trình xây dựng thế giới quan trọng nào vì chúng ta không biết tại sao thế giới lại sụp đổ. Tuy nhiên, Noa và Futatabi minh họa người sáng tạo trong những ngày đầu của ông. So với cách mà công việc của anh ấy phát triển, đó là một nghiên cứu điển hình hấp dẫn và đã cho thấy tài năng bẩm sinh của Miura trẻ tuổi.

King of Wolves

King of Wolves năm 1989 là sự hợp tác chính đầu tiên - mặc dù không phải là cuối cùng - mà Miura bắt tay với Buronson, tác giả manga nổi tiếng nhất với việc tạo ra Fist of the North Star . Thật đáng kinh ngạc , King of Wolves là một loạt phim isekai - đại loại như vậy.

Loạt phim xoay quanh Iba, một học giả lịch sử đã biến mất trong khi điều tra Con đường Tơ lụa cổ đại và bạn gái Kyoko sau đó đi tìm anh ta. Một lá bùa mà Iba ban cho Kyoko kích hoạt một số cổng thông tin liên chiều đưa Kyoko trở lại thời đại của Ghengis Khan, nơi cô buộc phải sống sót trong quá khứ trong khi tìm kiếm tình yêu của mình. King of Wolves chỉ kéo dài ba chương nhưng được theo sau bởi phần tiếp theo ngay lập tức của nó,  Ōrō Den .

Japan

Nhật Bản năm 1992 là lần hợp tác lớn thứ hai của Miura với Buronson. Một lần nữa, Miura đảm nhận vai trò họa sĩ trong khi Buronson tạo ra câu chuyện. Nhật Bản là một câu chuyện du hành xuyên thời gian khác, chỉ ở đây, thay vì bị kéo vào quá khứ, các nhân vật được đẩy vào tương lai. Những bóng ma của Carthage cổ đại kéo một thành viên yakuza và nhà báo phóng viên của anh ta vào một tương lai nơi Nhật Bản bị ngập hoàn toàn do mực nước dâng cao.

Nhật Bản kể câu chuyện về những người dân của một quốc gia trở thành một nền văn minh bị gạt ra ngoài lề mà không có quê hương của họ, nhưng làm thế nào để bản sắc dân tộc của họ có thể và nên tồn tại trong suốt thời kỳ khải huyền đó. Đó là một câu chuyện bi thảm nhưng đầy lòng yêu nước, được thực hiện đúng thời điểm hơn vào năm 1992 do sự sụp đổ của thị trường Nhật Bản, theo nhiều cách, đã làm tan nát người dân Nhật Bản. Đó là một câu chuyện vô cùng sâu sắc. Mặc dù Miura không viết nó, nhưng tác phẩm nghệ thuật của ông chắc chắn đã mang lại hình ảnh ngày tận thế này cho cuộc sống.

Giganto Maxia

Trong 24 năm sau khi bắt đầu Berserk, Miura sẽ không tạo ra một câu chuyện gốc nào khác ngoài cuộc phiêu lưu của Guts. Bất chấp sự hợp tác của anh ấy với Buronson, tác phẩm gốc tiếp theo của Miura cuối cùng sẽ là Giganto Maxia , ra mắt từ tháng 11 năm 2013 đến ngày 0 tháng 3 năm 2014. Các miniseries sáu chương diễn ra trong tương lai xa, nơi công nghệ đã dẫn dắt Đế chế Olympus tạo ra những người khổng lồ đột biến để thực chất là diệt chủng những người chống lại họ. Chỉ có một đấu sĩ, một nhà thần bí và một người khổng lồ nổi loạn cản đường lực lượng thần thánh của sự báo thù.

Câu chuyện sử dụng công nghệ tiên tiến đến mức nó có thể là phép thuật. Nó giới thiệu các chủ đề về sự sống còn khi đối mặt với cuộc đấu tranh không thể vượt qua. Nếu bạn ít quen thuộc với tác phẩm vĩ đại của Berserk, Giganto Maxia là một phương tiện tuyệt vời để hiểu Miura đã phát triển như thế nào với tư cách là một người sáng tạo, từ sự khác biệt của các chủ đề đến phong cách nghệ thuật đáng kinh ngạc của anh ấy. Đó là một câu chuyện nhỏ với những nhân vật lớn.

Duranki

Duranki  được sản xuất bởi xưởng sản xuất của Miura - Studio Gaga - và ông đã làm việc trên nó với tư cách nhà sản xuất cùng nhóm của mình hơn là một người sáng tạo đơn lẻ. Miura cho rằng các trợ lý khác của ông - Akio Miyaji, Arihide Nagashima, Nobuchika Hirai và Yoshimitsu Kurosaki - cũng quan trọng không kém đối với sản xuất của Duranki .

Duranki là một bộ phim giả tưởng lịch sử, diễn ra trong quá khứ xa xôi khi một người không có giới tính, tên là Usumgallu bắt tay vào một nhiệm vụ, được dạy dỗ bởi các vị thần cổ trong thần thoại. Đó là một bộ truyện thực sự hoành tráng và đẹp đẽ có giọng điệu nhẹ nhàng hơn nhiều so với những tác phẩm sinh tồn khắc nghiệt hơn, bạo lực hơn từ quá khứ của Miura. Duranki là một bộ truyện đẹp nhưng đáng tiếc lại bỏ lỡ một lượng độc giả lớn. Nếu bạn đọc bất kỳ tác phẩm kỳ lạ nào về cơ thể sáng tạo của Miura ngoài Berserk, hãy đọc Duranki.