Tại sao King Kai có thể trở thành nhân vật bi thảm nhất của Dragon Ball

King kai một trong những vị thần khiến cho DB trở nên thú vị, vị thần có một trong những yếu tố nhân vật bi thảm hơn của nhượng quyền thương mại sau khi gặp Goku.

Trong khi loạt phim Dragon Ball cực kỳ nổi tiếng của Akira Toriyama chắc chắn đã rơi vào bi kịch và thất bại trước đó, thì một trong những nhân vật bi thảm nhất trong loạt manga và anime là một trong những nguồn cứu trợ truyện tranh phổ biến nhất của câu chuyện: King Kai. Một người bạn và vũ trụ võ thuật cố vấn cho Goku và một số của chiến ninh Z, cuộc sống Vua Kai đã được gì, nhưng một trở ngại và khó khăn sau khi khác kể từ khi Goku đầu tiên đến ở nhà mình vào lúc bắt đầu của Dragon Ball Z .

Trong khi King Kai vẫn vui vẻ như mọi khi, mặc dù có vẻ khó chịu với những gì đã trở thành cuộc sống của mình, những phát triển này nhấn mạnh cuộc sống nhân vật chịu đựng lâu dài của ông  ngay trong câu chuyện manga / anime hiện tại trong  Dragon Ball Super.

King Kai chịu trách nhiệm giám sát North Galaxy - góc phần tư của Vũ trụ 7 nơi có Trái đất - duy trì các nhiệm vụ thiêng liêng của mình từ nhà của mình trên một hành tinh nhỏ ở cuối Snake Way ở thế giới bên kia. Vua Yemma hướng Goku đến hành tinh của King Kai để luyện tập trong  DBZ sau cái chết của anh ta ở đầu bộ truyện để chuẩn bị cho sự xuất hiện của các Saiyan. Đặt giọng điệu cho nhân vật của mình, King Kai đồng ý đào tạo Goku, nhưng chỉ khi anh ta có thể vượt qua một cặp thử thách và kể một câu chuyện cười đủ hài hước để khiến ông cười.

Goku hoàn thành các thử thách và với sự hướng dẫn của King Kai, học được kỹ thuật Kaioken và Spirit Bomb . Chiến binh Saiyan sau đó quay trở lại Trái đất, mặc dù Vua Kai sẽ tiếp tục khuyên anh ta từ nhà của mình bằng thần giao cách cảm trong khi huấn luyện một số Chiến binh Z khác.

Thảm kịch thực sự đối với King Kai xảy ra vào khoảng nửa chừng DBZ trong Thế vận hội. Khi Cell chuẩn bị tự hủy diệt và xóa sổ Trái đất, một Goku tuyệt vọng dịch chuyển bản thân và Cell đến hành tinh của King Kai chỉ với vài giây rảnh rỗi, lý luận rằng điều này sẽ giảm thiểu đáng kể thương vong. Thật không may, vụ nổ kết quả đã giết chết Goku, King Kai, Bubbles và Gregory - những người bạn đồng hành thường xuyên của Kai - trong khi hành tinh của anh ta hoàn toàn bị xóa sổ. Trong khi cả nhóm được phép giữ thi thể của họ ở thế giới bên kia, King Kai đã bị đồng nghiệp Kais của mình chế giễu vì đã chết vì sau đó ông buộc phải xây dựng lại ngôi nhà của mình.

Ngay cả sau khi ElderKai hồi sinh Goku vào cuối DBZ , King Kai và những người bạn đồng hành của anh ấy vẫn chết trước khi bắt đầu Dragon Ball Super . Khi Goku quyết định xâm nhập và đào tạo trên hành tinh được xây dựng lại của mình, Vua Kai đã mắng Goku vì đã quên chi tiết này. Goku đã thề sẽ sử dụng các Viên ngọc rồng để hồi sinh King Kai và những người bạn của anh ta khi anh ta trở lại Trái đất.

Tuy nhiên, sau sự xuất hiện của Beerus, Thần Hủy diệt đã phá hủy hành tinh của King Kai một lần nữa trong cuộc chiến với Goku. Một lần nữa, Goku lại quên mất lời hứa của mình, khiến King Kai thất vọng không nguôi. Và khi Dragon Ball Super tiếp tục trong manga ngoài các sự kiện của series anime, mong muốn của King Kai để có được một hành tinh lớn hơn và cuối cùng được sống trong sự thoải mái hơn đã bị Goku ngăn cản một lần nữa. Anh ta mong muốn có một thế giới có kích thước như thế giới ban đầu của King Kai, để anh ta chính xác nơi mà anh ta bắt đầu nhờ sự thiếu hiểu biết thông thường của Goku.

Trong khi tất cả những khó khăn và thất vọng này chắc chắn được chơi để cười, khiến King Kai trở thành trò cười lặp đi lặp lại, thì người cai trị Bắc Thiên hà đã có một cuộc sống khó khăn kể từ khi Goku bước vào đó. Anh liên tục phải xây dựng lại và dọn dẹp ngôi nhà của mình trước sự xuất hiện bất ngờ của Goku để huấn luyện và đối phó với những đối thủ như Cell và Beerus. Thêm vào đó, anh ta đã bị giết và liên tục bị lãng quên trong khi các nhân vật lâu năm khác được sống lại. King Kai chỉ muốn được sống lại và có cơ hội cải thiện vị thế thiên vương của mình một chút, nhưng rồi lại bị thất vọng vĩnh viễn.