Hai người đàn ông ở Nhật Bản đã bị bắt vì ăn cắp hơn 200 nghìn đô la Mỹ trong thẻ Pokemon

Sĩ quan Jenny đã vào cuộc!

Kodoani.com - Cảnh sát thủ đô Tokyo hôm nay thông báo rằng họ đã bắt giữ hai người đàn ông vì nghi ngờ ăn cắp 539 thẻ Pokemon từ một cửa hàng bán thẻ giao dịch ở phường Chiyoda của Tokyo. Đây là vụ bắt giữ mới nhất sau một loạt vụ cướp lớn nhắm vào các cửa hàng kinh doanh thẻ trên khắp Nhật Bản, đặc biệt là thẻ Pokemon.

Cặp đôi này bị nghi ngờ đã cướp cửa hàng thẻ giao dịch vào ngày 17 tháng 8 năm 2021 và đánh cắp 539 thẻ Pokemon có giá trị trị giá tổng cộng 26,6 triệu yên (204,4 triệu USD). Thẻ có giá trị nhất bị đánh cắp trị giá 590.000 yên (4.536 đô la Mỹ), mặc dù nó không đề cập đến thẻ đó là gì.

Cả hai đều thú nhận đã tham gia với một trong hai người được đề cập đã nộp đơn xin “công việc bán thời gian đen tối”, một công việc liên quan đến tội phạm thường hứa hẹn phần thưởng cao và được tìm thấy qua mạng xã hội.

Tháng trước, ba người khác đã bị bắt vì các tội liên quan đến thẻ Pokemon khác. Cảnh sát Thủ đô Tokyo đang điều tra xem liệu tội ác này có liên quan đến sáu vụ cướp khác nhắm vào thẻ Pokemon và các vật phẩm sưu tập khác hay không, mặc dù vẫn chưa tìm thấy bất kỳ mối liên hệ nào.

Theo: Kodoani.com