GKIDS hé lộ về việc phát hành lại loạt phim và bộ phim Evangelion gốc

Nhà phân phối phim Mỹ GKIDS thông báo về việc phát hành đĩa Blu-ray đầu tiên của loạt phim hoạt hình mang tính biểu tượng Neon Genesis Evangelion tại Bắc Mỹ.

Những người hâm mộ Bắc Mỹ của  Neon Genesis Evangelion lần đầu tiên có thể sở hữu bộ phim hoạt hình kinh điển mang tính biểu tượng trên đĩa Blu-ray.

Nhà phân phối phim Mỹ GKIDS thông báo rằng họ sẽ phát hành 26 tập gốc của  Neon Genesis Evangelion và các phim Evangelion: Death (true) ² và The End of Evangelion  trên Blu-ray vào cuối năm 2021. Nhà phân phối đã mua lại rạp chiếu, video gia đình và EST bản quyền cho bộ truyện và phim vào tháng 10 năm 2020.

Neon Genesis Evangelion  là nền tảng của thể loại Mecha và là một trong những anime có ảnh hưởng nhất mọi thời đại. Các nhà phê bình đã chỉ ra ảnh hưởng của nó đối với các anime nổi tiếng khác, bao gồm  Tengen Toppa Gurren-Lagann ,  One-Punch Man , Attack on Titan ,  Code Geass, Steins; Gate ,  Darling In The Franxx và nhiều tác phẩm khác. Ảnh hưởng này còn lan rộng ra các phương tiện truyền thông phương Tây cũng như với sự tôn kính và tưởng nhớ đến  nhượng quyền thương mại Evangelion xuất hiện trong các phim hoạt hình như  Steven Universe , Gravity Falls , Rick and Morty và  My Little Pony: Friendship is Magic .

Bản phát hành Blu-ray Neon Genesis Evangelion  của GKIDS  là một trong số những bước phát triển mới khiến người hâm mộ của nhượng quyền thương mại phấn khích. Evangelion 3.0 + 1.01: Thrice Upon A Time, được mô tả là phần kết cuối cùng cho câu chuyện của nhân vật chính Shinji, được công chiếu trên Amazon Prime Video vào ngày 13 tháng 8 và người sáng tạo loạt truyện Hideaki Anno  gần đây đã hé lộ về khả năng tiếp tục câu chuyện của  Evangelion .

Người hâm mộ có thể đăng ký để được thông báo khi có đơn đặt hàng trước trên trang web chính thức của GKIDS.