Manga Taisho Otome Otogi Banashi Manga sẽ có Spinoff Novel vào tháng 10

Hamubane viết tiểu thuyết dựa trên manga của Sana Kirioka

Shueisha là danh sách một cuốn tiểu thuyết spinoff manga của Sana Kirioka là Taisho Otome Otogi Banashi (Taisho Maiden Fairytale) mang tên Taisho Otome Otogi Banashi : Tomo ni Ayumu Shunkashūtō (Taisho Maiden Fairytale: Let Us Walk Through All Four Seasons Together). Hamubane đang chấp bút cho cuốn tiểu thuyết, sẽ phát hành vào ngày 4 tháng 10.

Cuốn tiểu thuyết sẽ bao gồm bốn câu chuyện ngắn, cũng như một câu chuyện ngắn phụ đề về thế giới giả tưởng "điều gì sẽ xảy ra nếu" với một manga dài tám trang đi kèm do Kirioka vẽ.

Bộ truyện lấy bối cảnh thời Taisho của Nhật Bản, xoay quanh Tamahiko Shima, một thanh niên bị tai nạn mất khả năng sử dụng tay phải và hiện đang sống ở một vùng nông thôn của tỉnh Chiba để chăm sóc sức khỏe. Một ngày nọ, anh gặp Yuzuki ngây thơ và tận tụy, người mà cha của Tamahiko đã mua một cô bé vợ của Tamahiko. Qua cuộc gặp gỡ này, Tamahiko bi quan và hay rút lui bắt đầu thay đổi.

Kirioka ra mắt manga trên tạp chí Jump SQ của Shueisha. tạp chí vào năm 2015, và tập thứ 5 và cuối cùng xuất xưởng vào tháng năm 2017. Kirioka đăng Showa Otome Otogi Banashi phần tiếp theo manga trên Shueisha là website Shonen Jump +, và Shueisha công bố tập thứ năm và cuối cùng của manga vào tháng năm 2020.

Bộ manga đang chuyển thể thành anime sẽ ra mắt vào tháng 10. Funimation sẽ phát trực tuyến anime.

Kirioka đang vẽ một manga phụ mới cho bộ truyện có tựa đề Taisho Otome Otogi Banashi : Enseika no Shokutaku (A Pessimist's Dining Table). Manga ra mắt trên trang web và ứng dụng Shonen Jump + vào ngày 23 tháng 7.