Fena: Pirate Princess là sự pha trộn hấp dẫn giữa hành động và hài

Hai tập đầu tiên của anime trình chiếu trên Adult Swim / Crunchyroll chủ yếu đã hé lộ câu chuyện, nhưng mang đến một khởi đầu đầy hứa hẹn cho bộ anime được nhiều người mong đợi.

Series anime gốc của Crunchyroll / Adult Swim,  Fena: Pirate Princess  có lẽ là một trong những anime mới được mong đợi nhất mùa. Và từ các đoạn giới thiệu, không có gì ngạc nhiên khi chứa đầy hình ảnh động tuyệt đẹp. Trên thực tế, thiết kế nhân vật, phong cách hoạt hình và cốt truyện rất gợi nhớ đến anime từ những năm 90 đến đầu những năm 00, đánh trúng tất cả các nốt nhạc hoài cổ cho người hâm mộ thời đại đó. Bộ truyện đã được ghi nhận là có cả yếu tố shojo và shonen, nhờ đạo diễn Kazuto Nakazawa, và hai tập đầu tiên đã đạt được những ghi chú chính xác đó.

Lấy bối cảnh Châu Âu thế kỷ 18, Fena : Pirate Princess  theo chân một cô gái tên là Fena Houtman sống sót sau một vụ tiếp quản con tàu đã giết chết cha cô. 10 năm sau, cô ấy cố gắng trốn thoát khỏi chính hòn đảo mà cô ấy đã dạt vào và tạo ra một danh tính mới cho chính mình. Những lời cuối cùng của cha cô, bảo cô đến Eden, là điều duy nhất cô nhớ. Cùng với bảy hải tặc- samurai được giao nhiệm vụ bảo vệ cô, Fena bắt đầu một nhiệm vụ để hoàn thành mong muốn cuối cùng của cha cô.

Nỗ lực của tập đầu tiên trong việc cân bằng giữa sự nghiêm túc và hài hước là một chút thành công hoặc thiếu sót. Một số người đàn ông phóng đãng nói về ngoại hình của Fena là White Marginal (vì cô ấy có mái tóc trắng tinh) nhưng tình huống trở nên mờ nhạt khi nó chuyển sang phản ứng truyện tranh của Fena, kiên quyết từ chối đấu giá cho một chàng trai. Đối với một câu chuyện được cho là về Đế quốc Anh áp bức (như đã hứa trong phần tóm tắt ), thế giới thực sự không được giới thiệu như vậy. Fena sau đó bị đưa đến một hòn đảo khác nhanh chóng đến nỗi hòn đảo mà cô ấy đã sống trong phần lớn cuộc đời của mình không đủ khám phá. Có một vài cái nhìn thoáng qua về một số nhân vật phản diện có thể xảy ra nhưng tất cả chúng đều quá thoáng qua.

Mặc dù tình huống của cô ấy được ngụ ý là nguy hiểm như thế nào,  Fena sớm có một giọng điệu nhẹ nhàng từ đó, bắt đầu với kế hoạch trốn thoát của cô - trông giống như chúng đã được vẽ bởi một đứa trẻ - cho cuộc chạy trốn cuối cùng của cô ấy, trong đó cô ấy và các đồng minh của cô liên tục bị lạc hướng do thiếu định hướng và đọc bản đồ kém. Khi được thực hiện đúng, những khoảnh khắc hài hước thực sự đạt điểm cao. Ví dụ, khi Yukimaru tái hợp với Fena sau 10 năm, điều đầu tiên cậu làm là đánh cô bằng một cây gậy vì quá khó chịu trước sự nói nhảm của cô, hứa hẹn sẽ là một trò đùa trong suốt bộ truyện.

Fena  cũng làm rất tốt việc giới thiệu dàn nhân vật của mình, cung cấp đầy đủ thông tin để khán giả hiểu được tính cách của họ chỉ trong hai tập đầu tiên, đặc biệt là băng hải tặc samurai. Và mặc dù chúng ta không hoàn toàn thấy Fena phát huy tiềm năng của mình như một công chúa cướp biển , nhưng cô ấy đã chứng minh rằng cô ấy không phải là công chúa chung trong các bộ truyện shoujo. Sự quyết tâm, sự kiên trì và sự dũng cảm của cô ấy là những gì khiến cô ấy trở thành một nhân vật chính đáng nhớ.

Mặt khác, tính cách của Yukimaru gần giống với khuôn mẫu là mối quan tâm tình yêu cao cả và ấp ủ. Nhưng điều khiến anh ấy nổi bật là những tương tác của anh ấy với Fena. Mặc dù chúng ta không thích lãng mạn quá nhiều (chưa), nhưng sự năng động của họ là cách duy nhất thể hiện khía cạnh trẻ con hơn của Yukimaru, điều mà chúng ta không thấy ở những người khác.

Một trong những điểm nổi bật của Fena  là bài hát mở đầu, "Uni to Shinju," của JUNNA, được sản xuất bởi nhà soạn nhạc nổi tiếng Yuki Kajiura, và bài hát kết thúc, "Saihate," do Minori Suzuki hát. Đặc biệt, OP gợi lên cùng một mức độ mong đợi và phấn khích mà OP  "Gurenge" đã làm cho  Demon Slayer .

Mặc dù hai tập đầu tiên chỉ mang tính chất giới thiệu, nhưng chúng đã làm một công việc đáng chú ý trong việc thiết lập loạt phim  để phù hợp với sự cường điệu của nó. Với sự pha trộn độc đáo giữa hành động-phiêu lưu, hài và lãng mạn,  Fena: Pirate Princess  sẽ thu hút được một lượng lớn khán giả.