Bản chiếu rạp Sword Art Online Progressive kiếm 1,05 triệu đô la Mỹ, xếp thứ 10 tại Mỹ

Phim khởi chiếu tại Mỹ vào ngày 3 tháng 12

Kodoani.com - Trang web Box Office Mojo tiết lộ rằng bộ anime Sword Art Online the Movie -Progressive- Aria of a Starless Night đã thu về 1,05 triệu đô la Mỹ và đứng ở vị trí thứ 10 tại phòng vé Hoa Kỳ trong tuần đầu công chiếu.

Phim khởi chiếu tại Nhật Bản vào ngày 30 tháng 10 tại các rạp tiêu chuẩn và IMAX, đồng thời đứng đầu phòng vé trong tuần đầu tiên công chiếu. Bộ phim đã thu về 33.490.280 yên (khoảng 294.900 đô la Mỹ) vào cuối tuần vừa qua, và tổng cộng lũy ​​kế là 1.277.033.413 yên (khoảng 11,24 triệu đô la Mỹ).

Funimation đã bắt đầu chiếu phim ở cả hai rạp tiêu chuẩn và IMAX ở Hoa Kỳ và Canada vào ngày 3 tháng 12 và sẽ chiếu bộ phim ở Úc và New Zealand vào ngày 9 tháng 12. Phim cũng sẽ sớm được chiếu tại Vương quốc Anh, Ireland và Mỹ Latinh . Bộ phim sẽ mở ở trên 40 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Odex sẽ chiếu phim ở Đông Nam Á trong năm nay.

Funimation mô tả bộ phim:

Đây là câu chuyện về thời gian trước khi “Tia chớp” và “Kiếm sĩ đen” được biết đến với những cái tên đó…

Vào ngày mà cô ấy tình cờ nhận được NerveGear, Asuna Yuuki là một học sinh trung học năm thứ ba, người thậm chí chưa bao giờ chạm vào game online trước đây. Vào ngày 6 tháng 11 năm 2022, VRMMORPG đầu tiên trên thế giới, Sword Art Online, chính thức ra mắt. Nhưng những người chơi, vẫn còn hưng phấn vì đã đăng nhập, đột nhiên thấy mình bị mắc kẹt trong trò chơi khi Game Master không cho họ bất kỳ cách nào để đăng xuất.

Game Master sau đó đưa ra cảnh báo này "Đây có thể là một trò chơi, nhưng nó không phải là thứ các ngươi tưởng tượng." Nếu một người chơi chết trong trò chơi, hắn sẽ chết trong thế giới thực.

Nghe thấy điều này, tất cả những người chơi đều hoảng sợ, và đại dịch đang ngự trị. Một trong những người chơi đó là Asuna, nhưng mặc dù chưa biết các quy tắc của thế giới này, cô đã lên đường chinh phục lâu đài sắt nổi, Aincrad, nơi có đỉnh cao quá không thể nhìn thấy được. Ngày tháng trôi qua trên thế giới nơi cái chết không bao giờ cách xa lắm, cô đã có một cuộc gặp gỡ định mệnh. Và sau đó, một cuộc chia tay…

Mặc dù cô ấy đang đứng trước sự thật trước mắt, nhưng Asuna vẫn chiến đấu bằng tất cả khả năng của mình cho đến khi có ai đó xuất hiện trước mặt cô ấy: kiếm sĩ Kirito…

Ayako Kohno (đạo diễn đơn vị Black Butler: Book of the Atlantic, High School Fleet, The Seven Deadly Sins the Movie: Prisoners of the Sky) đạo diễn bộ phim tại A-1 Pictures, và Kento Toya (Sword Art Online: Alicization - War của Underworld, The Seven Deadly Sins: Revival of The Commandments) thiết kế các nhân vật. Yasuyuki Kai làm đạo diễn hành động, và Yuki Kajiura trở lại sáng tác âm nhạc.

Anime được dựa trên series tiểu thuyết Sword Art Online: Progressive. Bộ tiểu thuyết ra mắt vào năm 2012 như một bản kể lại đã được sửa lại của tiểu thuyết Sword Art Online gốc của Kawahara. Câu chuyện mô tả cuộc hành trình của Kirito qua lâu đài Aincrad nổi từ đầu, từng tầng một

Bộ anime Sword Art Online: Ordinal Scale đã thu về hơn 1,35 triệu đô la Mỹ tiền bán vé trong tuần đầu công chiếu tại các rạp Bắc Mỹ. Aniplex of America và Eleven Arts đã khởi chiếu bộ phim tại Hoa Kỳ vào tháng 3 năm 2017 sau khi công chiếu ở Hollywood vào đầu tháng đó. Phim cũng được chiếu ở Canada.

Một anime mới có tên Sword Art Online the Movie -Progressive- Kuraki Yūyami no Scherzo (Scherzo of a Dark Dusk) sẽ ra rạp vào năm 2022.

Theo: Kodoani.com