[Spoiler] RE-MAIN: Thành viên trầm lặng nhất của đội bóng nước hé lộ trái tim

Trong tập 6 của RE-MAIN, trái tim của đội bóng nước đã mở ra một số lời thú nhận rất riêng tư và đau lòng.

Trong RE-MAIN tập 6, mục tiêu tiếp theo của đội bóng nước là giành được chiến thắng đầu tiên. Họ đã thua trận đầu tiên nhưng điều đó không khiến nhóm nản lòng - họ đang làm việc và tập luyện chăm chỉ hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, một thành viên nhận thấy mình tụt hậu so với những người khác và chán nản vì sự thiếu tiến bộ của mình. Các thành viên còn lại trong nhóm của cậu phải tăng cường sự tự tin cho bản thân.

Để đạt được mục tiêu vô địch các tỉnh vào tháng 7, nhóm đã tổ chức một trại huấn luyện tại trường trong Tuần lễ vàng. Nhóm cũng đã cơ cấu lại chiến lược của mình để Minato không còn là cốt lõi trong hành vi tấn công của họ nữa mà đóng vai trò là người đi đường. Minato đã lấy một chiếc lá ra khỏi cuốn sách quá khứ của mình và bắt đầu ghi lại tất cả các hoạt động của họ. Trại huấn luyện cũng là một khoảnh khắc gắn kết tuyệt vời cho cả đội khi mỗi người đều có cơ hội để thổ lộ một bí mật về bản thân.

Tất cả mọi người đều có một lời thú nhận nhẹ nhàng ngoại trừ Amihama , người nói với họ rằng cha mẹ mình đã ly hôn. Minato  thú nhận rằng mặc dù muốn ký ức của mình trở lại, nhưng một phần trong cậu có nỗi sợ vô cớ rằng những ký ức cũ đó sẽ ghi đè lên những ký ức hiện tại của mình - điều đó có nghĩa là cậu có thể quên những người bạn mới của mình. Biết điều đó sẽ không xảy ra, nhưng cậu cảm thấy nhẹ nhõm khi nói với đồng đội về cảm xúc của mình.

Mọi người đều đang tiến bộ nhảy vọt nhờ chế độ luyện tập nghiêm ngặt của họ - ngoại trừ thành viên trầm lặng nhất của họ, Ushimado, người vẫn đang gặp khó khăn khi trượt nước, bắn súng và chơi phòng thủ. Bởi vì cậu tin rằng mình đang giữ chân những người khác, cậu cũng đã bắt đầu chạy vào sáng sớm để tăng cường sức bền của mình. Nhóm nghiên cứu cố gắng tìm ra cách họ có thể thúc đẩy tinh thần của Ushi, quyết định giảm độ khó của các bài tập huấn luyện nhưng điều này sẽ không giúp ích gì cho Ushi cả.

RE-MAIN tập 6 có một bước ngoặt đen tối hơn khi họ quay trở lại một lớp học trống không, hãy lưu lại thông điệp xin lỗi của Ushi. Điều này gây ra một ký ức cho Babayaro, người nhớ Ushi đã từng nói rằng cậu tin rằng cuộc sống của anh ấy không có giá trị gì - nhưng nhờ đội bóng nước, cậu không còn nghĩ như vậy nữa. Tuy nhiên, với tình trạng cảm xúc của Ushi lúc này, Babi lo lắng Ushi có thể gặp nguy hiểm một lần nữa.

Cả nhóm chạy nước rút quanh trường, tìm Ushi. Minato tìm thấy cậu trong phòng câu lạc bộ, nơi cậu đang đứng trên bàn, buộc một sợi dây trên xà nhà. Sợ hãi về điều tồi tệ nhất, Minato phóng mình về phía Ushi và đánh gục anh ta. Thật không may, các vấn đề sức khỏe tâm thần của Ushi bị che đậy quá nhanh khi nó trở thành một sự hiểu lầm. Thật là hơi thất vọng, và nói thẳng ra là hơi rẻ tiền khi chứng kiến ​​chứng trầm cảm và ý nghĩ tự tử của Ushi về cơ bản được giải quyết thông qua sức mạnh của tình bạn. Đó là một chủ đề xuyên suốt RE-MAIN,  nơi các chủ đề nghiêm trọng hơn như chấn thương của Minato không bao giờ được khám phá sâu hơn ngoài việc đóng vai trò như một hướng dẫn cốt truyện.

Ushi thú nhận mình chỉ tham gia môn bóng nước vì sợ cô đơn. Sợ cô đơn một lần nữa, cậu đồng ý - nhưng bây giờ anh ấy có đội xung quanh mình, Ushi rất vui vì anh ấy đã tham gia và hứa sẽ tiếp tục làm việc chăm chỉ. Minato chợt nảy ra một ý tưởng: nếu Ushi bình thường trầm lặng cố gắng hét lên thì sao? Nhóm đưa nó vào thử nghiệm và phát hiện ra rằng khi Ushi hét lên khi anh ném bóng, nó tạo ra rất nhiều tốc độ, khiến anh thậm chí có thể ghi bàn vào lưới Jo. Đội bóng nước đang từ từ đến với nhau, vừa kịp đến các tỉnh.