GKIDS có giấu phép phát hành anime Pompo The Cinephile tại rạp

GKIDS đã mua lại bản quyền sân khấu cho xưởng phim hoạt hình mới thành lập CLAP và bộ phim Pompo the Cinephile của đạo diễn God Eater Takayuki Hirao.

Thành công của anime độc ​​lập Pompo the Cinephile sẽ ra rạp Bắc Mỹ vào năm sau.

Nhà phân phối phim Mỹ GKIDS Films đã thông báo mua lại bộ phim hoạt hình được phát hành gần đây và được giới phê bình đánh giá cao là Pompo the Cinephile. Bộ phim đầu tay của hãng phim hoạt hình mới CLAP, Pompo the Cinephile đã công chiếu tại Nhật Bản vào ngày 4 tháng 6 và thu về khoảng 1,8 triệu đô la trong thời gian chiếu rạp. Anime được chọn chiếu trong Liên hoan phim Fantasia của Montreal. Mặc dù vẫn chưa có ngày phát hành quốc tế nhất định, GKIDS xác nhận anime sẽ có mặt tại các rạp Bắc Mỹ với cả bản gốc tiếng Nhật có phụ đề và bản lồng tiếng Anh mới vào năm 2022.

Pompo the Cinephile là dự án lớn đầu tiên và cũng sở hữu bởi một studio mới ra mắt, trước đây chỉ sản xuất một bộ phim anime kỷ niệm 10 năm thành lập đơn vị thần tượng ảo LIPxLIP của HoneyWorks. Đạo diễn anime hành động Takayuki Hirao, đạo diễn đứng sau nhiều tác phẩm của studio anime Ufotable, bao gồm GYO: Tokyo Fish Attack , God Eater, Magical Sisters Yoyo & Nene và Garden of Sinners: Paradox Spiral, đạo diễn  Pompo the Cinephile, trong khi Shingo Adachi (Sword Art Online, Working !! ) đã tạo ra các thiết kế nhân vật. Takafumi Nishima (Accel World, E's Without) và Miu Miyamoto (Deji Meets Girl, Did I Say To Make My Abilities in the Next Life ?!) là giám đốc nghệ thuật của bộ phim.

Kể từ khi thành lập vào năm 2008, GKIDS đã bản địa hóa các bộ phim hoạt hình quốc tế cho khán giả Bắc Mỹ và gần đây đã phân phối bộ phim ăn khách Weathering With You của Makoto Shinkai trong khu vực .  Nổi tiếng nhất, GKIDS đã cấp phép bản quyền rạp hát và truyền thông gia đình cho phần lớn thư viện phim của Studio Ghibli, đồng thời cũng mua lại bản quyền Blu-ray, rạp chiếu và kỹ thuật số cho  loạt phim Neon Genesis Evangelion gốc, bao gồm cả phim The End of Evangelion.

Dựa trên manga 2 tập của Shogo Sugitani, GKIDS mô tả  Pompo the Cinephilenhư "ca ngợi sức mạnh của phim ảnh và niềm vui cũng như nỗi đau của quá trình sáng tạo." Bộ phim kể về câu chuyện của Joelle Davidovich Pomponette hay "Pompo", một nhà sản xuất phim tài năng ở "Nyallywood" với khả năng mang lại những điều tốt nhất cho các diễn viên của mình. Bất chấp tài năng thiên bẩm của mình, Pompo đã bị sa thải khỏi lĩnh vực sản xuất phim hạng B và phim khiêu dâm trong nhiều năm. Một ngày nọ, cô thông báo với người yêu thích bộ phim và trợ lý sản xuất bất đắc dĩ Gene rằng anh sẽ chỉ đạo kịch bản mới nhất của cô, một bộ phim truyền hình về một thiên tài nghệ thuật. Mọi thứ trở nên phức tạp khi nam diễn viên huyền thoại nhưng khó tính Martin Braddock và một nữ diễn viên mới đang tìm kiếm vai diễn đột phá của mình tham gia sản xuất. Khi dự án ngày càng trở nên hỗn loạn, tầm nhìn sáng tạo lần đầu tiên của giám đốc Gene được đưa vào thử nghiệm cuối cùng.