Fena: Vũ điệu thanh khiết của Công chúa hải tặc là một tác phẩm anime chói mắt

Fena nhảy theo cách của mình để tiết lộ con đường đến vườn địa đàng trong tập 10 của Fena: Công chúa hải tặc.

Tìm Eden là một nhiệm vụ phức tạp, như được thể hiện trong Fena: Pirate Princess tuần trước. Tuy nhiên, trong tập 10, có vẻ như mọi thứ đang rơi vào đúng vị trí khi cả đoàn khá dễ dàng tìm thấy đường đến một hòn đảo ẩn. Samurai Seven khám phá ra những kho báu bí mật ở đó trong khi Fena và Yukimaru tìm cách đến được Eden . Sân khấu được thiết lập để Fena cuối cùng đối đầu với quá khứ của mình.

Tọa độ được giải mã, thủy thủ đoàn điều hướng đến vị trí đã định, chỉ thấy vùng biển trống trải không có gì trong tầm mắt. Tất cả mọi người đều bình tĩnh, ngoại trừ Fena, người đang bình tĩnh chờ đợi. Đột nhiên, một hòn đảo khổng lồ giống như lâu đài nổi lên trên mặt nước. Nó đã được chờ đợi cho Fena.

Họ xuống tàu và Fena dẫn đầu. Yukimaru lo lắng một cách có thể hiểu được, sợ rằng cô ấy lại vào trạng thái xuất thần, nhưng Fena có vẻ hiện tại hơn nhiều. Có điều gì đó trong ký ức của cô đã thức tỉnh và giờ cô nhìn thấy mọi thứ rõ ràng hơn rất nhiều. Trực giác của Fena đưa họ đến những tàn tích cổ xưa với đầy những tòa nhà màu trắng. Họ đi xa hơn và cô ấy dẫn họ đến một hội trường chứa rất nhiều sách đến nỗi Karin ghi nhận nó giống với Thư viện Alexandria, có thể gợi ý về một truyền thuyết khác.

Fena mở ra một cánh cửa khác và nó cho thấy một hang động khổng lồ chứa đầy vàng và kho báu từ mọi quốc gia có thể tưởng tượng được. Cả nhóm tách ra: Shitan đi một mình vào một hành lang khác, nơi anh phát hiện ra một căn phòng nhỏ. Liệu anh ta có thể tìm thấy Kusanagi? Fena và Yukimaru rời khỏi nhóm để đi về phía trước, được hướng dẫn một lần nữa bởi trực giác của Fena.

Tập 10 làm chậm nhịp độ đáng kể, cho phép đoàn tự do khám phá hòn đảo. Đây không phải là một thay đổi tồi, nhưng việc tìm kiếm và khám phá Eden theo cách này dường như quá dễ dàng. Bản năng Fena bị bỏ sang một bên, không nên có sự phòng thủ trên hòn đảo trong trường hợp bị tấn công vào di tích cổ đại sao? Tại sao phi hành đoàn lại có thể tự do đi bộ mà không có bất kỳ chướng ngại vật nào ngăn cản hoặc làm họ chậm lại?

Trong khi cả nhóm đều ở trên đảo cùng nhau, tập phim vẫn có cảm giác như nó bị chia đôi bởi cách nó cố tình tách Fena và Yukimaru khỏi những người bạn còn lại của họ. Với phần còn lại của Samurai Seven, bạn có tất cả các huyền thoại trong một phần của hòn đảo : kho báu của El Dorado, thư viện và Kusanagi. Trong khi đó, với Fena và Yukimaru, nó mang tính tâm linh hơn nhiều - nhưng cũng có cảm giác như họ bị cắt đứt khỏi phần còn lại của diễn biến.

Một trong những phần hay nhất của tập là điệu nhảy của Fena. Cô và Yukimaru đến một sân ga trống rỗng. Đó là sân khấu trong bài hát của Fena và giấc mơ của cô ấy - cũng chính là giai đoạn  mà mẹ cô ấy đã từng nhảy . Trên một trong những viên gạch có dấu chân và một từ duy nhất: "Initium", có nghĩa là "từ đầu". Đi chân trần và chỉ diện một chiếc váy trắng đơn giản, Fena bước lên sân khấu.

Hoạt cảnh và vũ đạo tuyệt đẹp, với ánh sáng chiếu xuống sân khấu như thể nó đến từ trên trời. Âm nhạc và giọng hát thực sự làm cho nó trông như thể Fena đang nhảy múa giữa các vị thần. Mỗi viên gạch chạm vào chân cô ấy đều sáng lên và khi cô ấy nhảy múa, quyến rũ và xinh đẹp, Yukimaru khó có thể rời mắt khỏi cô ấy. Ánh mắt anh ấy thật dịu dàng khi anh ấy nhớ lại cách Fena đã nhảy điệu nhảy giống hệt như cách đây 10 năm. Vào lúc này, có cảm giác như Fena và Yukimaru vừa gần lại vừa xa nhau hơn bao giờ hết.

Sàn nhà ầm ầm và những khối đá khổng lồ bắn lên từ những viên gạch mà Fena nhảy ngang qua, để lộ một cầu thang đi lên tận trời. Eden rõ ràng là một tham chiếu đến Vườn Địa Đàng, không có gì ngạc nhiên khi nó là một nơi trên thiên đường. Ngay khi bước lên đỉnh, mọi thứ xung quanh đều biến thành nước như thể hòn đảo đã chìm trở lại biển cả. Fena nắm lấy tay Yukimaru, mọi bỡ ngỡ ban nãy tan biến, họ cùng nhau bước lên cầu thang đến Eden.