Tập mới nhất của Attack on Titan giới thiệu yếu tố cốt lõi của anime

Tập 17 của Attack on Titan phần cuối chính thức giới thiệu các Con đường, được cho là yếu tố quan trọng nhất trong toàn bộ câu chuyện.

Kodoani.com - CẢNH BÁO: Bài viết sau có chứa các thông tin bổ sung cho Attack on Titan: The Final Season tập 17 "Judgment".

Một trong những yếu tố cốt truyện quan trọng nhất của Attack on Titan cuối cùng đã được giới thiệu rõ ràng trong anime. Yếu tố được đề cập là cái mà Zeke gọi là 'Con đường' trong tập mới nhất. Đây không phải là lần đầu tiên Con đường xuất hiện hoặc đề cập trong anime. Đây chỉ đơn giản là lần đầu tiên một cái tên chính thức được đặt cho nó.

The Paths lần đầu tiên được xuất hiện trong đoạn hồi tưởng phía sau của Ymir trong Phần 2. Nó không được đề cập lại cho đến tập áp chót của Phần 3 khi Eren Kruger giải thích cho Grisha bằng hết khả năng của mình trong ký ức của Eren Yeager. Tom Ksaver, chủ nhân trước đây của Beast Titan, gần đây nhất đã giải thích những gì hắn biết về nó trong đoạn hồi tưởng về cốt truyện của Zeke trong Tập 15 của Mùa cuối cùng.

Khi Ymir được chiếu trong Paths ở Phần 2, người xem không biết nó là gì và rõ ràng, cô ấy cũng vậy vì không có lời giải thích nào được đưa ra. Nó chỉ đơn giản trông giống như một sự tinh tế trực quan tuyệt đẹp mà không có ý nghĩa gì cả. Người hâm mộ lúc đó không nghĩ nhiều về nó và phải rất lâu sau người ta mới thấy lại nó. Tất nhiên, mọi thứ đều có ý nghĩa trong Attack on Titan.

Reiner, Bertolt và Zeke từng nói rằng họ cần lấy lại Tọa độ, đó là lý do tại sao họ muốn bắt Eren. Sau đó, người ta tiết lộ rằng Tọa độ về cơ bản là một tên gọi khác của Titan Sáng lập. Titan Sáng lập và Con đường song hành cùng nhau. Eren Kruger giải thích rằng mọi Chủ thể của Ymir đều được kết nối với Tọa độ. Máu và xương tạo thành Titan, ký ức và suy nghĩ đều được gửi qua Đường dẫn.

Tất cả các Con đường giao nhau tại một Tọa độ về cơ bản đã cấp cho Titan Sáng lập khả năng kiểm soát tất cả các Chủ thể của Ymir. Đây là cách ký ức của các Eldians bị xóa và thao túng hàng trăm năm trước. Đó là lý do tại sao người dân Paradis tin rằng cuộc sống trong Bức tường là tất cả những gì có cho toàn thế giới. Marley đã có thể viết lịch sử của các Titan nhưng họ hài lòng vì các Eldians sẽ không biết đâu là thật đâu là giả. Tất cả đã thay đổi khi ký ức của Grisha cuối cùng cũng mở ra với Eren.

Thao túng tâm trí của Chủ thể Ymir không phải là tất cả những gì Con đường cho phép Titan Sáng lập làm. Tom Ksaver tiết lộ rằng nó cũng có thể thay đổi giải phẫu cơ thể của họ theo đúng nghĩa đen. Tom đã khám phá ra thông qua ký ức của chính mình và nghiên cứu Titan rằng một đại dịch khủng khiếp đã tàn phá dân số vào khoảng 600 năm trước. Căn bệnh này đột nhiên biến mất khỏi Đế chế Eldian khi vị vua lúc bấy giờ sử dụng Titan Sáng lập để thay đổi cách hoạt động của cơ thể họ.

Điều đó ngụ ý rằng không có giới hạn nào đối với mức độ kiểm soát của người nắm giữ Titan Sáng lập đối với các Chủ thể của Ymir thông qua các Con đường. Zeke đã đưa ra kế hoạch euthazation của mình khi biết được điều này từ Ksaver. Zeke dự định sử dụng Titan Sáng lập để thay đổi cấu trúc giải phẫu của tất cả Eldians, khiến họ không thể sinh con được nữa. Lập trường của hắn là điều này sẽ cứu thế giới khỏi sự khủng bố của các Titan vì người Eldians sẽ dần dần bị xóa sổ một cách hòa bình. Hắn cũng tin rằng đây là điều tốt nhất cho Eldians vì những đau khổ mà họ đã phải đối mặt trong nhiều thế kỷ dưới các hình thức phân biệt chủng tộc, định kiến ​​và áp bức.

Một điều thú vị khác về Paths là cách Zeke được chữa lành hoàn toàn. Hắn đã có toàn bộ cơ thể bên dưới ngực của mình đã bị thổi bay bởi một ngọn giáo Sấm sét vào cuối Tập 15 của mùa giải này. Vết thương trong tình trạng khủng khiếp đến mức hắn ta thực sự nghĩ rằng mình sẽ chết. Tuy nhiên hắn được một con Titan ngẫu nhiên nhặt được và đặt vào trong bụng của nó một cách kỳ lạ. Bằng cách nào đó, Zeke đã đến Con đường nơi cơ thể của hắn được hồi sinh lại bởi một cô gái nhỏ bí ẩn. Kinh nghiệm của anh ấy là cảm giác như nhiều năm trôi qua nhưng đồng thời cũng giống như một khoảnh khắc.

Xem xét tất cả những gì được biết về Titan Sáng lập và Con đường, không có gì lạ khi Paradis và Marley đang chiến đấu trong một cuộc chiến tuyệt vọng vì nó. Cho dù đó là Rumble, kế hoạch euthanization, hay một cái gì đó hoàn toàn khác, mọi thứ đều phụ thuộc vào The Path. Eren là người nắm giữ Titan Sáng lập và do đó là người duy nhất thực sự có thể sử dụng khả năng của nó. Tuy nhiên, Zeke có dòng máu hoàng gia khiến hắn trở thành chìa khóa để mở ra sức mạnh của nó. Tuy nhiên, số phận của mọi Chủ thể của Ymir và toàn bộ thế giới đều nằm trong tay Eren trừ khi Marley thực sự thành công trong việc đánh cắp nó từ hắn.

Theo: Kodoani.com