Cuối cùng Yashahime cũng đã tiết lộ những gì đã xảy ra với Rin

 Sau một thời gian dài chờ đợi và rất nhiều hé lộ nội dung, cuối cùng Yashahime cũng xác nhận chuyện gì đã xảy ra với Rin sau khi cô và đứa con gái song sinh của Sesshōmaru chào đời.

Giống như phần tiếp theo nổi tiếng, Yashahime có nhiều đoạn công chiếu và cái nhìn sơ lược về câu chuyện bản gốc. Một trong những bí mật lớn nhất của anime là những gì đã xảy ra. Với Rin sau khi kết hôn với Sesshōmaru và sinh ra hai đứa con gái song sinh nửa quỷ, điều này dẫn đến việc cô bay lên Tree of Ages trong tiềm thức kể từ khi bộ truyện bắt đầu. Sau một mùa trọn vẹn Theo kỳ vọng và giả thuyết của người hâm mộ, Yashahime Season 2 cuối cùng đã trả lời được câu hỏi lớn nhất trong cộng đồng Fan hâm mộ.

Yashahime tập 27 bắt đầu với việc Sesshōmaru và Jaken đến thăm Rin bất tỉnh tại Tree of Ages, trong khi Sesshōmaru thông báo rằng các con gái của anh ta đang tìm kiếm BokusenOh. Khi Jaken thương tiếc tình trạng hiện tại của gia đình Sesshōmaru, Sesshōmaru nhớ lại ngay từ đầu những sự kiện đã đưa họ vào tình huống không may này. Trong một đoạn hồi tưởng, Rin được Zero đến thăm vào đêm của Sao chổi Tử thần khi cô đang cầu nguyện cho sự an toàn của các con gái mình. kẻ ghét con người và nửa quỷ vì cuối cùng họ sẽ để Kirinmaru chết.

Zero đặt lời nguyền cân bạc lên Rin ngay trước khi Sesshōmaru và Jaken xuất hiện để cứu cô.Lời nguyền độc nhất vô nhị này khiến vật chủ mọc ra những chiếc vảy xấu xí, cuối cùng cơ thể sẽ bị thối rữa cho đến khi họ chết.Trong cơn thịnh nộ của Sesshōmaru sau khi đến quá muộn, anh ta định giết Zero nhưng buộc phải dừng lại khi cô thông báo cho anh ta rằng cuộc sống của cô và Rin gắn liền với nhau bởi một sợi dây chung của số phận.Điều này tạo ra một nghịch lý nặng nề khi cách duy nhất để giải lời nguyền là giết Zero, nhưng nếu cô ấy chết, Rin cũng vậy.Zero sử dụng thế thượng phong này để thỏa thuận với Sesshōmaru nhằm gỡ bỏ lời nguyền và cứu Rin nhưng chỉ khi anh ta nói cho cô biết nơi con gái nửa quỷ của họ để cô có thể giết họ.

Trong khi Jaken nhanh chóng tiết lộ vị trí của cặp song sinh để cứu Rin, cô ấy đã ngăn cản anh ta giữa chừng để ngăn Zero đi theo các con gái của cô.Trong một nỗ lực tuyệt vọng để bảo vệ những đứa con của mình , Rin chộp lấy thanh kiếm của Sesshōmaru và yêu cầu anh ta giết cô thay vì cô yêu con của họ hơn bất cứ thứ gì.Khi Zero rời đi để họ có thời gian xem xét tối hậu thư của mình, Rin đã ngất đi vì lời nguyền.Khi lời nguyền di chuyển nhanh chóng qua cơ thể cô và không còn lựa chọn nào khác, Jaken đề nghị họ phong ấn cô trong Tree of Ages.

Mặc dù đã được phong ấn một cách an toàn, lời nguyền của Rin vẫn tiếp tục tiến triển cho đến khi Jaken nói rằng họ phải đóng băng thời gian của Rin vĩnh viễn để ngăn lời nguyền giết chết cô.Tree of Ages nói với Jaken sử dụng chrysalis để mang lại những giấc mơ cho Rin để cô ấy vẫn ngủ và mơ.Tuy nhiên, Butterfly phải được trói với một người gần gũi với Rin để hoạt động, và Jaken không còn lựa chọn nào khác ngoài việc đặt nó lên cơ thể của Setsuna. Lời nguyền bươm bướm này ngăn cản Setsuna ngủ hoặc mơ một mình và khiến mẹ cô phải yên. Cô ấy có thể sống sót khi bị đóng băng trong thời gian.

Với những sự kiện trong quá khứ đã trải qua, hành động bảo vệ gia đình của Sesshōmaru trở nên rõ ràng hơn sau một loạt các sự kiện gây sốc, chẳng hạn như việc hồi sinh Zero để cứu Rin. Sau khi những bí mật của quá khứ cuối cùng được tiết lộ, người xem có thể mong đợi được nhìn thấy gia đình vượt qua hoàn cảnh bất hạnh của họ với hy vọng đoàn tụ. Đoạn hồi tưởng quan trọng trong tập 27 hiện đang khiến người hâm mộ thắc mắc trên sau khi tiết lộ bí mật lớn nhất của Yashahime.