Higurashi Sotsu: Chị em nhà Sonozaki có một sự sụp đổ chết người

Trong tập 4 của Higurashi Sotsu, Mion đã đưa ra một quyết định nóng nảy ảnh hưởng nghiêm trọng đến mảnh vỡ sau khi Shion khiến Keiichi gặp nguy hiểm.

Điều bắt đầu khi một số lời trêu ghẹo chị em nhanh chóng trở thành một bi kịch toàn diện trong Tập 5 của Higurashi Sotsu. Sau khi được Keiichi tặng con búp bê , Mion đã cố gắng thể hiện cảm xúc của mình thành thật hơn một chút nhờ tính cách Shion của cô. Nhưng mọi thứ trở nên khó khăn khi anh cả Sonozaki thực sự xuất hiện.

Hành động rộng lượng của Keiichi trong tập 4 đã thúc đẩy Mion thành thật hơn với cảm xúc của mình. Điều này rất khó để cô ấy tự làm, vì vậy cô ấy đã bắt chước chị gái của mình để cố gắng truyền tải chúng tốt hơn. Tuy nhiên, khi Shion thực sự xuất hiện, Mion bắt đầu có dấu hiệu của Hội chứng Hinamizawa. Trong khi người anh cả Sonozaki chỉ đang trêu chọc chị gái của mình, thì sự thất vọng của Mion khi nhìn thấy mối quan hệ nhân quả của Shion và Keiichi đã khiến cô rơi vào L5. Satoko, tất nhiên, theo dõi mọi thứ từ bên lề, với Rika một lần nữa không biết rằng kế hoạch của cô đã thất bại.

Khi Keiichi và Shion bị tách ra tại lễ hội, Satoko đã gieo mầm nghi ngờ vào tâm trí Mion,  tương tự như những gì đã làm với Rena. Khi cả hai đang có hành vi thất bại trong Nhà kho nghi lễ, Mion trở nên hoang tưởng và nghi ngờ hơn. Toàn bộ thị trấn đang xôn xao sau khi Jirou và Miyo trốn thoát táo bạo. Là hai người cuối cùng nhìn thấy họ vào đêm đó, Keiichi và Shion nghi ngờ.

Shion ở lại biệt thự Sonozaki vào đêm hôm đó, gọi Keiichi đến để hỏi han tình hình. Trong khi nói chuyện điện thoại, cô phải đối mặt với một Mion tức giận. Bây giờ hoàn toàn là L5, Mion đổ lỗi cho Shion vì Keiichi đã tham gia vào các sự kiện. Shion lo lắng cho sự an toàn của Keiichi, lo lắng rằng sự tham gia của Keichi đã khiến cậu phải chết. Sự hoang tưởng do căn bệnh mang lại đã thuyết phục cô rằng gia đình Sonozaki có liên quan đến những cái chết do lời nguyền của Oyashiro-sama. Sợ hãi, Shion lấy ra nhiệm vụ của mình nhưng không thể sử dụng nó.

Shion dường như sợ hãi trong toàn bộ cuộc gặp gỡ, điều này có ý nghĩa với chấn thương mà cô ấy phải chịu đựng trong phần "Mở mắt" của bộ truyện gốc. Mion ăn mặc và hành động tương tự như cách cô ấy đã làm trong đêm Shion bị buộc phải tham gia vào cuộc tra tấn móng tay "chuộc tội". Shion cố gắng chạy trốn khỏi chị gái mình, nhưng thay vào đó, Mion đã khuất phục và chiều chuộng.

Với ý định chấm dứt chu kỳ bạo lực do niềm tin cũ của làng mang lại, Mion bóp cổ em gái mình trong khi thề sẽ bảo vệ Keiichi bằng cách loại bỏ ngôi làng của cái ác đang đeo bám. Sau khi thoát khỏi trạng thái xuất thần, Mion đau buồn về cái chết của Shion, hoàn toàn hối hận về hành động của mình. Nhưng điều này chỉ tồn tại trong thời gian ngắn và cô ấy một lần nữa trở lại trạng thái giống như xuất thần của mình trước khi đối đầu với bà của mình.

Những hành động của Mion trong suốt phần truyện của  Higurashi  dường như phản ánh hành động của Shion trong những đoạn mà cô ấy không thể chống chọi lại với Hội chứng Hinamizawa. Khi Gou kể về các sự kiện cho thấy, Mion không để lại viên đá nào khi cố gắng bảo vệ Keiichi, điều này gây rắc rối cho Rika và bất kỳ ai khác mà cô có thể nghĩ là dính vào lời nguyền. Khi chúng ta gần kết thúc phần thứ hai của Sotsu , rất nhiều câu hỏi chính của Gou vẫn chưa được giải đáp. Với phần tiếp theo được thiết lập là dài nhất của mùa này, tập 6 sắp tới rất có thể giải quyết vấn đề đó.