Bộ đôi tác giả Yūji Moritaka, Keiji Adachi Ra mắt manga Gurazeni Dai League-hen Baseball

Phần 1 của manga Shо̄wa no Gurazeni kết thúc, phần 2 bắt đầu vào tháng 3

Kodonani.com - Số đầu tiên năm 2022 của tạp chí Morning đã thông tin vào hôm thứ Năm rằng bộ đôi Yuji Moritaka và Keiji Adachi sẽ ra mắt Gurazeni Dai League-hen Baseball (Gurazeni Big League Arc), một câu chuyện mới trong họ trong Gurazeni manga, mang sẽ xuất bản trong số tiếp theo của tạp chí vào ngày 9. Trong câu chuyện mới, Natsunosuke Bonda đến Mỹ để tham gia "Boston Blue Sox" của Major League Baseball.

Bộ manga ngoại truyện Shōwa no Gurazeni của Kawa cũng đã kết thúc phần đầu tiên để nhường chỗ cho Gurazeni Dai League-hen. Phần thứ hai của Shōwa no Gurazeni sẽ ra mắt vào số 14 năm sau vào ngày 3 tháng 3. Tập sách tổng hợp đầu tiên của manga sẽ xuất bản vào tháng 4 năm 2022, cùng lúc với tập đầu tiên của Gurazeni Dai League-hen. Shōwa no Gurazeni ra mắt trong tạp chí  Morning ngày 7 tháng 10.

Manga bóng chày Gurazeni của bộ đôi Moritaka và Keiji Adachi tập trung vào một đội bóng chày hoạt động như một xã hội phân tầng cao, nơi thành tích của người chơi quyết định mức lương hàng năm của mình. Câu chuyện kể về một vận động viên ném bóng cứu trợ tám năm với cú ném bằng tay trái tên là Natsunosuke Bonda khi anh ta chiến đấu để tồn tại trong hệ thống nghiêm ngặt của đội.

Nhà văn Moritaka và họa sĩ Adachi bắt đầu xuất bản loạt truyện gốc vào năm 2010. Bộ truyện gốc kết thúc vào năm 2014 với 17 tập, nhưng tác giả đã cho ra mắt manga phần tiếp theo Gurazeni: Tokyo Dome-hen cùng năm đó. Tokyo Dome-hen đã kết thúc vào tháng 2 năm 2018, một series mới có tựa đề Gurazeni : Pa League-hen (Pacific League) đã ra mắt vào tháng 3 năm 2018 và đang tiếp tục. Tập thứ 13 của bộ truyện được phát hành vào ngày 21 tháng 10.

Bộ truyện tranh gốc đã chuyển thể hai bộ anime truyền hình, được công chiếu vào tháng 4 năm 2018 và tháng 10 năm 2018.

Manga gần đây cũng có chuyển thể spin off Gurazeni: Natsunosuke no Seishun bởi Yosuke Uzumaki.

Theo: Kodoani.com