Giải thưởng Harvey giới thiệu tác giả Rumiko Takahashi vào Đại sảnh Danh vọng

NYCC tổ chức buổi chiếu giải thưởng ảo vào thứ Sáu

Các nhà tổ chức của Giải thưởng Harvey, nơi tôn vinh các tác phẩm xuất sắc trong truyện tranh và nghệ thuật, đã thông báo vào thứ Tư rằng họ sẽ giới thiệu tác giả manga Rumiko Takahashi làm một trong năm thành viên mới cho Đại sảnh Danh vọng của họ năm nay, cùng với Bernie Wrightson, Jeffrey Catherine Jones, Barry Windsor-Smith và Michael Kaluta.

Kể từ khi ra mắt lần đầu tiên vào năm 1978, Takahashi đã tạo ra những bộ manga như Urusei Yatsura, Maison Ikkoku, Mermaid Saga, Rumic Theater, Ranma 1/2, One-Pound Mừng và Inuyasha. Trong sự nghiệp của hơn bốn thập kỷ của mình, nhiều tác phẩm của bà đã trở thành quốc tế phổ biến và đã có phim hoạt hình và live-action chuyển thể.

Takahashi đã kết thúc RIN-NE manga trong Shōnen Sunday vào tháng năm 2017. Tổng cộng 40 tập manga đã phát hành tại Nhật Bản vào tháng giêng năm 2018. Cô đang sáng tác một manga mới mang tên MAO tháng năm 2019. Takahashi Inuyasha manga cũng được chuyển thể cho một hiện đang phát sóng phần phụ của anime có tựa đề Yashahime: Princess Half-Demon (Hanyō no Yashahime).

Buổi chiếu ảo của Lễ trao giải Harvey sẽ diễn ra vào thứ Sáu tại New York Comic Con.

Các đề cử Manga cho hạng mục Manga hay nhất của Lễ trao giải Harvey năm nay bao gồm Asadora, Boys Run the Riot, Chainsaw Man, Remina, và SPY x FAMILY . Giải thưởng Harvey thêm thể loại Manga xuất sắc nhất vào năm 2018. My Lesbian Experience with Loneliness manga giành được giải thưởng đầu tiên trong thể loại này. Witch Hat Atelier đã thắng giải thưởng năm ngoái.