One Piece: Series Live-Action của Netflix hé lộ câu chuyện

Netflix đang tiến về phía trước với chuyển thể live-action từ One Piece của Eiichiro Oda, khi gã khổng lồ phát trực tuyến giới thiệu kịch bản đầu tiên của chương trình.

Netflix đang hé lộ việc chuyển thể live-action sắp tới của họ từ One Piece của Eiichiro Oda bằng cách giới thiệu kịch bản của, có tựa đề quen thuộc với người hâm mộ bộ truyện.

Một hình ảnh được đăng lên Twitter bởi nhiều tài khoản Netflix chính thức tiết lộ rằng tập thử nghiệm của loạt phim mới sẽ được đặt tên là "Romance Dawn", là tác giả của loạt phim tên Eiichiro Oda đã giao cho một trong những tác phẩm trước đó của ông, sau nhiều lần chỉnh sửa và viết lại, cuối cùng sẽ trở thành nền tảng cho bộ  truyện tranh One Piece được người hâm mộ trên toàn thế giới yêu thích ngày nay. Kịch bản mới được viết bởi Steven Maeda, người trước đây đã làm việc trên các phim truyền hình Mỹ như Lost and The X-Files , và Matt Owens, người từng là biên kịch cho một số loạt phim truyền hình của Marvel, bao gồm Luke Cage và Agents of SHIELD. Như đã thông báo trước đó, Oda sẽ là nhà sản xuất điều hành của loạt phim mới. Bộ truyện đang được sản xuất bởi Tomorrow Studios, họ cũng tham gia sản xuất bộ phim chuyển thể anime nổi tiếng khác của Netflix, Cowboy Bebop.

Bản gốc "Romance Dawn" của Oda sẽ trải qua nhiều lần sửa đổi trước khi phát triển thành One Piece, nhưng ngay cả ở dạng sớm nhất, nó vẫn có nhiều yếu tố dễ nhận biết từ loạt phim cuối cùng, bao gồm cả nhân vật chính, Luffy. Truyện thường được người hâm mộ coi là tiền truyện hoặc nguyên mẫu "Chương 0" của manga. Câu chuyện của Elements of Romance Dawn sau đó đã được làm lại và tích hợp vào  anime One Piece. Cái tên này cũng được nhà phát hành trò chơi điện tử Bandai Namco sử dụng lại cho một game năm 2012, game này đã chuyển thể một số câu chuyện từ nửa đầu của anime thành JRPG theo lượt.

Series One Piece anime và manga, trong khi đó, đang có một số cột mốc lớn: manga xuất bản chương 1000 của mình vào đầu năm nay và cũng sẽ sớm phát hành tập100 sẽ ra mắt sớm. Oda đã giới thiệu quá trình tạo ảnh bìa cho các tập 99, 100 và 101 trong một video gần đây. Ba tập được thiết kế để hiển thị song song với nhau để tạo ra một bức tranh minh họa rực rỡ kỷ niệm 24 năm lịch sử của nhượng quyền thương mại. Ngoài ra, bộ anime, ban đầu ra mắt vào năm 1999, sẽ sớm phát sóng tập thứ 1000 mang tính bước ngoặt. Oda và nhà xuất bản Shueisha đang đưa ra những thông báo tiếp theo về tương lai của bộ truyện khi tập phim đó ra mắt.

Thông tin chi tiết về live-action One Piece của Netflix vẫn chưa được công bố, bao gồm cả dàn diễn viên và các nhân viên, cũng như ngày phát hành.