Attack on Titan phần mới có đoạn giới thiệu mới, ngày công chiếu

Cảnh quay đầu tiên từ nửa sau của mùa cuối cùng của Attack on Titan đã được tiết lộ, cùng với ngày trở lại chính thức của loạt phim.

Đoạn trailer đầu tiên cho nửa sau của mùa cuối cùng của Attack on Titan đã được tiết lộ, cũng như ngày công chiếu cuối cùng mới được công bố là ngày 9 tháng 1.

Đoạn trailer mới bắt đầu với cảnh Eren hỏi, "Em đã đợi 2000 năm rồi phải không?" trước khi cắt sang cảnh mới trong suốt hành động cuối cùng của loạt phim. Tập 76 của bộ phim sẽ được phát sóng tại Nhật Bản vào ngày 9 tháng 1, với mạng NHK-G của Nhật Bản phát sóng trước 6 bản tóm tắt đặc biệt mới để làm mới ký ức của người xem về 75 tập đầu tiên của loạt series hành động. Những phần đặc biệt này cũng sẽ có các cảnh quay đan xen từ các bản phát hành OVA (hoạt hình video gốc) của anime, cho thấy một số sự kiện nhất định trong chương trình dưới góc nhìn của các nhân vật khác, chẳng hạn như Mikasa, Levi và Annie. MAPPA, studio đang sản xuất phần cuối cùng của loạt phim, cho biết họ cũng sẽ thêm một số cảnh hoạt hình mới vào các phần đặc biệt tóm tắt này.

Nửa sau của mùa  sẽ chuyển thể các chương còn lại của manga Hajime Isayama, bao gồm cả phần kết gây chia rẽ của nó. Nửa đầu của mùa được phát sóng từ tháng 12 năm 2020 đến tháng 3 năm 2021 và được làm hoạt hình bởi studio MAPPA của Jujutsu Kaisen, studio đã tiếp quản loạt phim cho Wit Studio (V ivy: Fluorite Eyes 'Song, Kabeneri of the Iron Fortress, ) hoạt hình ba mùa đầu tiên của chương trình. MAPPA sẽ tiếp tục làm hoạt hình cho phần cuối của loạt phim, trong khi Wit Studio được đồn đại là đang vướng vào một cuộc khủng hoảng tài chính khiến hãng  sẽ có quản lý mới.

Attack on Titan ra mắt lần đầu vào năm 2009 với một manga được xuất bản bởi Kodansha. Bộ truyện đã được chuyển thể thành anime vào năm 2013, và kể từ đó đã trở thành một trong những loạt series mới lớn nhất ra mắt tại Nhật Bản trong 20 năm qua. Bộ manga đã có hơn 100 triệu bản được lưu hành trên toàn thế giới, trở thành một trong những bộ manga thành công nhất mọi thời đại. Bộ truyện cũng đã tạo ra nhiều phần ngoại truyện và tiểu thuyết, một số game và hai bộ phim người thật đóng của Nhật Bản. Một live-action Mỹ làm lại từ Warner Bros. hiện đang được sản xuất.

Ba mùa đầu tiên của anime, cũng như phần 1 của Phần 4, hiện có sẵn để phát trực tuyến trên Hulu, Crunchyroll và Funimation. Manga được bản địa hóa và phân phối trên toàn thế giới bởi VIZ Media.