Anime Totto-Chan: The Little Girl at the Window đoạt giải tại Annecy

Memoir of a Snail của Adam Elliot giành giải cao nhất

Kodoani.com - Liên hoan phim hoạt hình quốc tế Annecy năm nay đã công bố người chiến thắng vào thứ Bảy. Bộ phim Totto-Chan: The Little Girl at the Window - Totto-chan bên cửa sổ (tựa gốc: Madoigwa no Totto-chan) đã vinh dự nhận giải thưởng Paul Grimault cho phim truyện xuất sắc.

Trong khi đó, bộ phim stop-motion Memoir of a Snail của đạo diễn Adam Elliot đến từ Úc đã giành giải thưởng Cristal hàng đầu cho Phim truyện. Bộ phim hợp tác sản xuất giữa Latvia, Bỉ và Pháp - Flow của Gintz Zilbalodis đã xuất sắc giành được nhiều giải thưởng, bao gồm: Giải thưởng của Ban giám khảo, Giải thưởng của Quỹ Gan về phân phối, Giải thưởng của khán giảGiải thưởng âm nhạc gốc hay nhất cho phim truyện.

Các phim anime khác tham gia tranh tài:

  • Ghost Cat Anzu
  • The Colors Inside
  • The Imaginary

Phim anime The Birth of Kitarō: The Mystery of Gegege (Kitarō Tanjō: Gegege no Nazo) đã tranh giải ở hạng mục Phim truyện Contrechamp, nhưng Living Large đã chiến thắng ở hạng mục này.

Kết quả hạng mục Phim truyền hình:

Pokémon ConciergeZom 100: Bucket List of the Dead cũng cạnh tranh nhưng không giành được giải thưởng nào.

Hạng mục Phim ngắn:

Các phim ngắn KawausoMiserable Miracle của Akihito Izuhara, một dự án hợp tác sản xuất giữa các hãng phim từ Nhật Bản, Pháp và Canada, đã tham gia tranh giải nhưng đều không đoạt giải thưởng.

Hạng mục Phim tốt nghiệp:

  • Yapolaponky của Masataka Kihara
  • Return của Lindong Chen

Cả hai phim đều tham gia nhưng không giành được giải thưởng nào.

Hạng mục Tác phẩm VR:

My Inner Ear Quartet, phim ngắn của đạo diễn được đề cử giải Oscar Koji Yamamura, đã tranh tài trong hạng mục này. Tuy nhiên, giải Cristal cho Tác phẩm VR xuất sắc nhất thuộc về Gargoyle Doyle.

Về bộ phim Totto-Chan: Totto-chan bên cửa sổ:

Bộ phim anime này do Shinei Animation sản xuất, dựa trên cuốn hồi ký tự truyện Madoigwa no Totto-chan của Tetsuko Kuroyanagi. Phim đã ra mắt tại Nhật Bản vào ngày 8 tháng 12.

Hồi ký của Kuroyanagi kể về những trải nghiệm đi học tại Tomoe Gakuen sau khi cô không hòa nhập được với trường tiểu học ban đầu. Tại Tomoe Gakuen, cô đã gặp những học sinh đặc biệt và học được nhiều điều mới mẻ, ngay cả khi Nhật Bản đang trong thời kỳ chiến tranh. Cuốn sách của Kuroyanagi được xuất bản tại Nhật Bản vào năm 1981 và nhanh chóng trở thành cuốn sách bán chạy nhất trong năm sau đó. Nó đã trở thành sách đọc bắt buộc cho học sinh tiểu học ở Nhật Bản vào những năm 1980 và cũng được dịch sang tiếng Anh cũng như nhiều ngôn ngữ khác trên thế giới.

Giải thưởng Paul Grimault năm ngoái:

Năm ngoái, bộ phim The Tunnel to Summer, the Exit of Goodbyes của đạo diễn Tomohisa Taguchi, dựa trên tiểu thuyết dành cho giới trẻ Naruto e no Tunnel, Sayonara no Deguchi của Mei HachimokuKukka, đã giành được giải thưởng Paul Grimault.

Thông tin về liên hoan phim Annecy:

Liên hoan phim Annecy năm nay diễn ra từ ngày 9 đến 15 tháng 6 tại thị trấn cùng tên ở Pháp. Được thành lập vào năm 1960, Annecy là liên hoan phim hoạt hình lâu đời và lớn nhất thế giới.

Năm tới, Hungary sẽ là quốc gia vinh dự đăng cai tổ chức liên hoan phim này.

Theo: Kodoani.com