Kỉ niệm lần thứ 50 của Kamen Raider bao gồm Phim mới, Chương trình và Anime đầu tiên

Kamen Rider đang kỷ niệm 50 năm thành lập với một bộ phim mới, một chương trình truyền hình mới và - lần đầu tiên - một anime mới.

Kamen Rider của Công ty Toei năm nay tròn 50 tuổi, và để kỷ niệm, công ty đã tiết lộ bộ ba dự án mới.

Các dự án bao gồm  Shin Kame Rider , một bộ phim người thật đóng của Shin Godzilla , Anno Hideaki, đồng đạo diễn, khởi chiếu vào tháng 3 năm 2023; Kamen Rider Black Sun , phần khởi động lại của loạt phim truyền hình những năm 1980 của đạo diễn Shiraishi Kazuya đến vào mùa xuân năm 2022; và Fuuto PI , một loạt anime của Funimation dựa trên manga của Sanjo Riku và Sato Masaki sẽ xuất hiện vào mùa hè năm 2022.

Được tạo ra bởi Shotaro Ishinomori, Ishimori Productions và Toei Company,  Kamen Rider ra mắt vào năm 1971 với loạt phim truyền hình cùng tên xoay quanh Takeshi Hong và cuộc chiến của anh ta chống lại tổ chức Shocker. Kể từ đó, nhượng quyền thương mại đã sinh ra hơn 30 loạt phim, 12 chương trình truyền hình đặc biệt và vô số phim chiếu rạp.

Tại Hoa Kỳ,  Kamen Rider  cũng được trở lại vào năm 1995 nhờ Saban, cũng là người chịu trách nhiệm cho  Power Rangers . Tuy nhiên, chương trình đó chỉ chạy được hai mùa và 40 tập, kết thúc vào năm 1997.

Nỗ lực thứ hai để đưa  Kamen Rider đến với khán giả Hoa Kỳ là vào năm 2008 với  Kamen Rider: Dragon Knight , nhưng nó đã bị hủy bỏ trước khi hai tập cuối cùng của nó được phát sóng.