Anime Inu-Oh của tác giả Masaaki Yuasa tiết lộ trailer, dàn diễn viên, dàn nhân viên, đầu mùa hè năm 2022 mở màn

Avu-chan, ngôi sao Mirai Moriyama trong buổi chiếu phim vào tháng 9 này tại lễ hội Venice

Website chính thức của anime tác giả Masaaki Yuasa là INU-OH, vở nhạc kịch manga theo giai điệu âm hưởng Heike Monogatari: INU-OH no Maki (Tales of the Heike: INU-OH), tiết lộ vào hôm thứ Ba một trailer, diễn viên, thêm nhân viên và khai trương vào đầu năm 2022. Trang web cũng tiết lộ rằng bộ anime sẽ công chiếu trên toàn thế giới và tranh giải ở hạng mục Chân trời (Orizzonti) tại Liên hoan phim quốc tế Venice lần thứ 78.

Avu-chan của ban nhạc rock Queen Bee sẽ đảm nhiệm INU-OH , và Mirai Moriyama sẽ đóng vai Tomona.

Yoshihide Otomo (Amachan, live-action Orange, Boku wa Imōto ni Koi o Suru) sẽ soạn nhạc.

INU-OH là phim Nhật Bản 2D đầu tiên tranh giải ở hạng mục Chân trời của Liên hoan phim Quốc tế Venice. Liên hoan phim sẽ diễn ra từ ngày 1-11 / 9.

Ban đầu phim dự kiến ​​ra rạp vào năm 2021.

GKIDS đã cấp phép cho bộ phim và nó mô tả câu chuyện của bộ phim:

INU-OH được sinh ra với những đặc điểm cơ thể đặc biệt, và những người lớn kinh hoàng che từng inch trên cơ thể cậu bằng quần áo, bao gồm cả mặt nạ trên mặt. Một ngày nọ, cậu gặp một cậu bé tên Tomona, một người chơi biwa mù, và khi Tomona chơi một bài hát tinh tế kể về số phận rối ren, INU-OH phát hiện ra một khả năng nhảy đáng kinh ngạc.

INU-OH và Tomona trở thành đối tác kinh doanh và những người bạn không thể tách rời, sử dụng những tài năng sáng tạo của cả hai để tồn tại bên lề xã hội, như bài hát này đến bài hát khác khiến họ nổi tiếng và đưa họ trở thành ngôi sao. Thông qua các bài hát, INU-OH mê hoặc khán giả của mình trên sân khấu, và dần dần bắt đầu biến thành một người có vẻ đẹp không ai sánh bằng. Nhưng tại sao Tomona lại bị mù? Tại sao INU-OH ra đời với những đặc điểm riêng biệt? Đó là câu chuyện về tình bạn của INU-OH và Tomona, những người nhảy và hát để đi đến sự thật và phá vỡ lời nguyền của nhau.

Bộ phim được trình chiếu trong chương trình Work in Progress tại sự kiện trực tuyến của Liên hoan phim hoạt hình quốc tế Annecy vào tháng 6 năm 2020. ASMIK Ace đã công bố ý tưởng thiết kế nhân vật ban đầu của nhà sáng tạo manga Taiyo Matsumoto cho bộ phim tại sự kiện này.

Yuasa (DEVILMAN crybaby, Ride Your Wave, Japan Sinks: 2020) sẽ đạo diễn bộ phim. Matsumoto đang soạn thảo các thiết kế nhân vật ban đầu cho INU-OH trong hợp tác thứ hai của mình với Yuasa, đạo diễn của anime của Matsumoto của Ping Pong manga . Akiko Nogi đang viết nên anime movie đầu tiên của mình sau khi viết kịch bản cho các tác phẩm live-action như I am a Hero, We Married as a Job!, và Unnatural.