Udon Entertainment sẽ xuất bản manga Rose of Versailles Episodes

Phần kết manga sẽ xuất bản dưới dạng omnibus 2 tập vào cuối mùa xuân năm 2022

Udon Entertainment công bố vào ngày thứ bảy tại các sự kiện Comic-Con ảo San Diego rằng công ty sẽ phát hành  Rose of Versailles Episodes  vào cuối mùa xuân năm 2022.

Hơn 25 năm sau khi cô hoàn thành bộ truyện gốc,tác giả Riyoko Ikeda -sensei bắt đầu một loạt truyện mới vào năm 2013 với những câu chuyện tập trung vào các nhân vật phụ khác nhau diễn ra trong một dòng thời gian song song như truyện tranh gốc. Điều này giúp độc giả có cái nhìn sâu sắc hơn về các nhân vật như Andre, Alan, Gerodelle và Rosalie.

Công ty cũng tuyên bố với ANN, "chúng tôi đã rút kinh nghiệm từ lần trước vì vậy chúng tôi đã tìm hiểu sâu về các tác phẩm của các tập này khi chúng tôi [đưa ra] thông báo này."

Ikeda đã xuất bản one shot dài 16 trang đầu tiên "Rose of Versailles Episode" trên tạp chí Margaret của Shueisha vào năm 2013, 40 năm sau khi bộ truyện gốc kết thúc. Sau đó, cô tiếp tục viết truyện ngắn The Rose of Versailles cho Margaret. Tập thứ 11, tập đầu tiên của loạt series  trong bốn thập kỷ, được xuất bản vào năm 2014 với sự tổng hợp của bốn "tập" đầu tiên. Tập thứ 14 được xuất bản vào năm 2018 và xác nhận rằng đây là tập cuối cùng được biên soạn cho bộ truyện "nhiều tập".

Ikeda ra mắt manga gốc trên tạp chí Weekly Margaret của Shueisha vào năm 1972. Câu chuyện lấy bối cảnh cung đình đầy mưu mô của Nữ hoàng Marie Antoinette trước và trong những biến động của Cách mạng Pháp. Lady Oscar là một phụ nữ trẻ được nuôi dưỡng như một người đàn ông để phục vụ trong các vệ sĩ cung điện.

Udon Entertainment thông báo vào tháng 7 năm 2015 rằng họ đã cấp phép cho loạt manga và dự định phát hành tập hai trong một omnibus đầu tiên vào quý hai năm 2016. Sau đó, công ty bắt đầu phát hành manga vào tháng 12 năm 2019, và kể từ đó đã phát hành toàn bộ manga trong năm tập omnibus.

Bộ manga đã chuyển thể cho một bộ anime dài 40 tập vào năm 1979-1980 mà Right Stuf đã phát hành ở Bắc Mỹ vào năm 2013 dưới dạng hai bộ DVD. Ngoài loạt phim hoạt hình truyền hình, bộ truyện tranh còn chuyển thể cho anime movie năm 1990, một bộ phim hoạt hình làm lại được hứa hẹn từ lâu nhưng chưa được phát hành, các vở nhạc kịch lâu năm của Takarazuka Revue toàn nữ từ năm 1974 và một bộ phim Pháp / Nhật 1978 người thật đóng. Gần đây hơn, DLE Inc. đã tạo ra các đoạn ngắn nhại được ủy quyền với hoạt ảnh Flash. Discotek đã sản xuất một bản HD remaster của bộ truyện và bản phát hành hai tập đã được xuất bản vào ngày 27 tháng 4 và ngày 29 tháng 6.