Sự bùng nổ hiện tại của Manga cho phép sẽ có nhiều manga đại diện cho giới LGBTQ

Doanh số bán hàng kỷ lục đã cho các nhà xuất bản thấy rằng có một thị trường phát triển mạnh cho nhiều manga đại diện cho truyện và khán giả LGBTQ + hơn.

Doanh số bán manga tăng vọt trong năm qua đã cho các nhà xuất bản thấy rằng có một thị trường phát triển mạnh dành cho manga thu hút khán giả LGBTQ +.

Giống như hầu hết các hình thức giải trí khác, manga đã trải qua một đợt bùng nổ doanh thu lớn trong thời gian dịch bệnh hoành hành. Trong một hội thảo tại Comic-Con @Home năm nay , đại diện từ các nhà xuất bản truyện tranh lớn ở Bắc Mỹ đã giải thích làm thế nào sự bùng nổ hiện tại này đã vượt ra ngoài những tác phẩm được mong đợi như Jujutsu Kaisen và Attack on Titanvà đã khuyến khích họ xuất bản nhiều đầu sách hơn trong những thể loại trước đây được coi là ít người đọc, chẳng hạn như thể loại Boy Love hay Yaoi, và để có nhiều cơ hội hơn với các tiêu đề có các nhân vật đa dạng hơn. "Có vẻ như mọi thứ đang diễn ra tốt đẹp, có rất nhiều thể loại không phải là hit của shonen chính thống đang hoạt động khá tốt", giám đốc bán hàng và tiếp thị của Yen Press, Mark de Vera cho biết. "Hai trong số những bản phát hành lớn nhất của chúng tôi trong năm nay là những tựa đề về tình yêu đồng tính ... thể loại boy love luôn có lượng khán giả của nó, nhưng tôi đang nói về hai trong số những tựa sách bán chạy nhất trong năm của chúng tôi. Có những danh mục nhỏ hơn mà tôi muốn nói là có khán giả của họ, nhưng bây giờ đang nhìn thấy những ngày vinh quang của các thể loại này. " VIZ Media cũng đạt được thành công tương tự với tác phẩm Sublime, chuyên về manga tình cảm dành cho nam. "Nó' Thật đáng ngạc nhiên là trong năm qua, chúng tôi đã chứng kiến ​​sự gia tăng của doanh số bán hàng BL ... chỉ là vượt qua mọi thứ ", Kevin Hamric, Phó chủ tịch phụ trách bán hàng của VIZ cho biết." một số trong loạt shonen trung bình của chúng tôi. Doanh số bán hàng là đáng kinh ngạc trên toàn thế giới. "

Sự bùng nổ doanh số cũng cho phép các nhà xuất bản phát hành các tác phẩm nhắm mục tiêu đến nhiều đối tượng khán giả hơn và xuất bản những câu chuyện không nhất thiết phải bán chạy như những tựa sách lớn, nhưng vẫn đóng một vai trò quan trọng trong việc mở rộng đại diện trong phạm vi phương tiện. "Boys Run the Riot, là một bộ truyện tranh dành cho tuổi mới lớn chuyển giới nam được tạo ra bởi một mangaka chuyển giới nam tính ... không phải là loại sách mà tôi đã từng xuất bản [trước đây]. "Giám đốc tiếp thị của Kodansha, Ivan Salazar cho biết." Tôi không thể " Tôi chưa có dự đoán về số [doanh số bán hàng] hay bất cứ thứ gì tương tự, tôi biết rằng chúng tôi đang phát hành một cậu chuyện có thể tiếp cận những khán giả muốn xem đại diện, muốn nhìn thấy bản thân, muốn xem những câu chuyện về chính họ .. . Đó là loại sách mà tôi tự hào nhất mà chúng tôi có thể xuất bản tại Kodansha. Những câu chuyện đó quan trọng. "

Leyla Aker, giám đốc xuất bản tại Penguin Random House, nói thêm rằng doanh số bán các tựa manga có các nhân vật LGBTQ + của họ cũng đang tăng lên. "Có thể mọi người muốn thấy nhiều đại diện hơn bây giờ, hoặc có thể chỉ đơn giản là thị trường nói chung lớn hơn rất nhiều ... đó là một sự phát triển tuyệt vời để xem. Không chỉ từ góc độ bán hàng, mà còn từ góc độ của một người hâm mộ manga."