The Matrix Awakens là đại diện cho các game thế hệ tiếp theo

Matrix Awakens hạ cánh trên PS5 và Xbox Series X trong The Game Awards 2021 và cơ sở Unreal Engine của nó là nơi giới thiệu những điều tuyệt vời sắp tới.

Kodoani.com - Khi nói đến những series đình đám, nhượng quyền thương mại The Matrix đã đi tiên phong rất nhiều về hiệu ứng hình ảnh và công nghệ. Đánh dấu một sự thay đổi lớn đối với các hiệu ứng đặc biệt trong phim, cũng như cách hành động được cách điệu trong phim, ảnh hưởng của nó cũng có thể được nhìn thấy trong thế giới game. Giờ đây, với việc phát hành The Matrix Resurrections sắp ra mắt, một bản demo công nghệ mới cho Unreal Engine 5 có tên The Matrix Awakens đã được cung cấp cho PS5 và Xbox Series X / S.

Sau khi nó được hé lộ vài ngày trước, Keanu Reeves và Carrie-Anne Moss đã lên sân khấu tại The Game Awards 2021 để chính thức ra mắt The Matrix Awakens và xác nhận rằng nó có sẵn để tải xuống miễn phí ngay bây giờ. Mặc dù về mặt kỹ thuật không phải là một game hoàn toàn có thể chơi được, The Matrix Awakens vẫn thể hiện một bước nhảy vọt về độ trung thực của đồ họa và khả năng kỹ thuật cho tương lai của game. Sử dụng Unreal Engine 5, bản demo công nghệ cho thấy khả năng chơi game trong vài năm tới và tương lai sẽ rất thú vị.

Matrix Awakens không phải là lần đầu tiên game thủ có được cái nhìn thoáng qua về những gì Unreal Engine 5 có thể làm được. Năm ngoái, Epic Games (nhà phát triển Unreal Engine) đã giới thiệu những gì mà phiên bản mới nhất của công cụ này có thể làm khi chạy trong thời gian thực trên PlayStation 5 với một đoạn video dài, chi tiết cho thấy những tiến bộ được thực hiện đối với kết cấu, hiệu ứng hạt, tia chớp và hoạt hình nhân vật. Phong cách phiêu lưu theo chủ đề giả tưởng không dành cho một game cụ thể, nhưng các yếu tố được thể hiện bên trong hé lộ vô số điều có thể dễ dàng tưởng tượng trong các loạt phim đã có tên tuổi khác.

Các hình ảnh động leo núi liền mạch có ngay tại nhà trong Uncharted, trong khi môi trường của nó có thể được sử dụng tuyệt vời trong một trò chơi hành động thế giới mở trong tương lai. Bản demo Unreal Engine 5 đã vượt qua ranh giới, với việc Epic Games linh hoạt hóa phần mềm mới của mình. Khi nhiều năm trôi qua, các nhà phát triển sẽ chỉ nắm bắt tốt hơn công nghệ này để mang đến những trải nghiệm thậm chí còn lớn hơn và tốt hơn mà mọi người có thể chỉ mơ ước trong nhiều năm trước.

Cung cấp một hương vị khác về những gì công cụ trò chơi mới mạnh mẽ của nó có thể làm, Unreal Engine 5 là nguồn cung cấp nhiên liệu cho The Matrix Awakens. Trong quá khứ, Matrix đã từng lấn sân sang lĩnh vực giải trí tương tác, nhưng công nghệ để cung cấp chính xác các phân cảnh hành động điên rồ mà loạt phim của nó nổi tiếng vẫn chưa có. Enter the Matrix và The Matrix: Path of Neo là những nỗ lực xứng đáng cho những studio, nhưng rõ ràng là nhạt nhòa so với những bộ phim gốc.

Như công nghệ chơi game được cải thiện, kinh nghiệm điện ảnh như aformentioned Uncharted loạt bắt đầu vượt qua giới hạn. Giờ đây, The Matrix Awakens dường như đã bước qua ngưỡng đó để mang đến trải nghiệm chơi game thực sự như điện ảnh. Nói về mặt kỹ thuật, không có nhiều cách thông tin thực tế trong bản demo miễn phí này, với một vài khoảnh khắc nhạy cảm với bối cảnh và các công cụ vui nhộn để điều khiển công cụ trò chơi, nhưng đó là lời hứa về những gì có thể xảy ra là hấp dẫn nhất.

Game đã trải qua một chặng đường dài kể từ sự khởi đầu khiêm tốn với những trò chơi như Pong và Pac-Man. Với mỗi thế hệ trôi qua, công nghệ tiến xa game càng đẹp hơn nữa. Matrix Awakens, mặc dù không phải là một game đầy đủ, nhưng là một trường hợp cho những gì những năm tới sẽ cung cấp cho những người quan tâm đến giải trí tương tác một khi Unreal 5 được sử dụng dễ dàng hơn.

Theo: Kodoani.com