The Legend Of Zelda: 10 bản nhạc nền hay nhất

Không thể phủ nhận rằng loạt game Zelda có một số bản nhạc hay nhất trong lịch sử game, và đây là những bản nhạc làm nổi bật rõ nhất sự thật đó.

Game Legend of Zelda luôn có nhạc nền hấp dẫn, phần lớn nhờ vào huyền thoại Nintendo và nhà soạn nhạc Zelda lâu năm Koji Kondo. Các game thường có các nhạc cụ đặc trưng như một phần của câu chuyện, cho phép tạo ra các phong cách âm nhạc khác nhau dẫn đến các bài hát độc đáo với những khúc cao trào.

Âm nhạc của huyền thoại Zelda  luôn phù hợp với lối chơi. Với nhạc nền là phần đệm cho hành động trên màn hình, nó cần phải hấp dẫn đồng thời khiến người chơi không bị phát ngán khi nghe đi nghe lại nhiều lần. Điều này đã tạo nên một bộ sưu tập lớn các bản nhạc hấp dẫn và nguyên bản trong cả game.

10 "Lake Hylia"

"Hồ Hylia" thanh bình được sáng tác bởi Toru Minegishi cho Công chúa Chạng vạng . Bàn phím synth mang lại cảm giác mở rộng, giống như một con chim bay cao trên mặt hồ, trong khi giai điệu chồng chéo bắt tai đồng thời cũng nhẹ nhàng, âm vang gợi lên cảm giác như được bao quanh bởi nước.

Bộ gõ duy nhất là tiếng gõ nhẹ của tambourine, trong khi dây vào nửa chừng để đưa cảm nhận vào một hành trình thăng hoa.

9 Zora's Domain

Lần đầu tiên xuất hiện trong Ocarina of Time , chủ đề thanh tao này phát khi Link ở trong Zora's Domain. Giai điệu thư giãn giống như một thứ gì đó bạn có thể nghe thấy ở vùng Caribê. Các trống thép và bongos mang đến cho nó một không khí nhiệt đới, trong khi guitar acoustic gảy một giai điệu du dương, tươi sáng để tạo ra một giọng ca chân thực.

Bản nhạc "Zora's Domain" cũng xuất hiện trong  Twilight Princess  và một lần nữa trong Breath of the Wild ,  mặc dù với một hình thức hơi khác, với giai điệu đã được chỉnh sửa và thêm nhiều synth hơn.

8 Realm Overworld

Nhạc cụ đặc trưng của  Spirit Tracks  là cây sáo chảo, nó thực sự hay khi đi qua những dải đất rộng lớn trên một chuyến tàu. Thực tế là các chuyến tàu có thể khá dài có nghĩa là âm nhạc phải tràn đầy năng lượng và phải đa dạng, điều mà "Realm Overworld" làm được.

Thời lượng chỉ hơn 4 phút, nó chạy chậm lại giữa chừng trước khi hoạt động trở lại giống như một chiếc xe lửa— phù hợp với phần game mà nó xuất hiện — tạo ra sự mong đợi về giai điệu chính tăng dần và cực kỳ hấp dẫn.

7 "Lời Than Thở Của Midna"

Twilight Princess  có thể là một trong những game  Zelda  đen tối nhất trong series, nhưng nó vẫn có rất nhiều bài hát hấp dẫn, "Midna's Lament" là một trong số đó. Giai điệu tuyệt vời phù hợp với nhân vật của Midna một cách hoàn hảo.

Bài hát được phát khi Wolf Link mang Midna sắp chết đến với Công chúa Zelda. Nghe nó, bạn không chắc giai điệu sẽ đi đến đâu, nốt nhạc nào sẽ xuất hiện tiếp theo, cũng như Link không biết liệu Midna có tồn tại được hay không .

6 Song Of Storms

"Song of Storms" nghe giống như một bài hát vui nhộn của Legend of Zelda , được xoay đi xoay lại trên đầu để làm cho nó nghe có vẻ khó chịu trong khi vẫn vui nhộn . Điều này làm cho bản nhạc hoàn toàn phù hợp để làm nhạc nền cho cối xay gió, nơi Người ghi âm sống trong Ocarina of Time .

Tiếng đàn accordion lặp đi lặp lại trong nền khiến người chơi có cảm giác như đang ở trên một chiếc vòng đu quay, lên xuống, vòng vèo, khiến bạn mất phương hướng.

5 Astral Observatory

" Astral Observatory" nghe giống như một bài hát ru lạc quan. Đàn harpsichord mang đến cho nó một âm hưởng thời trung cổ, trong khi sự tiến triển của hợp âm tạo ra một cảm giác khó chịu cho người nghe. Nó phát trong nền khi Deku Link khám phá Đài quan sát Astral bên ngoài các bức tường của Thị trấn Đồng hồ.

Đài quan sát có một kính viễn vọng khổng lồ, âm nhạc ca ngợi sự kỳ diệu của việc ngắm sao. Đó là một giai điệu đơn giản và hấp dẫn, rất dễ chịu khi nghe đi nghe lại nhiều lần.

4 Overworld

NES không có khả năng chơi các nhạc cụ đã ghi âm; các bài hát của nó ở dạng 8-bit. Điều này buộc Koji Kondo, nhà soạn nhạc của chủ đề, phải tạo ra một giai điệu hấp dẫn, một thứ gì đó đặc biệt và dễ nhận biết và không chỉ hòa vào nền.

"Overworld Theme" xuất hiện lần đầu tiên trong The Legend of Zelda nhưng kể từ đó nó đã được sử dụng trong nhiều game khác trong series để trở thành chủ đề Legend of Zelda mang tính biểu tượng . Một trong những bài hát quan trọng và đáng tin cậy nhất trong lịch sử trò chơi điện tử.

3 Lost Woods

Trong Ocarina of Time, Skull Kid chơi một giai điệu vui nhộn, vui nhộn trên cây sáo của mình khi Link đi qua Khu rừng đã mất. Bắt đầu như một cuộc lang thang vô tư trong rừng, trong vài thanh cuối cùng, một arpeggio tăng lên  và nhịp điệu của tambourine bị gián đoạn như thể chúng ta đang bị lạc, và đã dừng lại để kiểm tra xem có thứ gì đang theo dõi chúng ta hay không.

2 Thung Lũng Gerudo

Mang tính biểu tượng của toàn bộ loạt phim Legend of  Zelda , nhạc nền này chắc chắn là nguồn cảm hứng cho nhiều người hâm mộ Zelda  cầm cây đàn guitar lên. Tiết tấu nhanh và cảm giác flamenco của "Thung lũng Gerudo" thật đặc biệt.

Được lấp đầy bởi dàn castanets, kèn Tây Ban Nha và guitar flamenco, đó là minh chứng cho nhà soạn nhạc người Nhật Bản về chủ đề Koji Kondo rằng ông có thể tạo ra một bài hát Latin nguyên bản nhưng mang âm hưởng chân thực.

1 Dragon Roost Island

Không khó để hiểu tại sao "Dragon Roost Island" lại được người hâm mộ yêu thích đến vậy. Nó hấp dẫn và đáng nhớ, với giai điệu chính được chơi trên cây sáo chảo, chơi trên đàn mandolin và dàn castanets.

Đảo Dragon Roost là nơi sinh sống của bộ tộc Rito, và kể từ khi Rito xuất hiện trong  Breath of the Wild,   chủ đề "Làng Rito" phần nào là sự trả thù hoặc tiếp nối chủ đề xuất hiện trong The Wind Waker .