[Spolier chương 47] Shuumatshu No Valkyrie – Đại chiến nhân thần – Record Of Ragnarok

Chương 47 mới nhất của Shuumatshu No Valkyrie – Con đường, hé lộ quá khứ vì sao người trở thành 1 trong tứ đại thánh nhân của đức phất

Mọi thứ tiếp diễn sau phần cuối chương 46 sau khi đức phật dùng đến thần khí của mình là "Bất Sát Sinh Thuẫn" để đỡ đòn tấn công không thể tránh né của Zerofuku. Brunhilde nói rằng chiếc khiên kia là nằm trong 6 hình dạng của lục đạo luân hồi, cho phép đức phật có thể chống đỡ bất cứ đòn đánh nào. Brunhilde còn nói Lục Đạo Luân Hồi sẽ thay đổi theo "cảm xúc" của ngài.

Zerofuku điên lên vì ngài có thể đỡ được chiêu thức đó, Đức Phật nói rằng cảm xúc của ngươi quá "bồng bột và nóng nảy". Zerofuku điên cuồng hơn, sử dụng toàn lựa hòng dành lại sự áp đảo. Vũ khí của vị thần biến đổi thành một thanh đao với hàng trăm lưỡi kiếm. Lúc này thần khí của ngày biến đổi thành "Nirvana - Niết Bàn". Đức phật tấn công vào mông của vị thần nhật bản bằng một chiêu thức nhẹ nhàng.

Geir tự hỏi Đức Phật đang có cảm xúc gì có thể biến đổi thần khí thành như vậy. Brunhilde mỉm cười:

Đấy mới là đức phật- Người xuất hiện mạnh nhất trong lịch sử. Sống với chính bản thân mà không ràng buộc bởi bất kì điều gì!

Chún ta đến với quá khứ đức phật và tại sao ngài trở thành người giác ngộ.

Quá khứ ngài là Gautama Siddhartha sinh ra là hoàng tử của một nước nhỏ ở Ấn Độ cổ đại. Ngay khi vừa sinh ra, Đức Phật đã được một vị ẩn sĩ tiên đoán rằng:

Đức trẻ này được sinh ra theo lệnh của Thần và sẽ trở thành vua của thế giới.

Là một trong những con người thuộc đẳng cấp Kshatriya (đẳng cấp của chiến binh), đứng thứ hai đẳng cấp Bà La Môn giáo (giáo sĩ) của đạo Hindu, ngàu đã có một cuộc sống dễ dàng và vô tư. Được các vị thần hứa hẹn một tương lai tốt đẹp nhất có thể, ngài thậm chí còn bố thí cho những nô lệ, và tỏ ra thích nghi với vị trí hoàng tử của mình. Tuy nhiên...

Một lần nọ, ngài đi thăm người bà con xa của mình, vua Jataka. Mặc dù Jataka và Siddhartha trở nên thân thiết với nhau, nhưng trên thực tế, Jataka đã bị bệnh.. Cả hai trò chuyện một lúc thì Jataka nói rằng ông sắp chết. Jataka tự hỏi bản thân sẽ đi về đâu sau khi ông ra đi. Đức Phật cố an ủi Jataka nhưng vô ích, ông vẫn qua đời trong bao nuối tiếc.

Cái chết của Jataka đã khiến Đức Phật giác ngộ ra ý nghĩa của cuộc sống cũng như điều bản thân cần làm. Đức Phật xuất hiện trong đám tang và khiêng quan tài Jataka đi, rồi thả xuống sông. Sau đó, Đức Phật vứt bỏ lại mọi thứ rồi một mình đi theo con đường bản thân đã giác ngộ - con đường cứu rỗi chúng sinh, đưa họ đến với tự do mà không cần đến các vị thần!

Quay lại hiện tại, cuôc đối đầu vẫn tiếp diễn!