Spinoff Manga KanColle Onegai! Chinjubu

Câu chuyện hài hước của Tanejūgō về các cô gái trên tàu giải quyết các vấn đề tại căn cứ ra mắt vào tháng 5 năm 2016

Số tháng mười một Kadokawa, tạp chí Dengeki Maoh đã tiết lộ vào hôm thứ Hai rằng manga Kantai Collection -KanColle- Onegai! Manga Chinjubu Meyasubako (Please! Harbour Suggestion Box) sẽ kết thúc trong số tiếp theo của tạp chí vào ngày 27 tháng 10.

Tạp chí là một phụ bản của nhượng quyền thương mại Kan Colle, và xoay quanh một tổ chức Ship Girls tại căn cứ bến cảng, những người lấy đề xuất, trường hợp và vấn đề tại hộp thư góp ý của căn cứ và cố gắng giải quyết chúng.

Tanejūgō ra mắt manga trên Dengeki Maoh vào tháng 6 năm 2016. Kadokawa đã xuất bản tập sách tổng hợp thứ sáu của manga vào ngày 27 tháng 3.

Tổng thể nhượng quyền thương mại dựa trên một game trên trình duyệt web ra mắt vào năm 2013 và lấy bối cảnh là một thế giới mà nhân loại đã mất quyền kiểm soát các vùng biển. Mối đe dọa đã chiếm lấy các vùng biển là hạm đội Abyssal. Những người duy nhất có thể chống lại mối đe dọa này là Kan-Musu (Những cô gái trong hạm đội), những cô gái sở hữu tinh thần của những con tàu hải quân từ những ngày tháng trôi qua.

Bộ anime truyền hình dài 12 tập đầu tiên được công chiếu vào tháng 1 năm 2015 và Crunchyroll đã phát trực tuyến bộ phim khi nó được phát sóng tại Nhật Bản. Funimation đã phát hành loạt phim trên DVD và Blu-ray Disc với phụ đề tiếng Anh và lồng tiếng Anh vào tháng 6 năm 2017.

Tập cuối cùng của loạt anime truyền hình đầu tiên đã tiết lộ vào tháng 3 năm 2015 rằng anime truyền hình sẽ có phần tiếp theo. Tài khoản Twitter chính thức của anime đã chỉ ra vào tháng 8 năm 2015 rằng dự án phim của nhượng quyền thương mại và phần tiếp theo là các dự án riêng biệt được sản xuất cùng một lúc.

Kantai Collection -KanColle- Movie công chiếu tại Nhật Bản vào tháng 11 năm 2016, và kiếm được 560 triệu yên (khoảng US $ 5 triệu đồng) vào tháng năm 2017.

Studio ENGI - studio hoạt hình 2D / 3D mới mà nhà xuất bản Kadokawa , nhà sản xuất máy trò chơi pachinko và pachislot Sammy, và công ty cổ phần anime Ultra Super Pictures thành lập vào tháng 4 năm 2018 - đang sản xuất anime mới. Kadokawa đã nói với C2 Kikan vào tháng 1 rằng anime mới sẽ phát sóng vào năm 2022.