[Spiler tập 9] 86-Eighty-Six: Nước mắt và cảm xúc bay bổng khi Shin đối mặt với quá khứ chết chóc của mình

86-Eighty-Six tập 9 tìm thấy Shin và Biệt đội Spearhead đông hơn một cách vô vọng trong lãnh thổ của Legion, cho đến khi một bàn tay trợ giúp đến.

Sau khi bị áp bức về chủng tộc và buộc phải chiến tranh chống lại đội quân cơ giới tự trị được gọi là Legion, Shin và Biệt đội Spearhead còn lại gồm 86 - Raiden, Anju, Kurena và Theo - đã sống sót chống lại mọi khó khăn. Bây giờ họ rời khỏi căn cứ nhà mà họ đã biết trong nhiều năm, hành quân trực tiếp vào lãnh thổ của Legion để chiến đấu cho đến khi họ chết.

Shin đã chiến đấu và sống sót trong suốt thời gian qua để một ngày nào đó đối đầu với anh trai Rei của mình - người đã bị chiếm đoạt tâm trí và đặt bên trong Shepard (một Legion cơ khí chỉ huy). Nhiều năm trước, Rei đổ lỗi cho Shin về sự ra đi của cha mẹ họ, và một đêm khiến anh ấy nghẹn ngào suýt chết trong cơn điên loạn. Sự việc này là tất cả những gì Shin nhớ về anh trai mình bây giờ, và anh ta từ chối chết cho đến khi đối mặt với Rei một lần nữa. 86-Eighty-Six tập 9 mang đến những cảm xúc nặng nề khi cho khán giả.

Khi Biệt đội Spearhead bắt đầu cuộc hành quân cuối cùng, một chiều vào lãnh thổ của Legion, họ bắt gặp một nhóm khổng lồ gồm nhiều loại máy móc khác nhau. Các con số cho thấy số 86 có thể chiến đấu trong vài phút trước khi bị xóa sổ. Tuy nhiên, số lượng của họ tăng từ năm thành bốn khi Shin nghe thấy giọng nói của anh trai mình gần đó. Đó là Shepard, một Quân đoàn lớn hơn nhiều với áo giáp kim loại nâng cao, súng máy tiên tiến và thậm chí cả bàn tay kim loại nhằm tiếp cận và chiếm lấy tâm trí của một người đã chết khác.

Mặc dù đã lái chiếc Juggernaut nhỏ hơn, kém mạnh hơn của mình, Shin nhất quyết muốn tự mình chiến đấu với Shepard. Cậu không cảm thấy sợ hãi chút nào - trên thực tế, anh ấy mỉm cười đầy ma mị vì cuối cùng cũng có cơ hội hoàn thành một mục tiêu thực sự duy nhất của mình trong đời. Cuộc đọ sức ngắn đến bất ngờ, nhưng gay cấn và đầy cảm xúc. Khi họ chiến đấu, một phần ý thức con người của Rei dường như trộn lẫn với mong muốn giết người thuần túy của Shepard, khi những đoạn hồi tưởng về khoảng thời gian hạnh phúc hơn của hai anh em đột nhiên xuất hiện trên màn hình. Mặc dù Shepard Legion không có đầy đủ tâm trí và nhân cách của Rei, cảm giác hối tiếc của con người còn len lỏi trong hắn, nếu chỉ trong một thời gian ngắn. Shin và Juggernaut của anh ấy phải chịu một trận đánh nặng nề, cả về thể chất lẫn tinh thần, nhưng cuối cùng anh ấy đã thực sự đạt được chiến thắng - nhờ một bàn tay trợ giúp bất ngờ.

Tập 9 của 86-Eighty-Six cũng thể hiện một khía cạnh rất khác của Lena, người quyết định ngừng tuân theo luật lệ của Cộng hòa và giúp đỡ cấp dưới của mình bằng mọi cách cần thiết. Mặc dù cô đã thất bại với Annette trong tập 8 , Lena vẫn đi gặp lại người bạn khoa học cũ của mình. Cô ấy tiết lộ rằng cô ấy đã liên lạc với Shin - người hàng xóm cũ của Annette, người mà cô ấy đã không giúp đỡ khi 86 bị ​​chính phủ Cộng hòa vây bắt - và yêu cầu cô ấy nâng cấp Para-Raid với các cải tiến về hình ảnh.

Một thời gian sau, Lena cũng gửi một khí cầu của quân đội Cộng hòa chở đầy đầu đạn bay qua chiến trường. Ngay khi Spearhead đông hơn một cách vô vọng và sắp chấp nhận số phận của mình, thuốc nổ bất ngờ từ trên trời đổ xuống trung đội khổng lồ của Legion. Điều này cũng có thể dễ dàng giết chết chiếc 86, nhưng có một điểm đáng chú ý: một nửa số đầu đạn là bụi bẩn, hoàn toàn được thả ra để đánh lạc hướng.

Chiến lược thông minh của Lena cũng cứu sống Shin. Với Juggernaut của mình bị đánh mạnh và bản thân Shin đầy máu, Legion Rei tiến lên với bàn tay kim loại mở rộng, sẵn sàng loại bỏ não của Shin. Đột nhiên Legion bị phân tâm bởi một đầu đạn rơi xuống, cho Shin có đủ thời gian để đến gần và tự kích nổ một vụ nổ, cuối cùng giết chết Shepard - và ý thức của Rei - một cách tốt đẹp. Khi Shin nhìn những gì còn lại của Shepard bị thiêu rụi, những ký ức bị kìm nén từ lâu của anh về Rei bắt đầu quay trở lại. Nó vô cùng xúc động khi anh ấy khóc, mạnh mẽ, biết rằng những tổn thương trong quá khứ của anh ấy cuối cùng đã được yên nghỉ.

Với tất cả các Legion trong vùng lân cận của họ hiện đã được xử lý, 86, ở một mức độ nào đó, được tự do. Khi đã tiến xa hơn khu vực thứ 86 của Cộng hòa và vào lãnh thổ hoàn toàn mới, số phận của họ là của chính họ. Họ biết rằng họ sẽ phải tiếp tục chiến đấu, nhưng một sự thay đổi đáng chú ý trong giọng điệu xảy ra khi Shin và những người khác nói một cách lạc quan về tương lai lần đầu tiên trong 86-Eighty-Six . Lena, sau khi hoàn thành vai trò chỉ huy ở xa của họ, bây giờ phải nói lời tạm biệt - nhưng cô ấy không thể làm điều đó.

Một cảnh đáng kinh ngạc diễn ra khi cô chạy khắp thành phố của mình, tuyệt vọng để tiếp tục nghe thấy giọng nói của họ trong Para-Raid càng lâu càng tốt. Trong nền nhạc, trống và vĩ cầm xây dựng thành một bản nhạc cao trào, sau đó khi giọng của 86 trở nên mờ nhạt, một cây đàn piano trang trọng duy nhất chiếm lấy khi Lena chìm xuống đất trong nước mắt. Cuộc hành trình hoang dã cùng nhau của họ đã kết thúc, và cô biết mình phải để họ đi. Với một vài tập phim vẫn còn tiếp diễn trong phiên tòa đầu tiên của 86-Eighty-Six , không rõ bên nào sẽ tiến lên phía trước như thế nào. Ít nhất bây giờ, có một cảm giác lạc quan chớm nở giữa những điều chưa biết.