Spice & Wolf: Cách bắt đầu với Anime, Manga & Light Novels

Bạn quan tâm đến cuộc phiêu lưu của một thương gia buôn bán và một nữ thần sói trong Spice & Wolf? Đây là hướng dẫn đầy đủ cho người mới bất đầu theo đuổi series này.

Spice & Wolf là một anime cổ điển với phong cách cổ điển, ấm cúng theo cách mà không bộ truyện nào khác có trước đây hoặc kể từ đó. Tuy nhiên, như trường hợp của bất kỳ bộ anime có danh tiếng với một loạt các tác phẩm đầy đủ thể loại, những người mới có thể không biết cách tiếp cận câu chuyện này. Đã có nhiều bản chuyển thể từ light novel của Isuna Hasekura  , và không chỉ manga và anime.

Light Novel  The Spice & Wolf

Spice & Wolf bắt đầu trở lại vào năm 2006 với  light novel của Isuna Hasekura , và 22 cuốn kể từ đó đã được phát hành trong kể về cốt truyện chính. Sau khi phát hành cuốn tiểu thuyết thứ mười tám, một loạt phim phụ -  Wolf & Parchment: New Theory Spice & Wolf - bắt đầu. Hai bộ truyện đồng thời đã mở rộng đáng kể truyền thuyết về  vũ trụ Spice & Wolf , nhưng đối với độc giả mới, có thể hơi khó khăn khi bắt đầu ở đây .

Cả loạt phim chính và phần phụ của nó đều được cấp phép và dịch sang tiếng Anh bởi Yen Press. Mặc dù chúng có thể được mua ở các hiệu sách thực, nhưng có nhiều nhà bán lẻ trực tuyến cũng bán các phiên bản thực hoặc kỹ thuật số của tiểu thuyết. Tất cả chúng đều có sẵn trên Amazon - bao gồm Kindle - cũng như trên các trang như Barnes and Noble và Book Walker.

Manga Spice & Wolf

Manga Spice & Wolf được phát hành vào năm 2007, với Hasekura được ghi công cho phần viết và Keito Koume cho phần nghệ thuật. Bản chuyển thể đã kéo dài thêm 16 tập trước khi kết thúc vào năm 2017. Một bộ manga tiếp theo chuyển thể Wolf & Parchment  bắt đầu vào năm 2019, với Koume được thay thế bởi họa sĩ Hidori. Cả hai manga, rất may, đã được Yen Press mua bản quyền và đang được dịch sang tiếng Anh.

Cả hai manga Spice & Wolf và Wolf & Parchment đều có sẵn thông qua tất cả các công ty phân phối sách ở đó. Điều này bao gồm Amazon, Kindle, Barnes và Noble, v.v. Nó cũng có sẵn trên Comixology dưới dạng truyện tranh kỹ thuật số. Tất cả những điều này làm cho việc trải nghiệm chuyển thể light novel  trở nên thú vị và dễ dàng.

Xem Anime Spice & Wolf Ở Đâu

Spice & Wolf nhận chuyển thể anime vào năm 2009, vài năm sau khi manga được phát hành. Nó kéo dài hai mùa , và mặc dù không chuyển thể toàn bộ câu chuyện light novel, nhưng nó vẫn tỏ ra rất nổi tiếng. Sau đó nó được đặt tên bởi Funimation.

Anime đã có trên Hulu và Funimation. Đây có lẽ là phần giới thiệu dễ nhất và dễ tiếp cận nhất về câu chuyện Spice & Wolf. Nếu bạn thích nó, hãy biết rằng light novel và manga chuyển thể kể câu chuyện đầy đủ, hoàn chỉnh ngoài chương trình. Bất chấp điều đó, đây là một hoạt động xem cần thiết đối với bất kỳ người đam mê anime giả tưởng nào.

Spice & Wolf VR

Cũng có nhiều bản chuyển thể game  Spice & Wolf, mặc dù những bản này khó tìm hơn một chút bên ngoài Nhật Bản. Spice & Wolf: My Year With Holo là game thể loại Nintendo DS được phát hành vào năm 2008, chỉ ở Nhật Bản. Tiếp theo là vào năm 2009 bởi một trò chơi DS khác chỉ dành cho Nhật Bản: Spice & Wolf: The Wind That Spans the Sea .

Hai game Spice & Wolf VR, tuy nhiên, đã được phát hành vào năm 2019 và 2020 cho PC, Nintendo Switch và PlayStation 4. Những gam có sẵn bằng tiếng Anh và có thể mua ngay bây giờ, mặc dù họ chỉ được khuyên dùng cho những người đã trải qua những trải nghiệm trước.