Demon Slayer: 5 lý do tại sao Nezuko là best girl trong thanh gươm diệt quỷ

Biểu tượng đáng yêu của Demon Slayer, Nezuko đã đánh cắp trái tim của người hâm với những lí do sau và cô bé nhận được danh hiệu “nữ chính xuất sắc nhất” của bộ truyện sát quỷ

Tanjiro Kamado có thể là nhân vật chính của Sát quỷ , nhưng theo nhiều cách, em gái Nezuko của cậu còn là một biểu tượng hơn nhiều. Với đôi mắt màu hồng phấn và bộ kimono màu hồng phù hợp, nữ quỷ chắc chắn vượt qua anh trai Sát thủ quỷ của mình về độ quyến rũ. Trong khi Nezuko bị câm phần lớn bị khóa miệng, nhân vật của cô ấy tỏa sáng qua các hành động và những trò hài hước đáng yêu của cô ấy.

Sau khi gia đình của họ bị tàn sát bởi một con quỷ, Nezuko và Tanjiro trở thành những người cuối cùng của gia đình Kamados. Bản thân Nezuko đã bị biến thành một ác quỷ  trong vụ việc , nhưng bằng một phép màu nào đó không thể giải thích được, cô đã vượt qua được bản năng giết người của mình và bảo vệ anh trai. Kể từ đó, Nezuko đã đánh cắp trái tim của người hâm mộ vì năm lý do chính, giành được danh hiệu “Cô gái xuất sắc nhất” của bộ truyện.

Nezuko Là Một Người Theo Chủ Nghĩa Hòa Bình - Và Một Người Bảo Vệ

Cho dù cô có bị thúc đẩy đến đâu, Nezuko sẽ không bao giờ ăn thịt người - ngay cả khi Sanemi Shinazugawa cố gắng dụ dỗ cô bằng chính máu của mình. Không có con quỷ nào chứng minh được sự kiềm chế của cô ấy, đặc biệt là khi xem xét rằng thông thường chúng không thể sống nếu không ăn thịt người. Thay vì làm tổn thương con người, Nezuko lấy lại năng lượng của mình bằng cách ngủ, thậm chí còn nằm im trong hai năm liên tục khi Tanjiro huấn luyện.

Tuy nhiên Nezuko có hòa bình đến đâu, cô ấy có thể bị thúc đẩy để chiến đấu trở lại, đặc biệt là khi bảo vệ Tanjiro hoặc những người vô tội. Nezuko tung một cú đấm ác ý - hay còn gọi là cú đá - vào kẻ thù  khi cô ấy hạ chân mình xuống với sức mạnh của những con quỷ độc ác. Bởi vì cô ấy có sức mạnh tái tạo từ bản thân là một con quỷ, cô ấy cũng sẽ thường hoạt động như một lá chắn,  nhận đòn đánh cho những người yếu hơn cô .

Nezuko Mang Đến Cho Mọi Người Niềm Hy Vọng

Mặc dù Nezuko dành rất nhiều thời gian để ẩn mình trong chiếc hộp nhỏ trên lưng Tanjiro khi anh thực hiện các nhiệm vụ của mình, nhưng cô chính là lý do khiến cậu quyết định trở thành kẻ giết quỷ ngay từ đầu. Cậu không tham gia vào đó để báo thù - đúng hơn, Tanjiro ở trong đó vì em gái cho thấy một hi vọng. Cặp đôi này không thể tách rời bởi vì họ nhắc nhở nhau về tổ ấm và khả năng về một tương lai hạnh phúc và yên bình. Cậu sẽ không dừng lại ở bất cứ điều gì để tìm cách chữa khỏi lời nguyền Ác ma của cô.

Nezuko cho Tanjiro hy vọng, nhưng cũng truyền cảm hứng cho những người khác tin rằng có hy vọng cho ma quỷ trở lại trở thành con người hoặc ngừng ăn thịt con người. Ác quỷ là nỗi đau khổ liên tục đối với thế giới, tàn phá thường dân vô tội và cả những sát quỷ được đào tạo. Những người khác ngạc nhiên với bản chất ngoan ngoãn của cô ấy, như Sakonji và thủ lĩnh Quân đoàn Sát quỷ Oyakata-sama, xem Nezuko như một cơ hội để khôi phục nhân loại.

Mặc Dù Là Một Con Quỷ, Nhưng Con Người Vẫn Là Gia Đình Của Nezuko

Trong giấc ngủ kéo dài hai năm của cô ấy, bậc thầy về Hơi thở Nước của Tanjiro đã chăm sóc Nezuko và ảnh hưởng một cách tinh tế đến tiềm thức của cô ấy, nuôi dưỡng ý tưởng rằng tất cả con người đều giống gia đình của cô ấy. Cô ấy thể hiện tình cảm hiệu quả này bất cứ khi nào cô ấy gặp một con người mới để bảo vệ, thường nhìn thấy một đoạn hồi tưởng về mẹ và anh chị em của cô ấy như một lời nhắc nhở.

Quan điểm đáng yêu này cũng mở rộng đến những con quỷ tốt bụng mà cô và Tanjiro đã gặp, Tamayo và Yushiro. Nezuko thậm chí còn vỗ vào đầu Yushiro như thể anh ấy là em trai của cô ấy. Các tình cảm gia đình mạnh  tỏa ra từ Nezuko là như vậy một đặc điểm đẹp để gán một ký tự. Việc cả gia đình cô ngoài Tanjiro bị giết cũng là lý do thấm thía tại sao ánh mắt gia đình của cô lại chân thành đến vậy. Ngay cả khi không nói chuyện, cô ấy dễ dàng trở thành một trong những nhân vật thân thiện nhất, tốt bụng nhất trong tất cả Demon Slayer - trong khi bản thân cũng là một con quỷ.

Nezuko Có Sức Mạnh Chiến Đấu Quỷ Dữ Đáng Kinh Ngạc

Trong khi Nezuko rất buồn ngủ và thụ động hầu hết thời gian, cô cũng có thể là một chiến binh hung bạo bên cạnh anh trai mình. Cô chưa bao giờ được đào tạo chính thức như Tanjiro, nhưng chỉ là một con quỷ đi kèm với một số khả năng mạnh mẽ về thể chất. Sức mạnh thể chất của cô rất mạnh mẽ, cho phép cô đánh gục yêu quái hoặc thậm chí xé nát đầu của chúng. Vì chưa bao giờ ăn thịt người, sức mạnh của Nezuko rất đáng nể và thậm chí có thể sánh ngang với một Ác ma cấp trên. Chiến binh nhỏ bé cũng có thể kích hoạt Blood Demon Art, cho phép cô ấy đốt máu của mình thành ngọn lửa màu hồng chết chóc  chỉ gây sát thương cho quỷ.

Hơn nữa, Nezuko kết giao tốt với những người khác khi chiến đấu trong một nhóm, thường giúp đỡ Tanjiro, Inosuke và Zenjitsu khi lực lượng xuất hiện áp đảo. Nhưng không giống như đồng đội con người của mình, Nezuko cũng có thể tái sinh, có thể nhanh chóng thay thế các chi bị đứt lìa và hồi phục các tổn thương. Khả năng này cho phép cô liều lĩnh vượt qua tất cả theo cách mà không một con người nào có thể làm được. Chỉ vì cô ấy có vẻ yếu đuối không có nghĩa là cô ấy yếu đuối trong chiến đấu - và sức mạnh của cô chỉ tiếp tục phát triển khi  Demon Slayer phát triển. Cô gái dữ dội nhưng dịu dàng được coi là oxymoron tối thượng.

Nezuko Thật Đáng Yêu Và Là Một Meme

Mặc dù tất cả những phẩm chất được đề cập đều khiến Nezuko trở thành một kho báu, nhưng chỉ riêng yếu tố dễ thương của cô đã trở thành người yêu của những fan sát quỷ . Với một chiếc nơ hồng trên mái tóc dài và một cái nhìn ngây thơ rộng mở, thiết kế tinh tế và cách cư xử của cô ấy vô cùng đáng yêu. Trong khi một số người có thể nghĩ rằng sức mạnh quỷ của cô ấy sẽ làm giảm đi vẻ đáng yêu của cô ấy, thì sự thật hoàn toàn ngược lại. Là một năng lực của quỷ, Nezuko có thể thu nhỏ thành một hình dạng giống như chibi , cho phép cô ấy ở trong những nơi nhỏ và tránh các cuộc tấn công của kẻ thù. Cô ấy nhỏ nhắn tự nhiên ở kích thước bình thường của mình, nhưng khi thu nhỏ lại, cô ấy có thể nhỏ như một con búp bê theo nghĩa đen.

Hình dáng nhỏ nhắn ngọt ngào của Nezuko đã trở nên phổ biến với người hâm mộ đến nỗi các meme "smol Nezuko" bắt đầu được lưu hành. Bộ truyện  cũng tăng cường sự dễ thương của cô ấy bằng cách làm cho cô ấy sinh động với những biểu cảm phóng đại hài hước khi cô ấy bối rối, xấu hổ hoặc phấn khích. Không thể xem Demon Slayer và không nói “aww” khi Nezuko xuất hiện trên màn hình - cô ấy quá quý giá!