Các bài hát opening anime hay nhất từ ​​những năm 2010

Top 5 Opening hay nhất

Kodoani.com - Lịch sử anime chứa đầy những bài hát chủ đề mở đầu tuyệt vời, nhưng những năm 2010 cũng có rất nhiều anime với những bài hát đậm chất Đi vào lòng người. Từ MHA đến Tokyo Ghoul, đây là năm trong số bài hát opening xuất sắc nhất.

Một anime hay sẽ đi kèm với đó là một bản Opening đi vào lòng người. Một phần mở đầu tuyệt vời sẽ đưa người xem hòa vào câu chuyện, mang lại bối cảnh đến từng chi tiết như giọng điệu, nhân vật và thể loại. Bài hát giúp khán giả chuẩn bị cho câu chuyện tiếp theo, thúc đẩy họ thông qua sức mạnh của âm nhạc. Trong suốt lịch sử anime, có những phần mở đầu xuất sắc trong mỗi thập kỷ , nhưng không có phần nào mang tính biểu tượng như những năm 2010.

Có thể là do công thức cho một chủ đề anime xuất sắc đã được hoàn thiện vào những năm 2010, hoặc có thể đơn giản là vì nội dung ra mắt trong thập kỷ trước đã thành công rực rỡ. Dù bằng cách nào, những năm 2010 đã có một số anime mở màn hay nhất mọi thời đại. Hãy xem qua một vài trong số chúng.

"Unravel" - Tokyo Ghoul (2014)

Được phát hành vào năm 2014, Tokyo Ghoul là một trong những bài hát chủ đề mang tính biểu tượng nhất mọi thời đại - ngay cả những người hâm mộ âm nhạc không biết anime cũng có xu hướng nhận ra bài hát này. Không có gì đáng tiếc khi "Unravel" hoàn toàn phù hợp với chất liệu Tokyo Ghoul. Ngay cả đối với những người nghe không hiểu lời bài hát, giai điệu u ám và ảm đạm của âm nhạc đã truyền tải được chủ đề của anime trước khi bất kỳ ai xem mở tập đầu tiên.

Đối với những ai dành thời gian để xem bản dịch sang tiếng Anh, cũng có thể thấy rõ lời bài hát ngay lập tức truyền tải xung đột mà Ken Kaneki cảm thấy như thế nào trong quá trình chuyển đổi từ người sang nửa Ghoul. Và, cũng giống như cách mà anime nổi bật, phần trình diễn của "Unravel" đã gây ấn tượng với người nghe do phong cách hát độc đáo và cách sử dụng lặp đi lặp lại. Đó là một bài hát Opening mở đầu cực kỳ thành công và vẫn cực kỳ phổ biến cho đến ngày nay.

"Shinzou Wo Sasageyo!" - Attack On Titan (2017)

Không có bài hát chủ đề anime nào tiêu biểu cho thể loại kì ảo đi cùng với hành động hơn "Shinzou Wo Sasageyo" từ Phần 2 của  Attack on Titan. Mặc dù anime nổi tiếng theo đúng nghĩa của nó, nhưng bài hát này là một trong những bài Opening và phổ biến nhất mọi thời đại. Bài hát gói gọn một cách hoàn hảo cảm xúc của anime - khi các tân binh vật lộn chống lại các Titan cao khổng lồ, có vẻ như đang bị đánh bại, họ đã có được lòng can đảm thông qua tình bạn thân thiết và sự nổi loạn. "Sasageyo," được viết dưới dạng một trường ca, hoàn toàn phù hợp với chủ đề đó. Và bởi vì nó có thể dễ dàng được hát theo - ít nhất là hợp xướng - mọi người từ khắp nơi trên thế giới có thể tham gia vào cuộc chiến này.

Mặc dù Attack on Titan có một số bài hát tuyệt vời, "Shinzou Wo Sasageyo" là bài hát mà mọi người nhớ nhất.

"Odd Future" - My Hero Academia (2018)

"ODD FUTURE", phần mở đầu thứ tư cho My Hero Academia, vẫn được người hâm mộ yêu thích kể từ khi phát hành vào năm 2018. Giống như bất kỳ phần mở đầu thành công nào khác, phần mở đầu của mùa 4 mà nó thể hiện: vui vẻ, háo hức và với một cảm xúc ngày càng dâng trào. Mặc dù My Hero Academia đôi khi đi đến những nơi tối tăm, nó vẫn nhớ để giữ cho mọi thứ tương đối nhẹ nhàng và hấp dẫn, giống như chủ đề mở đầu. "ODD FUTURE" cũng vô cùng hấp dẫn, và cách bài hát được chỉnh sửa với phần mở đầu bằng hình ảnh khiến bất cứ ai xem anime cũng đều thích thú.

Phần mở đầu  mang đến cho mỗi nhân vật khoảnh khắc "chuyển động chậm", và phần độc tấu saxophone chắc chắn làm tăng giai điệu lên một điều gì đó vui nhộn và mạnh mẽ. Tương tự như  Attack on Titan ,  My Hero Academia có nhiều bài hát hay, nhưng "ODD FUTURE" là một bài hát nổi bật so với các anime khác của những năm 2010.

"Jojo Sono Chino Sadame" - JoJo's Bizarre Adventure (2012)

Có thể vì anime là một tác phẩm kinh điển đình đám, hoặc cũng có thể vì bài hát quá hấp dẫn, nhưng bài hát Opening của  JoJo's Bizarre Adventure Part 1: Phantom Blood chắc chắn rất nổi tiếng khi nói đến anime từ những năm 2010. "Jojo Sono Chino Sadame" tương tự như "Shinzo Wo Sasageyo" ở chỗ nó được viết như một bài ca tập hợp những người hâm mộ lại với nhau - lần này là chống lại ma cà rồng độc ác, Dio.

Động lực và mục tiêu của Jonathan Joestar được thể hiện một cách hoàn hảo trong "Sadame", và khi kết hợp với hình ảnh tươi sáng, đó là một trải nghiệm khó quên. Bài hát tạo tiền đề cho tất cả các lần mở JoJo sau này, nhưng không ai có thể sánh ngang với cái này về sự cường điệu hay độ phổ biến. Bài hát hoạt động rất tốt không chỉ vì nó phù hợp với anime mà còn vì nó thu hút sự chú ý của khán giả ngay từ đầu.

"History Maker" - Yuri!!! On Ice (2016)

Mặc dù rất nhiều Opening anime nổi tiếng đến từ thể loại shonen, nhưng luôn có một ngoại lệ nổi bật. Từ  Yuri!!! On Ice, bài hát "History Maker" đã trở thành một trong những bài hát opening anime nổi tiếng và mang tính biểu tượng nhất của thế hệ này. Bài hát được hát bằng tiếng Anh, khiến nó trở nên dễ tiếp cận hơn và có khả năng phổ biến hơn vì nó có thể được nhiều người hiểu hơn.

Giai điệu "History Maker" cực kì hoàn hảo với Yuri !!! On Ice – với thể loại anime trượt băng nhưng đầy tính nghệ thuật, bài hát truyền tải sự lãng mạn và đấu tranh trong anime. Bài hát chắc chắn khiến khán giả theo dõi anime phấn khích và nhắc nhở họ rằng đây không phải là một anime shonen điển hình - đó là một anime thể thao với một số yếu tố chủ đề khá tình cảm. Bất cứ ai nghe nó sẽ muốn huýt sáo hoặc hát theo, giúp thúc đẩy hơn nữa sự nổi tiếng của anime.

Theo: Kodoani.com