Pokemon Legends: Arceus – Hình ảnh nhật bản xuất hiện tuyệt đẹp trong game

Xuất hiện trong Pokemon Brilliant Diamond, Shining Pearl và Legends: Arceus, Sinnoh lấy cảm hứng từ Hokkaido; "Miền bắc hoang dã" của Nhật Bản.

Kodoani.com - Vùng Sinnoh của Pokemon gần đây đã trở lại nổi bật nhờ bản làm lại Pokemon Brilliant Diamond và Shining Pearl, cũng như trò chơi phiêu lưu sắp tới Pokemon Legends: Arceus. Các thị trấn, địa danh, kiểu thời tiết và thậm chí cả phong cách huấn luyện viên của Sinnoh - đặc biệt là trong Pokemon Legends: Arceus - tất cả đều lấy cảm hứng từ một vùng cụ thể của Nhật Bản.

Vùng Sinnoh chủ yếu dựa trên Hokkaido, hòn đảo cực bắc và là tỉnh lớn nhất của Nhật Bản. Nó có chung hình dạng “đuôi cá voi” độc đáo của Hokkaido; thời tiết lạnh; tuyết rơi thường xuyên; và cảnh quan của hồ nước trong vắt, rừng sâu, núi cao. Pokemon Legends: Arceus thậm chí còn thêm chu kỳ theo mùa để thể hiện tốt nhất thời tiết luôn thay đổi của Hokkaido. Đây là quê hương của người Ainu, có nền văn hóa thể hiện tính thẩm mỹ và cốt truyện của Legends: Arceus.

Sapporo - Thành phố Jubilife

Phần lớn dân số của Hokkaido tập trung ở thành phố lớn nhất Sapporo, nổi tiếng với những tòa nhà chọc trời, cửa hàng ramen và Lễ hội tuyết hàng năm. Vào mỗi tháng Hai, hơn 13 block của khu vực Công viên Odori là nơi trưng bày các tác phẩm điêu khắc bằng tuyết khổng lồ kỷ niệm lịch sử và văn hóa đại chúng của Nhật Bản. Du khách thường có thể phát hiện ra một con Pikachu tuyết hoặc một trong những người bắt đầu Sinnoh ở đó. Một người thường xuyên xuất hiện tại Lễ hội Tuyết là Piplup, người gần đây đã xuất hiện trong một quảng cáo của Gold's Gym.

Tháp truyền hình của Sapporo trở thành tòa nhà truyền hình Jubilife ở Diamond and Pearl, nơi các Huấn luyện viên có thể mua phụ kiện hoặc chơi Xổ số Pokemon. Tòa nhà Global Terminal, cho phép giao dịch với các nhà trên khắp thế giới, được lấy cảm hứng từ địa điểm ở trung tâm thành phố: Ga Sapporo. Không chỉ là một nơi để bắt tàu, cấu trúc nhiều tầng này có nhà hàng, rạp chiếu phim, khách sạn và toàn bộ trung tâm mua sắm dưới lòng đất - mặc dù không lớn bằng khu Grand Underground được thêm vào Brilliant Diamond và Shining Pearl.

Furano - Thị trấn Floaroma

Ở trung tâm của Hokkaido là Furano, một thị trấn nghỉ mát đông đúc du khách đến nghỉ dưỡng. Vào mùa đông, du khách có thể trượt tuyết, trượt ván hoặc đi khinh khí cầu để ngắm "bụi kim cương" nổi tiếng của Hokkaido: những tinh thể tuyết bắt giữa không trung vào buổi sáng sớm. Vào mùa xuân và mùa hè, Furano được biết đến với những loài hoa được sắp xếp một cách nghệ thuật trên những cánh đồng hoa anh túc, hoa lupin, hoa hướng dương, hoa salvia và hoa oải hương.

Thị trấn Floaroma của Sinnoh và Floaroma Meadows lân cận tái tạo những cánh đồng này với những mẫu hoa đầy màu sắc được sắp xếp thành các sọc. Theo một truyền thuyết lâu đời của Sinnoh, những bông hoa lần đầu tiên được mang đến khu vực này bởi Pokemon thần thoại Shaymin. Floaroma cũng là nơi người chơi có thể mua quả mọng đầu tiên, một cái gật đầu với vườn cây ăn trái và nhà máy rượu của Furano.

Dãy núi Ezo - Núi Coronet

Cắt ngang giữa tỉnh là dãy núi Ezo, bao gồm các dãy núi Hidaka, Ishikari, Kitaumi, Teshio và Yubari. Nó phổ biến đối với những người trượt tuyết và đi bộ đường dài và là nhà của Ezo-higuma quý hiếm, một con gấu nâu dũng mãnh. Đỉnh núi cao nhất ở Hokkaido là Asahi-dake, cao 7,516 feet và cần ít nhất một ngày để leo lên.

Sự tôn vinh của Sinnoh đối với những đỉnh núi đáng nhớ này là Núi Coronet, trên đỉnh là Spear Pillar, nơi Arceus huyền thoại được cho là đã tạo ra Dialga, Palkia và Giratina. Giống như dãy núi Ezo thực sự, nó cũng có một mạng lưới các hang động và đường hầm, bao gồm cả các hồ ngầm, nơi có thể bắt được Pokemon Feebas quý hiếm .

Hồ Toya, Kutcharo, Akan và Mashu - Hồ thiêng Sinnoh

Các hồ ở Hokkaido được biết đến với vùng nước băng giá, suối nước nóng tự nhiên và những viên tảo tròn hoàn hảo được gọi là marimo. Hồ lớn nhất trong số này bao gồm Kutcharo, Toya, Akan và Mashu, tất cả đều là những địa điểm linh thiêng được người Ainu tôn kính. Mashu, được cho là nơi mà các vị thần (kamuy) đầu tiên xuống Trái đất, rất linh thiêng đến nỗi việc chạm vào nước cũng bị cấm. Truyền thuyết này có thể được đề cập đến dưới hình thức của thần sáng tạo Sinnoh, người đã được đề cập trong các đoạn giới thiệu của Legends: Arceus.

Toya tương ứng với Hồ Verity của Sinnoh, quê hương của Mesosystem, trong khi Azelf lại ở trong Hồ Valor lấy cảm hứng từ Akan. Hồ Acuity, nơi Uxie được tìm thấy, giống như Hồ Kutcharo. Địa vị thánh của Mashu được tôn vinh dưới hình thức Sendoff Spring, nơi người chơi có thể bước vào Thế giới Biến dạng và chạm trán với Giratina. Sendoff Spring thậm chí còn chia sẻ hình dạng độc đáo của Mashu; hồ gần như tròn hoàn hảo do nguyên là miệng núi lửa trước đây.

Đường Chiến thắng, Thiên đường hoa và Khu chiến đấu - Quần đảo tranh chấp Kurils

Ở phía bắc của Hokkaido là một chuỗi các đảo được gọi là Kurils, trước đây là một phần của Nhật Bản nhưng sau đó được Nga tuyên bố chủ quyền sau khi Chiến tranh thế giới kết thúc 2. Trong khi vùng đất này chính thức được nhượng cho Nga thông qua Tuyên bố chung Xô-Nhật năm 1956, Nhật Bản , và đặc biệt là Hokkaido, vẫn mong muốn được nhìn thấy Quần đảo Kuril được trả lại cho họ, đó có thể là lý do đưa họ trở thnh một phần của Sinnoh.

Araido, đảo Kuril ở cực bắc, giống với Thiên đường hoa của Sinnoh; quê hương của Shaymin. Cực nam, Kunashir, trở thành Đường Chiến thắng; và lớn nhất, Sakhalin, là Battle Zone. Mũi Nosappu, điểm cực đông của Nhật Bản - và là địa điểm nổi tiếng để khách du lịch ngắm nhìn Kurils, được đại diện bởi ngọn hải đăng Vista ở thành phố Sunyshore. Giống như Cape Nosappu, Vista là một điểm quan sát nơi các Huấn luyện viên háo hức có thể xem qua tòa nhà của Sinnoh League và cân nhắc đội tốt nhất để sử dụng khi đối đầu với Sinnoh League trước khi tham gia thử thách.

Giratina và Cánh cửa đến thế giới ngầm

Một trong những Pokemon Huyền thoại được giới thiệu trong game Sinnoh là Giratina, hiện thân sống của phản vật chất và là trụ cột thường xuyên trong các sự kiện Pokemon GO  Loại Ma/Rồng khổng lồ này đến với Sinnoh từ một chiều không gian thay thế được gọi là Thế giới Biến dạng.

Nguồn cảm hứng cho câu chuyện của Giratina là thị trấn phía nam Noboribetsu, nơi có một trong số ít hồ nước sôi tự nhiên trên thế giới. Còn được gọi là “Jigokudani”, Thung lũng Địa ngục, do cảnh quan đầy đá và có mùi hôi của nó, Noboribetsu được cho là cửa ngõ nơi ma quỷ, hay oni, lần đầu tiên vượt qua từ thế giới ngầm đến thế giới con người. Mặc dù bị cấm tên, ngày nay, Jigokudani là một thị trấn nghỉ mát nổi tiếng được biết đến với đặc tính chữa bệnh của các suối nước nóng tẩm lưu huỳnh. Một lễ hội Oni-matsuri hàng năm, hay còn gọi là “Lễ hội quỷ”, được tổ chức để trấn an lũ quỷ và khuyến khích chúng không vào thế giới loài người trong một năm nữa.

Mặc dù không có khả năng Thế giới biến dạng sẽ được hiển thị như một điểm nghỉ mát phổ biến trong Legends: Arceus, nhưng người chơi có thể thấy điều này xảy ra nếu các tựa Pokemon trong tương lai chọn quay trở lại Sinnoh. Nội dung được thêm vào Pokemon Platinum không được bao gồm trong các bản làm lại, có nghĩa là có rất nhiều cơ hội cho một phiên bản Platinum có thể thể hiện một hình ảnh mới về Thế giới méo mó.

Pokemon Legends: Arceus phát hành ngày 28 tháng 1 năm 2022 cho Nintendo Switch.

Theo: Kodoani.com