Valve tuyên bố vẫn chưa tìm thấy phần game mà Steam Deck không thể khởi chạy

Valve tuyên bố rằng phiên bản hiện tại của Steam Deck được công bố gần đây của họ đã không gặp phải một game mà nó không thể chạy.

Valve đã công bố giao diện console, Steam Deck , trước sự ngạc nhiên của nhiều người vào đầu tháng này. Bây giờ công ty đang tuyên bố rằng thiết bị cầm tay có thể chạy bất cứ thứ gì mà người chơi ném vào nó.

Phát biểu với IGN, nhà phát triển Valve Pierre-Loup Griffais giải thích, "Chúng tôi đã xem xét nhiều game khác nhau trong vài năm qua trong danh mục phía sau, nhưng thử nghiệm thực sự đối với chúng tôi là các game đã ra mắt vào năm ngoái. Họ không thể thực sự chạy rất tốt trên các loại nguyên mẫu và kiến ​​trúc trước đây mà chúng tôi đang thử nghiệm. Đây là lần đầu tiên chúng tôi đạt được mức hiệu suất cần thiết để thực sự chạy thế hệ trò chơi mới nhất mà không gặp sự cố. Tất cả các game  chúng tôi muốn trở thành thực sự có thể chơi được là toàn bộ thư viện Steam. Chúng tôi chưa thực sự tìm thấy thứ gì đó mà chúng tôi có thể ném vào thiết bị này mà nó không thể xử lý được."

Valve đã phát hành thông số kỹ thuật của Steam Deck cùng với thông báo của nó. Thiết bị console sở hữu màn hình cảm ứng 7 inch, bàn di chuột và con quay hồi chuyển tích hợp để điều khiển chuyển động cơ bản. Người tiêu dùng có thể lựa chọn giữa ổ cứng eMMC 64GB, SSD NVMe 256GB và SSD NVMe 512GB. Ngoài ra, Steam Deck cũng tương thích với thẻ nhớ microSD. Valve trước đây đã tuyên bố rằng pin của Steam Deck kéo dài đến tám giờ khi sử dụng nhẹ.

Steam Deck sẽ được phát hành vào tháng 12 tại Mỹ, Canada, Châu Âu và Vương quốc Anh. Máy sẽ được phát hành ở các khu vực khác vào năm 2022.