One Piece tiết lộ tên trái ác quỷ của Yamato và mối quan hệ với Wano

One Piece Chapter # 1020 không chỉ tiết lộ tên trái ác quỷ của Yamato mà còn gợi ý một cách tinh tế về số phận Wano của cậu.

Sau khi  tiết lộ về sự biến đổi Trái ác quỷ của Yamato trong Chương # 1019 của One Piece, đã có rất nhiều suy đoán của người hâm mộ về hình dạng của anh ấy dựa trên động vật nào. Trái cây ác quỷ hệ Zoan thần thoại để lại nhiều thứ cho trí tưởng tượng, nhưng với Chương # 1020  tiếp tục cuộc đối đầu giữa Yamato và cha cậu, Kaido, cuối cùng chúng ta cũng có câu trả lời cụ thể.

Trái ác quỷ mà Kaido đã tìm kiếm và Yamato vô tình ăn phải là Trái ác quỷ thuộc hệ Zoan thần thoại: Okuchi-no-Makami, dựa trên con sói thần trong văn hóa dân gian Nhật Bản. Trong bối cảnh của Wano, chúng được coi là một linh hồn hộ mệnh, phù hợp với một người như Yamato, người muốn thay thế cho người bảo vệ vĩ đại nhất của Wano, Oden. Sự thật này đã khiến Kaido lo lắng, khi chứng kiến ​​sức mạnh này được sử dụng để chống lại hắn bởi chính đứa con của mình để bảo vệ đất nước mà hắn đang cố gắng kiểm soát.

Yamato quyết tâm giải phóng Wano và người dân của khỏi sự kiểm soát của Kaido và sẽ mở biên giới của nó theo cách mà Oden luôn dự định. Sau đó, chàng trai tung ra đòn tấn công bằng hơi thở "Namuji Glacier Fang," đụng độ với Blast Breath của Kaido trong một vụ va chạm bùng nổ.

Có một điều đáng ngạc nhiên có thể học được từ việc tiết lộ hình dạng lai của Yamato. Okuchi-no-Makami là những vị thần sói có trái tim thuần khiết có thể nói chuyện với con người, mang lại may mắn và bảo vệ mùa màng khỏi động vật hoang dã. Chúng cũng được biết đến là để bảo vệ con người khỏi cái ác, tuy nhiên, sự tôn thờ Okuchi-no-Makami đã giảm dần khi quần thể sói Nhật Bản tuyệt chủng vào những năm 1900 do nạn săn bắn có hệ thống và dịch bệnh tràn lan.

Được coi là một vị thần hộ mệnh ở Nhật Bản, Yamato không thể có hình dạng Trái ác quỷ phù hợp hơn. Yamato tố cáo mọi mối quan hệ với cha mình và thậm chí lấy tên anh hùng của Wano, Kozuki Oden, thậm chí thề sẽ hoàn thành sứ mệnh mở cửa lại đất nước.

Tùy thuộc vào cách phần còn lại của phần này diễn ra, khi Onigashima đến Hoa đô, rất có thể có một tình huống mà người dân Wano, nhìn thấy Yamato trong hình dạng Makami của mình, công nhận cậu là biểu tượng của sự bảo vệ và cứu rỗi khỏi Kaido và Orochi , cuối cùng khiến cậu trở thành "Oden" cuối cùng. Với sự giúp đỡ của Momonosuke và Scabbards và niềm tin của mọi người, Yamato có thể đưa Wano vào một kỷ nguyên mới.