One Piece Vol. 97 Spoilers: Cuộc đột kích vào hang ổ của Kaido bắt đầu

Tập thứ 97 của One Piece bắt đầu cuộc đột kích vào hang ổ của Kaido, dẫn đến những trận chiến kinh hoàng với bạo chúa kaido.

Tập mới nhất của  manga One Piece đã thay đổi cuộc chơi  cho phần Wano khi giai đoạn thứ ba của cốt truyện đạt đến cao trào. Tập cuối chứng kiến ​​cảnh Kanjuro phản bội phản bội lực lượng của Kozuki, trong khi liên minh của Luffy giữa Hải tặc Mũ Rơm, Hải tặc Trái tim của Trafalgar D. Law và Hải tặc Kid của Eustass đã xông vào lực lượng của Orochi để áp đảo và giải phóng Wano khỏi cơn thịnh nộ của tướng quân độc tài - Kaido.

Với câu chuyện đi vào phần cuối hoành tráng, tập thứ 97 của One Piece  đã đẩy mọi thứ lên một cấp độ hoành tráng, dữ dội hơn nữa. Đây là một bản tóm tắt đầy spoiler về những gì đã xảy ra.

Trận Chiến Giành Onigashima Mở Ra Bằng Trận Hải Chiến

Trong Vol. 97, trận chiến đầu tiên trên biển bắt đầu với việc Luffy, Trafalgar và Eustass đẩy lùi hỏa lực của quân địch của Kaido. Trong khi nhóm bị đánh bại rất nhiều, ít người tin vào khả năng chiến thắng. Tuy nhiên, khi Kyoshiro, chúa tể của Yakuza, đến, lực lượng của Kaido nghĩ rằng chúng đã có lợi thế. Nhưng khi Kyoshiro lướt qua những khẩu đại bác của Kaido, chúng nhận ra rằng mọi thứ không như chúng xuất hiện.

Và thực sự. Trong tập trước, đã tiết lộ rằng Kyoshiro, tên trùm yakuza, kẻ tưởng như đã giết Kozuki Hiyori, thực ra là Denjiro, một người trung thành với Kozuki Oden, kẻ đã thâm nhập vào lực lượng của Orochi, chờ đợi nhiều năm cho thời điểm thích hợp để thực hiện cuộc trả thù của mình. Tuy nhiên, Denjiro không chỉ vô hiệu hóa tàu của Orochi. Cậu cũng giải phóng nhiều người trung thành bị giam cầm của Oden để chiến đấu dưới ngọn cờ của anh ta - chính xác là 1.200 người.

Denjiro cũng tiết lộ rằng Orochi, mặc dù biết kế hoạch, hành động quá muộn. Phần lớn các chiến binh tập hợp đã có mặt tại chỗ, với Orochi đánh chìm các tàu chậm hơn trong hạm đội. Điều này nâng số lượng binh lính lên 5.400 - một lực lượng đã phá vỡ những làn sóng ban đầu của lực lượng Orochi. Lý do tại sao Kin'emon nghĩ rằng hạm đội đã bỏ rơi nhóm mà anh ta đã đến sai điểm hẹn.

Trong khi Kanjuro kết thúc việc bắt cóc Momonosuke, trận chiến có lợi cho Luffy khi Jimbei - người xuất hiện lần cuối trong phần Whole Cake Island - xuất hiện để tham gia vào cuộc đột kích. Khi cả nhóm tự tập hợp lại, băng Mũ Rơm cuối cùng trở thành tuyến phòng thủ đầu tiên tại Cổng Tori, mở ra một lỗ hổng trong khả năng phòng thủ của Orochi và Kaido. Khi đến đích, phát hiện khu vực đầy lính gác say xỉn, họ đánh chìm các con tàu phía sau. Không có quay trở lại từ điều này.

Cuộc Đột Kích Vào Onigashima diễn ra vô cùng gây cấn

Trong khi Orochi uống rượu và cảm thấy tự mãn, Kin'emon và những người lính trung thành còn lại của Oden bắt đầu cuộc đột kích vào Onigashima. Trafalgar gửi tàu của mình xuống dưới nước trong khi  Chopper ở trong một chiếc xe tăng - mọi người đã sẵn sàng và sẵn sàng xả rác cho nhóm của Orochi và Kaido. Tuy nhiên, mọi nỗ lực để các nhân vật chủ chốt của băng hải tặc Mũ Rơm và Kid lẻn qua đám đông đều bị phá hủy khi Luffy phát hiện các tay sai của Orochi đang ăn những món ăn ngon và phong phú. Anh ấy nhắc nhở về việc những người còn lại ở Wano đang chết đói hoặc bị cung cấp thực phẩm nhiễm độc như thế nào. Cơn thịnh nộ này khiến cậu bắt đầu một cuộc ẩu đả ngay giữa bữa tiệc. Cuộc chiến được tham gia bởi một Zoro cũng phẫn nộ không kém.

Thật không may, họ đã mắc sai lầm khi bắt đầu một cuộc chiến ngay bởi thủy thủ đoàn của Queen, một trong những Tobi Roppo của Kaido. Tuy nhiên, khi Luffy và Zoro bị áp đảo về số lượng, cũng như Scratchman Apoo, Kid bước vào và cuối cùng san bằng sân chơi. Cậu đã tham gia cùng với Killer. Trong khi họ cố gắng kéo đi và đột nhập vào lâu đài, Apoo truy đuổi - chỉ cho Marco Phượng hoàng, cựu Tư lệnh Đội 1 của băng hải tặc Râu Trắng, sà xuống.

Trong lúc đó, phần còn lại của đội quân xâm nhập vào các hành lang yên tĩnh trong hang ổ của Kaido. Cuối cùng, Chopper đã lái chiếc xe tăng của mình vượt qua phòng thay đồ của Big Mom, những người đang truy đuổi nhóm, yêu cầu đầu hàng Luffy. Trong lúc đó, những người còn lại trong băng vẫn âm thầm phá vỡ hàng phòng thủ của lâu đài Kaido, tiến đến ngày càng gần căn phòng trung tâm. Trong khi đó, Luffy phải đối mặt với sáu thành viên của Tobi Roppo. Cậu gây ra một cuộc chiến nhưng nhanh chóng được Yamato - con trai của Kaido giúp đỡ . Mặc dù được chỉ định là nữ khi mới sinh, Yamato thừa nhận rằng cậu đã thần tượng Oden kể từ khi chứng kiến ​​cha mình giết anh - một tình yêu lớn dần sau khi phát hiện ra nhật ký của Oden.

Orochi được Kanjuro thông báo về sự sống sót của Kin'emon, điều này dẫn Orochi vào một cuộc tấn công không chủ đích. Cậu quyết định đóng đinh Momonosuke, người đã được đưa trước anh ta và Kaido, trên sân khấu. Trong khi Orochi tiết lộ bí mật đằng sau kế hoạch của Kin'emon cho toàn bộ quân đội của mình trong cơn say, các thành viên khác nhau của lực lượng tấn công xâm nhập vào đám đông, hòa vào trong khi nhìn chằm chằm vào sự kinh hoàng. Trong lúc đó, Kaido dành thời gian để công bố kế hoạch mới của mình: Dự án Onigashima Mới.