One Piece: [SPOILER chương 1020] Trở lại bất ngờ để (Có thể) Cứu Luffy

Liệu Luffy có thể sắp nhận được sự giúp đỡ từ người cuối cùng mà ai cũng mong đợi trong manga One Piece?

Sau khi bị Kaido khống chế kịch tính trong Cuộc đột kích Onigashima đang diễn ra, Luffy đã tập hợp lại với Momonosuke và Shinobu trong  manga One Piece. Nhưng họ đang bị theo dõi từ bên lề bởi một trong những nhân vật bất ngờ hơn của bộ truyện. Caribou, người trước đây đã tìm cách tiêu diệt băng hải tặc Mũ Rơm, đang theo dõi cuộc họp từ phía sau một cái cây trong Chương # 1020.

Ban đầu hắn bối rối không hiểu tại sao Luffy không ở trên Onigashima và tự nghĩ rằng luffy sẽ không bao giờ thoát khỏi hòn đảo nếu Mũ Rơm không "tập hợp nó lại với nhau". Điều này có ý nghĩa gì đối với vai trò của hắn trong trận chiến lật đổ Kaido không rõ ràng, nhưng nó có thể có nghĩa là hắn có thể phải bước vào và giúp đỡ Luffy nếu thực sự phải làm vậy.

Cho đến thời điểm này, Caribou không có gì khác ngoài đối địch với Luffy và những người bạn của cậu. Ban đầu, hắn và anh trai Coribou sẽ ghi dấu ấn trong thế giới hải tặc bằng cách giết Thủy quân lục chiến và thành lập băng hải tặc Caribou. Sau đó, hắn sẽ cố gắng tham gia vào băng của Luffy với nỗ lực tiêu diệt họ từ bên trong nhưng cuối cùng lại gia nhập một nhóm chỉ đơn giản là giả mạo thành băng hải tặc Mũ Rơm. Chỉ sau khi Hải quân và Luffy thực sự vạch mặt những kẻ giả mạo, Caribou mới nhận ra sai lầm của mình.

Con đường của họ sẽ băng qua một lần nữa tại Đảo Người Cá, nơi hắn sẽ cố gắng lãnh đạo một cuộc đột kích chống lại nhóm, nhưng cuối cùng lại trở thành tù nhân. Franky sẽ niêm phong hắn  trong một cái thùng và cuối cùng anh ta đã đến Mermaid Cove, nơi các nàng tiên cá vô tình giải thoát hắn. Caribou sau đó bắt đầu bắt cóc nàng tiên cá để bán làm nô lệ cho đến khi thất bại trong việc bắt cóc Công chúa Shirahoshi khiến hắn phải đụng độ với băng hải tặc Big Mom Pekom và Tamago. Hắn đã bị đánh bại trong trận chiến, sau đó bắt đầu bắt cóc nàng tiên cá một lần nữa. Tuy nhiên, lần này, đã bị Jimbei bắt được.

Một loạt các sự kiện khiến hắn cuối cùng bị bắt bởi X Drive, đó là cách kết thúc ở Wano Country, bị giam giữ tại Mỏ Tù nhân ở Udon. Chính tại đây, hắn đã gặp Luffy và cố gắng giành lấy sự ưu ái của cậu. Tuy nhiên, Luffy không có bất kỳ điều gì trong số đó.

Sau khi được Raizo thả tự do và giúp giải thoát cho Luffy và các tù nhân khác, Luffy cuối cùng cũng nhận lời giúp đỡ. Sau đó hắn ta sẽ tiếp tục giúp Raizo vô hiệu hóa mạng lưới liên lạc ở Udon, củng cố thêm liên minh với băng Mũ Rơm. Những gì anh ta đã làm trong khoảng thời gian từ đó đến nay trong  One Piece hầu như không được biết đến, nhưng có vẻ như hắn có thể đang chuẩn bị để giúp Luffy một lần nữa, nếu chỉ để đảm bảo sự sống sót của bản thân và thoát khỏi Wano.