One Piece: Sự trở lại của Zoro sắp xảy ra, nhưng cái giá phải trả là gì?

One Piece Chương 1017 có cảnh Zoro yêu cầu một loại thuốc nguy hiểm có thể chữa lành vết thương cho anh ta, nhưng hậu quả của nó có thể là thảm họa đối với kiếm sĩ.

Với cách mà các sự kiện đang diễn ra trong Cuộc đột kích Onigashima của One Piece, băng Mũ Rơm và nhóm phiến quân Wano của họ vẫn đang ở trong một tình cảnh khó khăn. Kaido vẫn mạnh mẽ như ngày nào, chỉ có 2 con Tobiroppo bị rơi, 3 con Akazaya Nine đang đứng trước ngưỡng cửa tử thần, và Luffy đang trong quá trình hồi phục với sự giúp đỡ của Heart Pirates. Vì vậy, tất nhiên, bây giờ là lúc Zoro bước lên, một lần nữa chứng minh điều gì khiến anh trở thành người bạn đầu tiên trong Chương # 1017 .

Khi hội trường biểu diễn được bao trùm trong sự hỗn loạn của Beast Pirates và Samurai, cục diện của trận chiến chỉ có lợi cho liên minh. Giọng nói của O-Tama truyền đến tất cả những Gifters đã ăn Dango của cô, vì vậy họ đã cam kết trung thành với Luffy và Momonosuke để đánh bại Kaido. Tuy nhiên, không có khả năng lượng lính mới tăng vọt này sẽ đủ để hạ gục bất kỳ kẻ mạnh nào, đó là lý do tại sao Zoro quyết định làm điều gì đó liều lĩnh - và theo kiểu Zoro điển hình.

Kể từ Chương # 1012 của One Piece , Zoro đã ở trong tình trạng toàn thân phục hồi sau những vết thương mà anh nhận được từ Kaido. Với việc Sanji mang theo chiếc bánh burrito băng hình chữ thập trông ngốc nghếch này, có vẻ như Oda đã theo dõi Trigun  và quyết định ném một tài liệu tham khảo của Nicholas D. Wolfwood vào One Piece . May mắn thay, bác sĩ của bộ tộc chồn, Miyagi, có thể có cách để đưa Zoro trở lại cuộc chiến.

Như Miyagi giải thích với "Baby Geezer" Chopper, cậu mang theo một số loại thuốc siêu tái tạo từ Zou có thể đưa Zoro trở lại trạng thái chiến đấu. Tuy nhiên, đây sẽ chỉ là giải pháp tạm thời và một khi quá căng thẳng trên cơ thể anh ấy sẽ tồi tệ hơn gấp đôi.

Zoro, tất nhiên, không quan tâm đến rủi ro dù là nhỏ nhất, yêu cầu Miyagi chỉ cho zoro thuốc. Họ không ở trong tình huống có thể bỏ qua bất kỳ cơ hội nào có thể nâng cao cơ hội chiến thắng. Zoro nhận ra điều đó, nói rằng "Điều duy nhất quan trọng là có thể chiến đấu ngay bây giờ!"

Điều mà  người hâm mộ One Piece yêu thích ở Zoro là sự hy sinh quên mình và trung thành dứt khoát của kiếm sĩ trong việc chiến đấu vì Nakama của mình. Cậu tự đặt mình qua quá nhiều hình phạt, thậm chí không xem xét hậu quả trong một giây miễn là nó sẽ tạo ra một chiến thắng hoặc thậm chí chỉ có nghĩa là sự sống còn của bạn bè.

Một trong những khoảnh khắc đẹp nhất của anh ấy minh chứng cho điều này là ở cuối phần phim Thriller Bark của  One Piece . Để cứu lấy mạng sống của thuyền trưởng và các đồng đội của mình, Zoro đã gánh chịu tất cả nỗi đau mà Luffy đã trải qua trong ngày hôm đó cùng với Quyền năng Paw-Paw của Kuma. Trải nghiệm này thật kinh khủng và thậm chí còn có tác động lâu dài trong phần Sabaody, nhưng khi Sanji hỏi chính xác thì chuyện gì đã xảy ra, Zoro chỉ trả lời rằng "không có gì xảy ra" mặc cho máu xung quanh cậu.

Zoro sẽ gánh mọi gánh nặng cho bạn bè và thậm chí không đề cập đến nó. Anh ấy giỏi với một thanh kiếm, nhưng không có nhiều thứ khác, vì vậy anh ấy đã bù đắp nó bằng cách vượt qua địa ngục và trở lại vì lợi ích của Nakama của mình. Có khả năng là bất cứ điều gì xảy ra sau Chương # 1017, vào cuối chương, anh ta sẽ ở trong trạng thái thậm chí còn kinh khủng hơn sau khi đụng độ với Kuma. Nhưng biết Zoro là loại kẻ trung thành ngoan cố, anh ta sẽ không phàn nàn với Luffy, Sanji hay bất cứ ai cho đến khi mọi chuyện kết thúc.