BÁO CÁO: Dead Space phiên mới là phiên bản làm lại của phần game gốc

Các báo cáo chỉ ra rằng game Dead Space mới được đồn đại gần đây không chỉ là phiên bản làm lại của tựa gốc mà còn sẽ khởi động lại nhượng quyền thương mại.

Các báo cáo mới chỉ ra rằng game Dead Space sắp tới được đồn đại sẽ là phiên bản làm lại của tựa game đầu tiên và khởi động lại toàn bộ series.

Theo nhà báo Jeff Grubb của GamesBeat, tựa game Dead Space  sắp tới  sẽ lấy cảm hứng từ những bản làm lại Resident Evil gần đây của Capcom. Game có thể sẽ kết hợp một số yếu tố của tiêu đề gốc, bao gồm các nhân vật và bối cảnh, mặc dù với hình ảnh và cơ chế hiện đại.

Grubb suy đoán rằng thành công gần đây của Capcom với  nhượng quyền Resident Evil  là điều cuối cùng đã thúc đẩy nhà xuất bản Electronic Arts quay trở lại  Dead Space IP. Trong khi EA đã chuyển trọng tâm sang các game trực tiếp chuyên dụng hơn, chẳng hạn như  FIFA: Ultimate Team, Apex Legends  và  Knockout City, thành công của Star Wars Jedi: Fallen Order  tập trung vào một người chơi  có thể báo hiệu một sự thay đổi khác trong mô hình kinh doanh của nhà phát hành .

Tin đồn về một Dead Space mới bắt đầu vào tháng Sáu khi Grubb nói rằng Motive Studios, một nhà phát triển thuộc sở hữu của Electronic Arts, đã làm việc trên một dự án mà sẽ làm sống lại một IP được thiết lập. "Chúng ta sẽ xem nó ... nếu chúng ta không chết trước," Grubb hé lộ. Người hâm mộ bắt đầu suy đoán rằng việc sử dụng cụ thể từ "chết" là một dấu hiệu cho thấy dự án là một game Dead Space  mới 

Tin đồn càng được thúc đẩy khi  kênh YouTube Dead Space  cập nhật ảnh đại diện của mình sau tám năm ngừng hoạt động. Trong khi biểu tượng được sử dụng để hiển thị logo cho Dead Space 3 , ra mắt vào năm 2013, hình ảnh mới chỉ xuất hiện là hình ảnh của chiếc mũ bảo hiểm mang tính biểu tượng của nhân vật chính Isaac Clarke trong loạt phim.

Motive Studios được biết đến nhiều nhất với việc phát triển Star Wars: Squadrons năm 2020. Patrick Klaus, tổng giám đốc của Motive Studios, gần đây đã nói rằng studio đang phát triển một loạt các game mới, nói rằng, "... chúng tôi cũng đang thực hiện một số dự án không được báo trước. Đổi mới rất khó khăn, nhưng nó cũng thú vị và tuyệt vời."

Bản gốc của  Dead Space  được phát hành vào năm 2008 đã nhận được nhiều lời khen ngợi. Tựa game kinh dị sinh tồn khoa học viễn tưởng đặt người chơi vào đôi chân nặng nề của Isaac Clarke, một kỹ sư được giao nhiệm vụ sống sót sau Ishimura, một trạm vũ trụ vô chủ bị những sinh vật khủng khiếp được gọi là Necromorphs tràn qua. Game lấy cảm hứng từ  Resident Evil 4, do đó cũng cung cấp nền tảng cho các bản làm lại Resident Evil 2 và Resident Evil  3: Nemesis  gần đây  .

Thương hiệu Dead Space đã không hoạt động từ lâu sau khi EA chấm dứt studio phát triển của mình, Visceral Games, vào năm 2017. Điều này kéo theo sự tiếp nhận và hiệu suất đáng thất vọng của  Dead Space 3 . Mục nhập chính thứ ba trong nhượng quyền thương mại bị nhiều người hâm mộ không thích vì sử dụng quá nhiều các giao dịch vi mô và chuyển từ chủ đề kinh dị sang hành động phiêu lưu hơn.